sản xuất riêng cho nguồn nước việt nam
atica dễ dàng sử dụng
hydro ở mức cao nhất

Nước đậu đen và bí quyết kỳ diệu dưỡng da giữ dáng

Nước đậu đen là loại thức uống giải nhiệt khá phổ biến tại Việt Nam, ngoài tác dụng giải khát, làm mát thì nước đậu đen có nhiều tác dụng trong việc điều trị những bệnh lý sức khỏe. Vậy nước đậu đen có tác dụng gì? Uống nước đậu đen thế nào mới đúng để phát huy công dụng? Hãy cùng Atica Việt Nam tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây.

Tác dụng của nước đậu đen

Nước đậu đen thường được chế biến đơn giản nhất bằng cách đun nấu chín sau đó uống trực tiếp. Nước đậu đen thơm ngon nhất chính là nước được chế biến từ hạt đậu đen ruột xanh. Để nước uống thơm ngon và có tác dụng tốt nhất, hạt đậu đen thường được rang chín trước khi đun nước. Nước đậu đen rang dưới góc nhìn của khoa học và ý kiến của nhiều chuyên gia sức khỏe có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể.

Nước đậu đen
Nước đậu đen là thức uống giải nhiệt thanh lọc cơ thể phổ biến tại Việt Nam

1. Khả năng chống oxy hóa

Trong đậu đen có chứa hợp chất Anthocyanins, chất chống oxy hóa giống như chất trong quả nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên, giúp chống lão hóa và trẻ hóa làn da một cách diệu kỳ. Đồng thời chất chống oxy hóa cùng với chất xơ giúp giảm cholesterol, hỗ trợ cơ thể điều trị các bệnh về mắt, ung thư, tim, xơ cứng động mạch.

Mặt khác đậu đen có chứa nhiều sắt giúp cho cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố da. Nếu sử dụng thường xuyên nước đậu đen rang sẽ giúp bạn có làn da mịn màng và tươi sáng, giữ gìn tuổi thanh xuân.

Uống nước đậu đen
Uống nước đậu đen có tác dụng làm mịn da

2. Cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong 100g đỗ đen có 14g nước, 24,2g protit, 1,7g lipit, 53,3g gluxit, 4g xenlulo, cung cấp 334 kcal. Chất đạm thực vật có trong đỗ đen rang là loại protein quý được cơ thể hấp thu dễ dàng, có đầy đủ 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể như lysine, methionine, tryptophane, phenylalanine, threonine, valine, leucine, isoleucine, histidine, arginine

3. Giàu muối khoáng và vitamin

Cứ 100g đậu đen có 56mg canxi, 354mg photpho, 6.1mg sắt, 0.06mg caroten, 0.50mg vitamin B1, 0.21mg vitamin B2, 1.8mg vitamin PP, 3mg vitamin C. Khi đậu đen được đun thành nước, thì thành phần đường bột gây hại cho cơ thể đã giảm đi đáng kể, cho nên nước đậu đen được nhiều người ưa chuộng sử dụng để giải khát cũng như cung cấp dưỡng chất vitamin cho cơ thể.

4. Giảm cân an toàn

Isoflavone có trong hạt đậu đen ngoài tác dụng chống ung thư còn có tác dụng chuyển hóa năng lượng. Chất Anthocyanin không chỉ là chất chống oxy hóa, nó còn là hợp chất hóa học ức chế sự hấp thu chất béo.

Nếu như kiên trì uống nước đậu đen hàng ngày sẽ giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể, kiểm soát lượng mỡ, hỗ trợ giảm cân an toàn.

Nước đậu đen giảm cân
Nước đậu đen hỗ trợ giảm cân an toàn

Cách làm nước đậu đen rang thơm ngon và bổ dưỡng

Chế biến nước đậu đen rang vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước sau: 

Bước 1: Mua đậu đen lòng xanh, hạt mẩy, tròn đều, không bị hỏng mốc, sau đó ngâm đậu khoảng 4h để hạt đậu căng mọng nảy mầm; rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho đậu đen vừa để ráo vào đảo đều với lửa to, sau gần chín thì hạ nhỏ lửa để đậu không cháy, dừng đảo và tắt bếp khi đậu có mùi thơm. Đậu sau khi rang có thể cho ra tô hoặc hộp để nguội để cất đi dùng dần nếu như bạn làm với số lượng lớn.

Bước 3: Bắc nồi nước khoảng 1 lít, cho khoảng 100g hạt đậu mới rang vào, đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh 10 phút sau đó tắt bếp, lọc phần hạt, chỉ lấy phần nước uống.

Nếu như bạn không có thời gian thì có thể rang đậu đen xong cất vào hộp kín, mỗi khi sử dụng bạn chỉ cần cho một ít hạt đậu đen vào cốc, cho nước đun sôi, đậy nắp hãm như hãm trà khoảng 10 phút, có thể thưởng thức. Cách chế biến này được dân văn phòng khá ưa chuộng bởi sự đơn giản, thuận tiện và dễ làm ở cơ quan.

Làm nước đậu đen
Các bước làm nước đậu đen

 

Hạt đậu đen có nhiều tác dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống nước đậu đen, không uống nước đậu đen quá nhiều.

Bí quyết uống nước đậu đen đúng cách

Nước đậu đen khá lành tính tuy nhiên không nên uống thay nước. Nước đậu đen có tính hàn có tác dụng giải nhiệt, tuy nhiên nếu như uống quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các dưỡng chất trong cơ thể. Mỗi ngày cơ thể chỉ được uống không quá 500ml, bạn có thể chia thành 2 lần trong ngày, mỗi lần uống một cốc thủy tinh tương đương 200 – 250ml. Một số trường hợp sau đây cần lưu ý khi uống nước này:

– Người mắc bệnh viêm đại tràng, người đi ngoài phân lỏng, tiêu hóa kém tuyệt đối không được uống nước đậu đen.

– Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không dùng, trên 1 tuổi có thể uống tuy nhiên ở mức độ vừa phải.

Uống nước đậu đen đúng cách
Không nên uống nước đậu đen thay nước uống

Hạt đậu đen khá dễ tìm mua, giá thành rẻ, chế biến đơn giản mà công dụng lại có nhiều, giúp cơ thể thanh nhiệt, duy trì sức khỏe và sự tươi trẻ. Hãy sử dụng nước đậu đen rang hàng ngày theo đúng liều lượng cũng như chế độ để có một sắc vóc đẹp, làn da mịn màng.

Nước đậu đen tốt nhưng không thể sử dụng như nước uống. Trong khi cơ thể chúng ta 70% là nước, tại sao bạn không sử dụng nước uống ion kiềm giàu hydro kết hợp hàng ngày kết hợp với nước đậu đen rang để có những giải pháp tối ưu bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp.

Công dụng của nước ion kiềm giàu hydro, nước uống tốt cho sức khỏe được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần đã được nghiên cứu và chứng minh bởi nhiều nhà khoa học, chuyên gia. Do đó gia đình bạn có thể an tâm thưởng thức nguồn nước giúp duy trì sức khỏe và ngăn ngừa, đẩy lùi nhiều bệnh lý của cơ thể.

Nếu cần tư vấn thêm các thông tin liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0243.6363.555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *