sản xuất riêng cho nguồn nước việt nam
atica dễ dàng sử dụng
hydro ở mức cao nhất

Có nên uống nước ion kiềm đóng chai hay không?

Theo nhiều chuyên gia, không nên uống nước ion kiềm đóng chai (hay còn gọi là nước ion life). Nước ion kiềm sau khi được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm nên được uống trực tiếp để có thể hấp thụ toàn bộ các phân tử hydro có trong nước. Do phân tử hydro rất dễ bay hơi, nên khi để lâu trong không khí thì lượng hydro này mất dần. Nước ion kiềm đóng chai cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Nước ion kiềm đóng chai có tác hại gì?

Những sản phẩm nước ion kiềm được xuất ra thị trường thường được đóng chai hoặc đóng túi. Những sản phẩm này không còn giữ được độ pH như ban đầu ngay sau khi được lấy ra từ máy lọc nước.

Hơn nữa, nước đóng chai nếu để lâu sẽ không tốt cho cơ thể, do hàm lượng nhựa trong nước có thể ngấm vào nước trong chai. Thành phần nước bị biến đổi hoặc bị hòa tan với các chất độc hại nên khi uống nước này vào cơ thể không còn tính kiềm hay lượng hydro có trong nước mà còn có thể gây ra bệnh. Đặc biệt là khi những chai nước này tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì các chất độc hại sẽ làm thành phần của nước bị biến đổi.

Nước ion kiềm đóng chai có thể gây hại đối với sức khỏe
Nước ion kiềm đóng chai có thể gây hại đối với sức khỏe

Nhựa được tạo ra từ dầu mỏ, là sản phẩm phụ của quá trình công nghiệp sản xuất dầu. Các chất hóa học như Phthalates and BPA có trong dầu mỏ chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư ở người. Loại nhựa thường được sử dụng để sản xuất ra vỏ chai thường là polyethylene terephthalate (PET) và high-density polyethylene (HDPE). Hai loại polyme này đầu rất xốp nên nước có thể dễ dàng hấp thụ nên bị nhiễm mùi và làm thay đổi vị của nước. Các chỉ số của 2 loại chất này có trong chai được chỉ định hàm lượng sử dụng giới hạn. Nếu hàm lượng chất này trong cơ thể quá lớn có thể gây ra rối loạn nội tiết và các vấn đề về hệ hô hấp.

Nước uống ion kiềm đóng chai có thể hấp thụ các loại chất độc hại từ vỏ chai. Vì vậy, khi uống nước chúng ta có thể sẽ uống luôn những chất độc này vào cơ thể. Chúng có thể làm rối loạn hệ thống nội tiết, và các hormone khiến cho cơ thể có nguy cơ mắc bệnh cao.

Xem thêm : Nước ion kiềm trong phòng chống béo phì

Uống nước đóng chai làm phản tác dụng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có lợi đối với sức khỏe con người nhờ vào chỉ số ORP và tính kiềm trong nước. Chất chống oxy hóa (chỉ số ORP càng thấp thì nước càng tốt) chỉ có thể tồn tại trong vòng 18 – 24 giờ. Độ pH càng cao thì thời gian để ngoài càng lâu, nhưng tối đa là 1 – 2 tuần.

Nước ion kiềm đóng chai sẽ không còn tác dụng gì khi các chất chống oxy hóa đã không còn sau 24 giờ, độ pH kiềm sau 2 tuần. Một số nhà sản xuất nước ion kiềm đóng chai gia hạn thêm thời gian sử dụng của nước để thu về lợi nhuận cao nhất. Nhưng nước đóng chai không còn tác dụng nhiều đối với người sử dụng mà giá thành lại cao.

Nước ion kiềm đóng chai thủy tinh không giữ lại được chỉ số ORP và độ pH
Nước ion kiềm đóng chai thủy tinh không giữ lại được chỉ số ORP và độ pH

Nước ion kiềm được đóng trong chai thủy tinh cũng không có tác dụng đối với sức khỏe con người nếu như không được sử dụng trong vòng 24 giờ. Để có thể có được lợi ích tối đa từ nước ion kiềm, tốt hơn chúng ta nên uống trực tiếp ngay sau khi lấy từ máy lọc nước ion kiềm ra.

Xem thêm : Nước ion kiềm ngăn ngừa bệnh loãng xương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *