Cảnh báo khẩn: Gia tăng người mắc bệnh dạ dày vào mùa đông

Vào mùa đông là lúc chúng ta có những thay đổi về thói quen, ăn uống, sinh hoạt,…điều này đã gây ra những mối lo ngại về sức khỏe mà chúng ta lại chưa hề hay để ý. Dạ dày chính là một trong những bệnh hiện có tỷ lệ gia tăng vào mùa đông. Hãy cẩn thận với nó!

Cảnh báo khẩn: Bệnh dạ dày có dấu hiệu gia tăng vào mùa đông

Thời tiết lạnh là lúc cơ thể yếu hơn và dễ bị tấn công nhất, vì thế dễ gặp phải các viêm nhiễm như viêm loét dạ dày. Vào mùa đông, hệ tiêu hóa hoạt động nhiều nhằm mục đích bổ sung năng lượng để giữ ấm cơ thể, chống lại rét. Do đó, bạn sẽ hay cảm thấy đói và ăn rất ngon miệng. Điều này dẫn đến việc ăn quá no, nhất là vào bữa tối, khiến dạ dày sẽ phải làm việc với công suất nhiều hơn, để chuyển hóa chúng thành năng lượng. Hậu quả là bạn khó ngủ, ngủ không ngon, gây mệt mỏi, đau đầu, lâu dài dẫn đến suy nhược thần kinh.

Bệnh dạ dày vào mùa đông có xu hướng tăng cao

– Ngoài ra, vào mùa đông chúng ta thường có thói quen ăn các đồ ăn nóng như bún, phở, lẩu, đồng thời có kèm theo các chất cay như ớt để giảm cảm giác lạnh. Các đồ ăn này cũng là nguồn năng lượng gây kích ứng mạnh tới dạ dày và làm tăng các biểu hiện của viêm loét dạ dày.

– Một số trường hợp khác lại do ăn phải các thức ăn để nguội trong mùa đông. Các thức ăn này  sẽ lạnh và gây kích ứng dịch dạ dày đặc biệt vào buổi sáng, khi mà lúc hầu hết các cơ quan đang trong trạng thái ngủ và hệ tiêu hóa có lượng máu tuần hoàn thấp sẽ gây khó tiêu và dẫn tới nguy cơ mắc bệnh dạ dày tăng cao.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica “vũ khí” chống lại tác nhân gây bệnh dạ dày

Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ tác dụng của việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Từ các kết quả nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu và những lời khuyên hữu ích từ các bác sỹ hàng đầu tại Nhật, đã tạo ra một xu thế phòng bệnh từ nước kiềm. Nước ion kiềm ở mức độ 8.8 đến 9.5 có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể một cách hiệu quả. Điều này giúp chúng ta loại bỏ các tác nhân gây bệnh dạ dày, các vấn đề về đường ruột, dạ dày,…Tuy nhiên, việc uống cần được duy trì hàng ngày và kết quả này không mang tính tức thời.

Nồng độ pH ở mức 8.5 đến 9.5 của Atica có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể

Kết hợp với việc ăn uống điều độ mỗi ngày, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên chắc chắn sẽ là những phương án tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong mùa đông này.

Video chứng minh khả năng trung hòa Axit của Atica

 

Làm gì để bảo vệ dạ dày trong mùa đông?

Một số lời khuyên của bác sĩ về tiêu hóa sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày cũng như hệ tiêu hóa vào mùa đông:

– Giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt vùng bụng để bảo vệ dạ dày

– Hạn chế các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc các đồ ăn quá cay để tránh kích ứng dạ dày

– Nên ăn các đồ ăn ấm hoặc nóng vừa phải: rửa hoa quả bằng nước ấm trước khi ăn, làm nóng đồ ăn trước khi ăn.

– Tránh ăn các đồ ăn sống hoặc tái, vì các đồ ăn này sẽ là nguồn gây viêm trong mùa đông

– Ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng như thịt bò, các loại đỗ, giàu vitamin và các thức ăn mềm, nấu kỹ.

– Tránh ăn quá nhiều dinh dưỡng vào bữa tối, tăng cường ăn rau, củ để tăng cảm giác no, giúp dạ dày “làm việc” tốt.

– Hãy nhớ nghỉ ngơi cho thức ăn tiêu hóa bớt rồi mới đi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *