Thanh xuân như một ly trà – Trời “ban” bệnh Gout hết “à” Thanh Xuân

Khi bạn có Sức khỏe bạn mong muốn nhiều thứ, nhưng chỉ khi bị bệnh tật tìm đến điều bạn muốn chỉ là Sức khỏe. GOUT- căn bệnh của người giàu giờ đã “phủ sóng” rộng gây suy giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Bạn có chắc mình không sẽ không nằm trong số đó?

Gout- căn bệnh giết chết tuổi Thanh xuân như quả bom nổ chậm

Nếu ai nói với bạn rằng” “mình sẽ không là nạn nhân của Gout đâu” thì đừng vội tin. Bởi tỷ lệ người mắc bệnh Gout hiện nay đang có xu thế gia tăng không chỉ ở ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên Thế giới. Gút là hậu quả của việc lắng đọng các tinh thể muối urat ở các khớp gây ra đau, sưng, đỏ tại các khớp…, đa số bệnh này thường được biết đến ở độ tuổi từ 40-60, nhưng hiện nay có nhiều bệnh nhân ở độ tuổi 30.

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng bệnh gút ngày một gia tăng ở các nước châu Mỹ và nhiều nước như Nhật, NewZeland và Trung Quốc. Năm 1996, tỷ lệ mắc bệnh ở Mỹ là 0.94%, năm 2000-2005: ở Anh và Đức là 1.4%. Đặc biệt là trong dân cư của 5 thành phố lớn tại Trung Quốc có tỷ lệ người mắc bệnh chiếm 1,14%. Tần suất bệnh gút gia tăng có liên quan mật thiết đến các vấn đề như tuổi thọ trung bình tăng, chế độ ăn uống và sự gia tăng huyết áp.

 

Bệnh Gout có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không can thiệp sớm

 

Theo khảo sát của Viện Gút từ tháng 07/2007 đến 7/2012 trên cả nước có hơn 22 ngàn người mắc bệnh Gout trong đó số bệnh nhân gút tại Tp. HCM là lớn nhất lên tới 8246 người chiếm hơn 1/3 bệnh nhân gút trên cả nước. Đến năm 2015 thì tỷ lệ bệnh Gout đã tăng lên gần gấp đôi. Điều này khiến mỗi chúng ta đều lo lắng bởi không biết khi nào chúng ta sẽ là NẠN NHÂN của bệnh Gout?

Hậu quả của bệnh Gout – giết chết tuổi Thanh xuân từng ngày

1. Hỏng các cơ khớp, bại liệt

Khi bệnh gút đã bước sang giai đoạn mãn tính thì ở khớp tổn thương thường xuất hiện các hạt tophi. Hạt tophi chính là tập hợp của nhiều tinh thể muối urat.

Hạt tophi thường dễ xuất hiện ở các vị trí như ngón, cổ tay, chân, mắt cá chân… Khi hạt tophi phát triển, chúng có thể ăn mòn da cũng như các mô sụn xung quanh khớp. Nếu không sớm điều trị, khớp có thể bị phá hủy hoàn toàn. Lúc này, người bệnh sẽ đứng trước nguy cơ bại liệt, mất hẳn khả năng vận động khớp.

2. Ảnh hưởng tới thận

Thống kê cho thấy rằng, có tới 10 – 15% tổng số bệnh nhân gút gặp phải các vấn đề về thận. Thường gặp nhất là các bệnh như sỏi thận, viêm khe thận, tắc ống thận…Khi thận gặp vấn đề, dẫn đến suy thận thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

3. Nguy cơ đột quỵ, tai biến

Đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi không kiểm soát tốt bệnh gút. Ngoài việc lắng đọng trực tiếp ở thận, các tinh thể muối urat cũng có thể lắng đọng cả trong lòng mạch máu.

Tình trạng này sẽ gây cản trở quá trình lưu thông máu. Từ đó, gây ra những tổn thương trong hệ mạch, van tim, gây viêm màng cơ tim. Nguy hiểm hơn là việc muối urat tích tụ ở mạch máu não và dẫn đến tai biến. 

4. Một số biến chứng khác

Ngoài những biến chứng nghiêm trọng nêu trên, bệnh nhân gút còn có thể gặp phải các vấn đề khác. Một số vấn đề về mắt như tầm nhìn kém, khô mắt, đục thủy tinh thể… cũng được cho là có liên quan đến bệnh gút.

Bệnh Gout có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Nguyên tắc ăn uống bất di bất dịch đẩy lùi bệnh Gout?

Chế độ ăn uống không hợp lý chính là nguyên nhân khiến bệnh Gout tìm đến. Việc cân bằng lại chế độ ăn uống là điều bạn nên chú trọng để có thể khống chế, kiểm soát và điều trị bệnh Gout.

1. Không ăn thức ăn có chứa nhiều purin

Purin vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành acid uric. Không ăn thức ăn có chứa nhiều purin. Điều này giúp giảm lượng acid uric tích lũy thành tinh thể urat ở khớp và các cơ quan khác.

Các thực phẩm cần hạn chế là phủ tạng động vật. Có thể kể đến như gan, lòng, cật, tim, tiết. Thịt đỏ, thịt muối, phô mai, tôm, cua cũng là những nguồn thực phẩm giàu purin. Ngoài ra cần tránh nấm và một số thực vật có hàm lượng purin tương đối cao như đậu hạt các loại.

2. Hạn chế bia rượu và các chất kích thích

Hạn chế sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn, thuốc lá và chất kích thích. Vì chúng có thể làm suy giảm chức năng gan thận, dẫn tới mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric của cơ thể. 

3. Tuyệt đối không nên nhịn đói

Nhịn đói, nhất là nhịn đói lâu ngày có thể làm nồng độ acid urid trong máu tăng cao. Do vậy nên ăn đủ bữa trong ngày theo đúng giờ giấc nhất định, tránh bỏ bữa.

4. Tăng cường rau xanh, hoa quả tươi

Để bổ sung nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. Vừa giúp tăng cường miễn dịch và phòng ngừa nguy cơ bệnh gout. Bạn có thể ăn rau xanh và hoa quả tươi trước khi ăn cơm, hay trong các buổi tiệc tùng để giảm thiểu lượng protein tiêu thụ khi ăn. 

5. Uống nhiều nước mỗi ngày

Nên uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, thải độc tố ra ngoài cơ thể. Việc uống nước đủ và đúng loại chính là một trong những yếu tố giúp ngăn chặn, đẩy lùi bệnh Gout hiệu quả. Hiện nay rất nhiều người sử dụng nước ngọt, các loại nước mang tính kích thích để thay cho việc uống nước lọc. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bệnh Gout ngày càng trở nên xấu đi.

Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, thì việc lựa chọn một loại nước tốt bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn bệnh tìm đến cũng như lan rộng là điều nên làm hiện nay.

Bệnh Gout không nên ăn gì?

Nguyên tắc tầm soát bệnh Gout?

Muốn tầm soát được bệnh Gout, điều đầu tiên chúng ta cần đánh vào cơ chế hình thành bệnh gout là do cơ thể quá dư thừa axit uric, nên nguyên tắc đầu tiên để giải quyết tận gốc, bền vững không cho Gout quay lại là phải tiếp tục kiềm hóa cơ thể để giữ thăng bằng cán cân axit- kiềm trong cơ thể.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica độc quyền công nghệ điện phân 2 lần, cho nước sau lọc là nước ion kiềm có hàm lượng hydro cao nhất hiện nay và nồng độ pH ở mức cao nhất uống được. Nước ion kiềm giàu hydro Atica có khả năng giúp đào thải tối đa acid uric trong quá trình Hydrat hóa cao gấp nhiều lần so với nước máy và nước đóng chai. Uống nước ion kiềm sẽ tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể.

 

CẢM NHẬN NGƯỜI BỆNH KHI SỬ DỤNG NƯỚC ATICA

 

 Do đó, sẽ bài tiết acid uric hơn, nước kiềm cũng là một chất chống oxy hóa và sự tạo thành gốc tự do, đây chính là cơ chế để chống lại cuộc tấn công của bệnh Gout tăng sản xuất các gốc tự do. Bên cạnh khả năng trung hòa acid, nước ion kiềm cũng giúp đảo ngược một loạt vấn đề khác như giảm đau khớp, giảm acid trào ngược, các rối loạn tiêu hóa, giải độc cơ thể…

Với những phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm giàu hydro Atica thẩm thấu nhanh vào các tế bào mang chất dinh dưỡng và đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể nhanh chóng.Chính điều này đã khiến nước ion kiềm giàu hydro Atica là người bạn đồng hành cũng như cánh tay đắc lực của người bệnh Gout trong thời gian gần đây.

Bên cạnh việc lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống hiệu quả, hợp lý thì bạn nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao điều độ, hạn chế làm việc cường độ cao dẫn đến Stress là nguyên nhân cho axit cơ thể tăng cao…. Thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh của mình để có thể kiểm soát nhanh chóng.

KHÔNG AI ĐƯỢC QUYỀN LỰA CHỌN CƠ THỂ KHI MÌNH ĐƯỢC SINH RA. NHƯNG VIỆC BẢO VỆ NÓ LÀ SỰ LỰA CHỌN.

NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO ATICA CHÍNH LÀ SỰ LỰA CHỌN SỐ 1 CHO BẠN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *