Upload Image...

Có nên uống nước giàu hydro?

Ai cũng biết rằng một phân tử nước sẽ bao gồm một nguyên tử oxy liên kết với hai nguyên tử hydro. Trong cơ thể, hydro hoạt động như một chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và viêm, bảo vệ DNA và chống lại sự phát triển của tế bào nằm ngoài tầm kiểm soát (các gốc tự do). 

Có nên uống nước giàu chất hydro?
Có nên uống nước giàu chất hydro?

Vấn đề là hydro trong nước không thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào trong cơ thể chúng ta. Bác sĩ phẫu thuật Atsunori Nakao, giáo sư của Đại học Pittsburgh, người đã tiến hành nghiên cứu về đề tài này, cho biết đó là bởi vì hydro “tự do” (các phân tử hydro không bị ràng buộc với các phân tử khác) tương đối hiếm và là một loại khí nhẹ, bốc hơi rất nhanh. Nước giàu hydro cung cấp hydro cho các tế bào dễ dàng hơn rất nhiều. Nước giàu hydro được tạo ra trong một phản ứng hóa học đơn giản thông qua việc phản ứng liên tục của magie. Những lợi ích mà nước giàu hydro có thể mang lại cho con người là:

Ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

Hiện tượng rối loạn thường gây ra các triệu chứng (bao gồm béo phì, kháng insulin, cholesterol cao và cao huyết áp). Hội chứng chuyển hóa có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim mạch và đái tháo đường cấp 2. Tiến sĩ Nakao và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu 20 bệnh nhân có nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa, cho họ uống khoảng hai lít nước giàu hydro mỗi ngày trong 8 tuần. Xét nghiệm máu được thực hiện vào đầu, giữa và cuối kỳ nghiên cứu. Kết quả: sau 8 tuần, kiểm tra những người tham gia cho thấy, các chất chống oxy hoá trong máu tăng trung bình 39%, nồng độ HDL (loại cholesterol có lợi) trong máu tăng 8% cholesterol trong máu và hàm lượng cholesterol giảm 13% làm giảm đáng kể nguy cơ hội chứng chuyển hóa.

Có thể bạn quan tâm:

 Nước ion life với sức khỏe con người

Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng

Chế độ ăn uống làm giảm hàm lượng axit, bảo vệ sức khỏe

Cải thiện sức khoẻ cho bệnh tiểu đường và bệnh nhân tiền tiểu đường

Nước giàu hydro giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe
Nước giàu hydro giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe

Một nghiên cứu của Nhật Bản liên quan đến 36 bệnh nhân tiểu đường cấp 2 hoặc suy giảm glucose (tình trạng tiền tiểu đường, trong đó mức đường trong máu cao hơn bình thường). Một số bệnh nhân uống khoảng 0,8 lit nước giàu hydro mỗi ngày trong 8 tuần, những người còn lại uống nước sạch bình thường. Kết quả cho thấy những người uống nước giàu hydro suy giảm đáng kể LDL (loại cholesterol có hại) và dấu hiệu nước tiểu bị nhiễm axit giảm và cải thiện chuyển hóa glucose ở 2/3 bệnh nhân tiểu đường. Những người uống nước bình thường thì hầu như không có thay đổi gì.

Giảm các phản ứng phụ của xạ trị ung thư

Trong một nghiên cứu năm 2011, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Nakao đã khảo sát 49 bệnh nhân ung thư gan đang điều trị bức xạ, một phương pháp điều trị thường làm gia tăng sự mệt mỏi và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Những người tham gia uống khoảng 2 lít nước giàu hydro mỗi ngày trong 6 tuần cho thấy mức độ oxy hóa trong máu thấp (các sản phẩm phụ do tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do) và cảm thấy sức khỏe ổn định hơn so với những người uống chỉ uống nước máy. Tiến sĩ Nakao cho biết nước giàu hydro không làm giảm tác dụng chống ung thư của quá trình xạ trị.

Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy việc uống nước ion kiềm giàu hydro có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa sự suy giảm do áp lực gây ra trong quá trình học tập và làm việc, làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson, ngăn ngừa hoặc giảm viêm đại tràng, giảm phản ứng dị ứng, cải thiện chức năng thận ở những bệnh nhân cấy ghép thận.

Tiến sĩ Nakao cho biết ông đã uống nước kiềm tính trong nhiều năm và những tác động của nước đối với việc điều trị và hỗ trợ các loại bệnh phổ biến như hiện nay là không hề nhỏ. Vì vậy, chúng ta có thể hình thành thói quen này để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *