sản xuất riêng cho nguồn nước việt nam
atica dễ dàng sử dụng
hydro ở mức cao nhất

Gốc tự do là gì? Bật mí cách chống gốc tự do?

Gốc tự do là một thuật ngữ từ lâu đã quen thuộc với giới y khoa, nhưng vẫn còn rất mới mẻ đối với nhiều người. Việc không lường trước được những mối nguy hại của gốc tự do đối với cơ thể đã khiến nhiều người phải lãnh hậu quả của bệnh tật.

Gốc tự do và những điều không thể bỏ qua

Gốc tự do (free radical) là những nguyên tử hay phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá…

Do bị mất điện tử nên gốc tự do rất không ổn định và luôn có xu hướng chiếm đoạt điện tử từ các cấu trúc lân cận, tạo ra hàng loạt gốc tự do mới. Quá trình này diễn ra theo phản ứng dây chuyền, gây tổn thương màng tế bào, các phân tử protein và ngay cả ADN… Hậu quả là xuất hiện những biến đổi làm tổn hại, rối loạn chức năng, thậm chí gây chết tế bào.

Gốc tự do
Gốc tự do nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật

Gốc tự do – “một gốc hại muôn nơi”

Các nhà khoa học thì gốc tự do có thể là thủ phạm gây ra tới trên 60 bệnh, đáng kể nhất gồm có: bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư, Alzheimer, Parkinson đục thủy tinh thể, bệnh tiểu đường, cao huyết áp không nguyên nhân, xơ gan…

Gốc tự do – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật. Do đó ngăn chặn, phòng ngừa, loại bỏ gốc tự do chính là điều chúng ta nên làm hiện nay. Mặc dù nguy hiểm đối với cơ thể, thế nhưng nếu biết cách lựa chọn những thực phẩm phù hợp mỗi ngày sẽ có tác dụng ngăn chặn việc gốc tự do tìm đến.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu beta-carotene, lutein và vitamin C, tất cả các hợp chất này đều cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch, đồng thời giúp cơ thể chống lại bệnh tật – đặc biệt là các bệnh ung thư, tim mạch và các bệnh nhiễm trùng khác.

Bổng cải xanh chống bệnh tật
Bông cải xanh thực phẩm chống gốc tự do hiệu quả

2. Trái cây họ cam quýt

Nho, cam, chanh có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và chống ung thư do chứa nhiều flavonoid, vitamin C và carotenoids. Vitamin C tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng, khử gốc tự do trong môi trường nước, máu, bào tương.

3. Cải bó xôi

Có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh vì nó có chứa 2 chất lutein và beta-carotene. Cả hai hợp chất này có đặc tính chống ung thư rất hiệu quả, đồng thời còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa bệnh tim và điều trị bệnh tăng huyết áp.

4. Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút vô cùng hiệu quả trong việc điều trị cảm lạnh thông thường và nhiễm trùng. Tỏi chứa hơn 10 chất chống oxy hóa khác nhau có tác dụng chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa máu đông.

Tỏi được xem là thực phẩm chống gốc tự do hiệu quả

5. Bơ

Chứa nhiều chất béo không bão hòa, được xem là loại trái cây hoàn hảo trong việc giảm cholesterol xấu và giữ cho tim khỏe mạnh. Ngoài ra, bơ rất giàu polyphenol và glutathione, 2 hợp chất tuyệt vời ngăn chặn quá trình ô xy hóa.

6. Nước ion kiềm giàu hydro Atica

Gia tăng hàm lượng hydro hòa tan uống được ở mức cao nhất, nước ion kiềm giàu hydro Atica đứng đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng sử dụng trong việc bảo trì sức khỏe.

Sử dụng công nghệ điện phân 2 lần độc quyền Maxell, gia tăng hàm lượng hydro hòa tan so với những dòng máy tạo nước ion kiềm khác. Được cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ, khả năng thẩm thấu nhanh, nuôi dưỡng tế bào.

Nước Atica giàu hydro giúp loại bỏ gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

 

CƠ CHẾ BẮT GỐC TỰ DO CỦA NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO ATICA

 

Kết hợp với các gốc Oxy và trung hòa chúng. ( khi H2 kết hợp với O chúng tạo thành nước H2 + O = H2O) Nó làm tăng các enzyme có lợi cho cơ thể và làm giảm triệt để các gốc tự do .

 Có một số gốc Oxy cần thiết cho cơ thể cho nên chúng ta chia chúng thành 2 loại là gốc Oxy tốt và gốc Oxy xấu .Nghiên cứu của Ohta là làm thế nào để loại bỏ Oxy xấu mà không loại bỏ Oxy tốt . Nước ion kiềm giàu hydro có một đặc tính quý báu chính là loại bỏ những gốc tự do có hại và chỉ giữ lại những thứ tốt.  Hydro không chỉ tiêu diệt các  gốc tự do , nó còn có thể phân biệt được chúng và loại bỏ những cái xấu.

Những bằng chứng này đã chứng minh được sức mạnh kỳ diệu của nước ion kiềm giàu hydro Atica đối với phòng ngừa, loại bỏ gốc tự do.

Kết hợp những cách ngăn chặn sự hình thành gốc tự do trên cùng với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ sẽ là cách giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *