sản xuất riêng cho nguồn nước việt nam
atica dễ dàng sử dụng
hydro ở mức cao nhất

Giải mã 7 tác dụng của Vitamin C với cơ thể

Vitamin C là loại vitamin không còn quá xa lạ với nhiều người. Nó được biết đến như một dưỡng chất tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vậy thực chất Vitamin C là gì? Tác dụng của vitamin C như thế nào đối với cơ thể. Liều lượng nên dùng và cách bổ sung Vitamin C đúng cách bạn đã biết chưa?

Vitamin C là gì?

Vitamin C hay còn gọi là axit ascorbic, là một loại Vitamin được tìm thấy trong thực phẩm, được sử dụng như một chất cần thiết trong chế độ ăn uống, có thể tan trong nước. Vitamin C là một chất dinh dưỡng, linh hoạt với nhiều công dụng, là một dưỡng chất được bác sĩ khuyên dùng và nên bổ sung đầy đủ thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, để duy trì và bảo vệ một cơ thể khỏe mạnh.

Vitamin C
Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết và quan trọng trong cơ thể

Vậy tác dụng của vitamin C đối với cơ thể là gì mà được đánh giá cao như vậy?

Tác dụng của Vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C có khá nhiều công dụng không chỉ trong việc bảo vệ sức khỏe, mà còn có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp.

1. Ngăn ngừa lão hóa

Nếu như thiếu Vitamin C thì quá trình tổng hợp collagen sẽ gặp nhiều trở ngại. Vitamin C trong cơ thể có thể giúp chống lại quá trình oxy hóa, đặc biệt là quá trình oxy hóa trong máu. Việc cơ thể tiêu thụ nhiều Vitamin C, sẽ giúp trung hòa và hạn chế sự phát triển của các gốc tự do, điều này giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của hệ miễn dịch trong cơ thể.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là một trong những bệnh được xếp số 1 trên thế giới về nguy cơ gây tử vong và khó điều trị. Nguyên nhân thứ yếu ngoài yếu tố di truyền, thì những yếu tố gây nên bệnh tim có thể kể đến như: cao huyết áp, mức cholesterol LDL “xấu”, mức cholesterol HDL “tốt” và mức chất béo trung tính thấp.

Bổ sung Vitamin C thường xuyên sẽ giúp giảm các yếu tố như Cholesterol và chất béo trung tính trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim.

3. Điều trị bệnh cao huyết áp

Huyết áp cao là một trong những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến đột quỵ. Cao huyết áp là nguyên nhân thứ yếu và phổ biến dẫn đến bệnh tim.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, Vitamin C có thể giúp hạ huyết áp ở những người có tiền sử bị bệnh cao huyết áp và người không có tiền sử. Ở người lớn có huyết áp cao, bổ sung vitamin C làm giảm huyết áp tâm thu bằng 4,85 mmHg và huyết áp tâm trương trung bình 1,67 mmHg.

Vitamin C cải thiện tình trạng cao huyết áp
Tình trạng cao huyết áp sẽ được kiểm soát nếu như thường xuyên sử dụng Vitamin C

4. Giảm nồng độ axit uric trong máu

Axit uric là một chất thải, phải được đào thải ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên nếu như lượng axit này trong máu quá cao, không đào thải hết ra ngoài, có thể gây nên những bệnh lý như gout,, viêm khớp.

Sử dụng Vitamin C có thể giúp giảm lượng axit uric trong máu, ngăn ngừa cơn đau gout, giảm nguy cơ mắc bệnh gout, viêm khớp cho những người dư axit uric trong máu.

5. Giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn

Vitamin C có thể giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống, hỗ trợ trong việc chuyển đổi sắt được hấp thu kém, chẳng hạn như nguồn gốc thực vật sắt, thành một dạng dễ hấp thụ hơn.

Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ thiếu sắt, cải thiện khả năng hấp thu sắt, chẳng hạn như sắt từ các nguồn không chứa thịt. Vitamin C được xem là cầu nối quan trọng, bởi sắt là một chất dinh dưỡng cần thiết có nhiều chức năng trong cơ thể. Nó là điều cần thiết cho việc tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy khắp cơ thể.

Vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn
Vitamin là cầu nối trong việc giúp cơ thể hấp thụ chất sắt trong nguồn thực phẩm

6. Tăng cường trí nhớ

Nồng độ vitamin C thấp có liên quan đến tăng nguy cơ rối loạn trí nhớ và suy nghĩ như mất trí nhớ. Chứng mất trí là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả các triệu chứng suy nghĩ và trí nhớ kém. Nó ảnh hưởng đến hơn 35 triệu người trên toàn thế giới và thường xảy ra ở người lớn tuổi. Các nghiên cứu cho thấy stress oxy hóa và viêm gần não, cột sống và dây thần kinh (gọi chung là hệ thống thần kinh trung ương) có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Mức độ thấp có liên quan đến khả năng suy nghĩ và nhớ. Bổ sung vitamin C có thể giúp chống lại các tình trạng như mất trí nhớ nếu bạn không nhận đủ từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu dựa trên cơ sở con người để hiểu tác động của các chất bổ sung đối với sức khỏe hệ thần kinh.

7. Làm đẹp da

Vitamin C được hấp thu chủ yếu qua đường ăn uống, nếu như có thể tích trữ đủ lượng Vitamin C cần thiết thì làn da của bạn sẽ trở nên sáng hơn. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh nên nó chống lại các gốc tự do, có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa, do đó cũng giúp duy trì làn da tươi trẻ. Vitamin C cần thiết cho sự tạo thành collagen, sửa chữa các mô trong cơ thể và tham gia vào một số quá trình chuyển hóa các chất.

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng cải thiện nhiều vấn đề về da như lấy đi những nốt đen trên da, ức chế việc tạo thành melanin, làm mờ sắc tố melanin, giúp da trắng sáng, làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang. Nhờ thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen, da sẽ được làm đầy sẹo lõm do mụn.

Tác dụng của vitamin C trong việc làm đẹp
Vitamin C được xem là thần dược tự nhiên cho sắc đẹp của làn da phụ nữ

Tác dụng của vitamin C đối với sức khỏe của chúng ta là vô cùng to lớn. Vì vậy, việc tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể là rất quan trọng. Bên cạnh dùng thực phẩm chức năng, một trong những cách bổ sung hiệu quả nhất là ăn nhiều rau, củ quả tự nhiên có hàm lượng Vitamin C cao như cải bắp, su hào, đậu trắng, bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn…; ổi, đu đủ, cam, kiwi, vải, dâu tây, dứa… bạn cũng nên uống thêm nước ion kiềm giàu hydro hàng ngày.

Sử dụng nước ion kiềm giàu hydro Atica với các đặc tính tốt cho sức khỏe như: kiềm tính cao, giàu vi khoáng tự nhiên ở thể ion canxi, giàu hydro hòa tan có khả năng chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ thẩm thấu và đào thải. Uống nước ion kiềm giàu hydro Atica hàng ngày, giúp hấp thụ Vitamin C từ thực phẩm tốt hơn, bảo vệ hệ tiêu hóa, phòng chống bệnh lý về dạ dày, tim mạch, gout…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *