Banner CTKM Geyser
sản xuất riêng cho nguồn nước việt nam
atica dễ dàng sử dụng
hydro ở mức cao nhất

{GÓC HỎI ĐÁP}Bệnh gout kiêng ăn gì? Nên uống nước gì?

Bệnh Gout đã được xếp vào 4 loại bệnh xương khớp nguy hiểm hiện nay ở Việt Nam. Một trong những nguyên nhân chính gây bệnh là khi chúng ta đã ăn phải những “thực phẩm cấm”. Vậy bệnh gout kiềng ăn gì cho đúng?

{GÓC HỎI ĐÁP}Bệnh gout kiêng ăn gì? Nên uống nước gì?

Nguyên nhân điển hình khiến bạn gia tăng axit uric máu. Tăng axit uric là hậu quả của hai quá trình tăng sinh tổng hợp axit uric trong cơ thể và giảm bài xuất axit uric qua thận. Nguyên nhân khiến cơ thể bị tăng axit uric trong máu là do chế độ ăn uống không khoa học, nhất là gia tăng hàm lượng chất béo, protein, chất đạm, bột cao không kiểm soát.

Bệnh Gout
Tỷ lệ người mắc bệnh Gout tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Sự tiêu thụ các loại thức ăn chứa nhiều nhân purin như thịt đỏ, nội tạng động vật, nấm, cá hay thói quen uống rượu bia không kiểm soát là những tác nhân chủ yếu kích thích sự gia tăng acid uric trong máu cao và cũng là vấn đề phức tạp trong quá trình điều trị các triệu chứng bệnh gút. Bên cạnh đó là nguyên nhân do bẩm sinh cũng chiếm phần trăm gây ra bệnh.

Hiện nay bệnh Gout không còn được mệnh danh là bệnh “của người giàu” nữa mà bất kỳ đối tượng nào cũng có nguy cơ mắc phải; trong đó đáng báo động là có trẻ em.

Nguyên nhân gây bệnh Gout là từ chế độ ăn uống hàng ngày, do đó điều chúng ta cần làm là điều chỉnh chế độ ăn uống mỗi ngày để cân bằng được lượng axit uric trong máu.

1. Người bệnh Gout hạn chế ăn thịt

Khi mắc phải bệnh Gout, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có hàm lượng protein, sắt và một số khoáng chất khác có trong thịt. Nguyên nhân bởi khi tiêu thụ những thực phẩm này lại khiến tỷ  lệ hợp chất purin cao. Một số loại thịt có thể kể tên như thịt bò, thịt gà, gà tây, thịt lợn và thịt thú rừng. Thịt đã qua chế biến, xử lý như thịt xông khói, xúc xích, pepperoni , lạp xưởng cũng có thể  gây ra chứng bệnh này.

Người bệnh Gout kiêng ăn gì
Người mắc bệnh Gout kiêng ăn thịt đỏ

2. Không nên ăn nội tạng động vật

Nội tạng động vật là thực phẩm bạn không nên sử dụng nếu như bị bệnh Gout. Những nội tạng động vật bạn nên tránh xa khi mắc bệnh Gout có thể kể ra như gan, thận, lá lách, óc…sẽ khiến bệnh tình của bạn tồi tệ hơn nếu tiêu thụ loại thực phẩm này.

3. Hạn chế sử dụng bia rượu

Việc uống bia rượu không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và còn tồi tệ hơn nếu như bạn đang mắc phải bệnh Gout. Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu, cồn rượu có thể kiềm chế sự bài tiết axit uric gây ra các triệu chứng gout nguy hiểm. Nếu bạn  đã bị bệnh gout, nên tránh xa bia rượu.

4. Bệnh Gout kiêng ăn hải sản

Cắt giảm hải sản trong chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt khi bạn đang bị những cơn đau hành hạ, đây là lời khuyên của giáo sư dinh dưỡng Lona Sandon tại Đại học Tây Nam Texas. Nguyên nhân bởi khi hải sản và thịt giàu purine, hợp chất này khi được hấp thụ vào cơ thể thì tạo ra sản phẩm cuối cùng là các uric acid.

Người bệnh Gout kiêng ăn gì
Người mắc bệnh Gout kiêng ăn hải sản

5. Bột nở

Bột nở được sử dụng trong lúc làm các đồ nướng. Nếu thực phẩm nào chứa loại bột nở này cũng có hàm lượng purin cao. Bánh mì, bánh bao, bánh nướng, bánh mì vòng chính là những loại thực phẩm đáng lo ngại.

Bị những cơn đau bệnh Gout hành hạ mỗi ngày, nếu như không biết kiểm soát bệnh từ nguồn thực phẩm sẽ khiến bệnh ngày càng trở nên tồi tệ. Mong rằng với những kiến thức trên của chúng tôi sẽ giúp bạn “lau đi giọt nước mắt” mỗi ngày một cách nhanh nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hãy để nước Atica gánh vác nỗi lo bệnh gout cùng bạn

Hạ gục bệnh Gout từ nước ion kiềm giàu hydro Nhật Bản

Bên cạnh việc “cân – đo – đong – đếm” thực đơn mỗi ngày của mình một cách khoa học; hiện nay người bệnh gout trên thế giới đang sử dụng loại nước dẫn đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe – nước ion kiềm giàu hydro.

Nguyên nhân nước ion kiềm giàu hydro được người bệnh Gout “tôn sùng”

Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần – Maxell Nhật Bản. Với tính năng trung hòa axit trong cơ thể, là nguyên tắc giúp nước ion kiềm giàu hydro đối phó với những người mắc bệnh Gout; đưa cơ thể về trạng thái kiềm.

Nước Atica và bệnh gout
Nước Atica hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica có nồng độ pH từ 8.5 – 9.5 có tác dụng trong việc trung hòa axit. Việc trung hòa nồng độ axit trong cơ thể, đưa cơ thể về chế độ kiềm tính là cơ chế giúp kiểm soát bệnh Gout hiệu quả.

Uống nước ion kiềm giàu hydro Atica sẽ tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể. Do đó, sẽ bài tiết acid uric hơn, nước kiềm cũng là một chất chống oxi hóa và sự tạo thành gốc tự do. Chức năng này rất hữu ích vì các cuộc tấn công của bệnh Gout tăng sản xuất các gốc tự do. Ngoài ra, với việc trung hòa được axit uric trong nước ion kiềm cũng giúp đảo ngược một loạt vấn đề khác như giảm đau khớp, giảm acid trào ngược, các rối loạn tiêu hóa, giải độc cơ thể.

 

THÍ NGHIỆM HIỆU QUẢ CỦA NƯỚC ATICA TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

 

Nước ion kiềm giàu hydro Atica được cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ gấp 2-3 lần phân tử nước thông thường. Điều này giúp nước Atica có khả năng thẩm thấu nhanh vào các tế bào và đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể nhanh chóng – điều này rất tốt cho những người mắc bệnh Gout.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica có khả năng trung hòa axit, ngăn chặn hình thành gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxy hóa gây bệnh tật và được cấu tạo từ những phân tử hydro siêu nhỏ đang dẫn đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe trên thế giới.

Những cơn đau Gout hành hạ bạn mỗi ngày, “ăn không ngon – ngủ không yên”. Hãy cùng Atica Việt Nam bảo vệ sức khỏe của bạn ngay bây giờ. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *