Pha trà bằng nước ion kiềm cho hương vị tuyệt vời

Nước ion kiềm tăng lượng vitamin C và Cachetin trong nước chè xanh

Trà được pha với nước có ion kiềm có hương vị phong phú hơn nhờ khả năng rửa trôi tuyệt vời của nước, do đó lượng chè cần ít hơn so với cách pha bằng nước thông thường.
Trong trà xanh, lượng vitamin C lớn trong nước ion kiềm cũng cao hơn. Theo dữ liệu thực nghiệm, lượng vitamin C có trong 100g trà xanh là 3.2mg trong nước tinh khiết và tăng hơn gấp đôi lên 6.9mg trong nước ion kiềm.

So sánh pha chè nước ion kiềm và nước thướng
So sánh pha chè nước ion kiềm và nước thường Tham khảo máy lọc nước ion kiềm hydro

Trong cả ba lần pha, catechin cũng có nhiều hơn khi sử dụng nước ion kiềm pha chè.

 

Catechin
Alkaline ionized water
Purified water
 Lần pha 1
42.5mg
35.0mg
 Lần pha 2
22.9mg
20.7mg
Lần pha 3
13.5mg
12.4mg
 Tổng lượng Catechin
78.9mg
68.1mg
 Tỷ lệ hữu dụng trong nước (%)
61.1
56.8

Xem thêm: Catechin là gì?

Hướng dẫn pha chè với nước ion kiềm

Trà xanh:
Thành phần (4 chén): 1 muỗng cà phê lá chè xanh, 2 cốc nước ion kiềm nóng ·
Chỉ dẫn:
1. Cho lá trà xanh vào ấm trà.
2. Đổ nước sôi kiềm kiềm nóng vào bốn cốc, để trong 2 phút cho đến khi nhiệt độ giảm đến 90 ° C, và đổ lại vào ấm trà. Lắc nó để lá cây trộn với nước nóng, và để lại trong 1 phút.
3. Đổ đều vào cốc. Trà xanh được làm bằng nước ion kiềm có ít cay đắng và màu sáng hơn.

pha tra voi nuoc ion kiem
Pha trà bằng nước ion kiềm

Nguồn: Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản

Bài viết nên xem : Uống trà xanh như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *