HOTLINE: 0936122260 | 0243.6363555
Nước sinh hoạt nhiễm clo dư và kim loại nặng gây hại như thế nào?

Nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống con người, là yếu tố không thể thiếu cho sự sống. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn đang diễn ra: Cuộc sống càng hiện đại thì nước sinh hoạt càng ô nhiễm. Tình trạng nước sinh hoạt bị nhiễm Clo dư và kim loại nặng khá cao, hãy cùng tìm hiểu xem chúng gây ra những tác hại gì cho con người nhé.

 Nước sinh hoạt nhiễm clo dư

Clo là nguyên tố hóa học có khả năng ăn mòn, độc hại, có màu xanh, vàng lục, khí clo có mùi nghẹt thở và nặng hơn không khí. Clo ở dạng lỏng được trộn vào uống nước và hồ bơi nhằm tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên nếu dư thừa nó có thể phản ứng với các chất hữu cơ trong nước để tạo thành các chất gây nguy hiểm.

>>> Sử dụng nguồn nước nhiễm Asen, Amoni nguy hiểm như thế nào?

Theo Tiến sĩ Dr. Joseph M. Price, MD “Clo là kẻ phá hủy lớn nhất và kẻ giết người của thời hiện đại. Nó là một chất độc ngấm ngầm“. Nghiên cứu năm 1992, của các nhà nghiên cứu tại Đại học y Wisconsin ở Milwaukee cho thấy những người thường xuyên uống nước máy có chứa hàm lượng Clo có nguy cơ phát triển bệnh ung thư bàng quang và trực tràng cao hơn so với những người uống nước không có Clo. Nghiên cứu này ước tính rằng có khoảng 9% bệnh nhân ung thư bàng quang và 18% bệnh nhân ung thư trực tràng có liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa Clo. Con số này chiếm đến hơn 20.000 trường hợp mắc bệnh mới mỗi năm.

Nước nhiễm clo và kim loại nặng

Nước nhiễm Clo dư ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng

Hiện tượng nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại nặng thường gặp trong các lưu vực nước gần các khu công nghiệp, các thành phố lớn và các khu vực khai thác khoáng sản.

Kim loại nặng là nguyên tố có khối lượng nguyên tử lớn, một số nguyên tố kim loại nặng có lợi cho cơ thể, nhưng một số nguyên tố kim loại nặng như: Chì, thủy ngân, cadimi, crom, mangan…lại là mối đe dọa lớn cho con người, những nguyên tố này không tham gia hoặc ít tham gia vào quá trình sinh hóa, chúng tích lũy trong cơ thể và gây độc cho cơ thể.

Thuỷ ngân có khả năng phản ứng với axit amin có chứa lưu huỳnh, các hemoglobin, abumin; chúng có khả năng liên kết màng tế bào, làm thay đổi hàm lượng kali, thay đổi sự cân bằng của axit bazơ trong các mô, làm thiếu hụt năng lượng cung cấp cho tế bào thần kinh. Trẻ em nếu nhiễm độc thuỷ ngân sẽ bị phân liệt, co giật không chủ động. Trong nước sinh hoạt, metyl thủy ngân là dạng độc nhất, nó làm phân liệt nhiễm sắc thể, ngăn cản quá trình phân chia của tế bào. WHO quy định nồng độ tối đa cho phép thủy ngân trong nước uống là 1mg/l; nước nuôi thuỷ sản là 0,5mg/l.

Cađimi khi xâm nhập vào cơ thể được tích tụ ở thận và xương; gây nhiễu loạn hoạt động của một số enzim, gây ra bệnh tăng huyết áp, ung thư phổi, thủng vách ngăn mũi, làm rối loạn chức năng thận, phá huỷ tuỷ xương, gây ảnh hưởng đến nội tiết, máu và tim mạch. WHO quy định tiêu chuẩn nồng độ Cađimi cho nước uống là £ 0,003 mg/l.

Crom xâm nhập vào nước sinh hoạt từ các nguồn nước thải của các nhà máy mạ điện, nhuộm, thuộc da, chất nổ, mực in, in tráng ảnh… WHO quy định tiêu chuẩn hàm lượng crom trong nước uống là £ 0,005 mg/l.

Bài viết nên xem : Sự thật đáng sợ về nguồn cung cấp nước sinh hoạt ở Việt Nam

Nước sinh hoạt nhiễm clo dư và kim loại nặng gây hại như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quanĐặt lịch tư vấn atica

Đặt lịch để chuyên gia Atica tư vấn giải pháp hoặc nhận thêm thông tin sản phẩm


Atica: Sản phẩm

Các dòng máy Atica sản xuất bởi Maxell Nhật Bản Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản

Atica: Thư viện Video

Video lợi ích và công nghệ của Atica sản xuất bởi Maxell Nhật Bản

Atica: Khỏe và làm đẹp

Lợi ích của nước Atica trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Atica: Ưu điểm vượt trội

Ưu điểm vượt trội của Atica về cộng nghệ và lợi ích so dòng thường
Free WordPress Themes, Free Android Games