{NÊN XEM} Rau càng cua có tác dụng gì ít ai biết

Là món ăn quen thuộc của người dân Việt, nhưng ít ai biết được rau càng cua có tác dụng gì cho sức khỏe. Hãy xem gia đình bạn có loại rau này trong vườn, nhà thì sử dụng nhanh để mang lại công dụng sau đây nhé. 

Rau càng cua- loại rau quý cho sức khỏe

Được xem là một trong những loại thuốc quý, thành phần dinh dưỡng của rau càng cua khá dồi dào. Rau càng cua có tới 92% là nước. Thành phần có trong mỗi 100g rau gồm có các chỉ số dinh dưỡng như sau: 5,2mg vitamin C, 277mg kali, 3,2mg sắt, 62mg magie, 224mg canxi, 34mg photpho, 24mg calo cho cơ thể. 

Tác dụng rau càng cua với sức khỏe

1.Rau càng cua cải thiện bệnh tiểu đường

Là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng nhiều. Rau càng cua được người mắc bệnh sử dụng thường xuyên với những ai đã biết công dụng của nó rồi. 3 lần/ tuần bạn nên kết hợp rau càng cua vào bữa ăn để ổn định lượng đường trong máu.

2.Cải thiện bệnh thiếu máu

Rau càng cua cải thiện thiếu máu

Với lượng sắt dồi dào trong rau càng cua, nên đây là loại rau tốt cho người bị thiếu máu. Có thể kết hợp loại rau này chế biến với thịt bò làm món xào, nộm,..để bổ sung lượng sắt cho cơ thể mỗi ngày. Bạn nên ăn khoảng 2-3 lần/ ngày để cải thiện lượng máu trong cơ thể. 

3.Ngăn chặn tác nhân gây ung thư

Rau càng cua đã được các nhà khoa học thực hiện việc tách các hợp chất nghiên cứu và cho ra kết quả đáng mừng: Rau càng cua tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của một số các tế bào gây ung thư. Sử dụng loại rau này thường xuyên kết hợp với việc thăm khám định kỳ sức khỏe để mang lại kết quả tốt nhất nhé. 

4.Ức chế quá trình oxy hóa

Rau càng cua ức chế quá trình oxy hóa

Trong rau càng cua có thành phần là beta caroten tìm thấy trong rau tác dụng phá hủy gốc tự do gây bệnh cho cơ thể. Quá trình oxy hóa được hình thành từ cuộc sống sinh hoạt, môi trường, chế độ ăn uống,…gây ra. Rau càng cua sẽ ức chế quá trình hình thành gốc tự do và quá trình oxy hóa gây bệnh.

5.Kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả.

Những triệu chứng như ho, đau đầu từ xưa đã được dân gian sử dụng triệt để lợi ích của rau càng cua để điều trị. Điều này không phải vô lý khi các nhà khoa học đã thử nghiệm lợi ích này trên chuột bạch. Trong rau có thành prostaglandin đây là một chất chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

6.Hỗ trợ triệu chứng ức chế rối loạn cảm xúc

Không chỉ tác dụng tới sức khỏe, mà rau càng cua còn tác dụng tích cực tới cảm xúc. Trong rau càng cua có thành phần đặc biệt để đối phó với những triệu chứng rối loạn cảm xúc. Có thể khi bạn căng thẳng, mệt mỏi,..thì việc ăn loại rau này rất tốt. 

7.Thanh nhiệt, giải độc

Thanh nhiệt cơ thể, giải độc là lợi ích được khai thác nhiều của loại rau này. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại có thành phần chất xơ nhiều, rau càng cua giúp thanh lọc giải độc tốt. Hãy tích cực bổ sung loại rau này thường xuyên mỗi ngày để thanh nhiệt giải độc cho gan, thận nhé. 

8. Tốt cho các bệnh ngoài da

Lợi ích của rau càng cua với da

Được xem là loại rau phong phú chữa bách bệnh, thì càng cua được sử dụng nhiều trong bị bệnh ghẻ lở. Nhiều người đã sử dụng công thức giã nát rau ra và vắt lấy nước, sau đó cho thêm chút muối chấm vào vết thương sẽ giúp nhanh lành hơn. Bạn có thể áp dụng công thức này với những vết bỏng cũng rất hiệu quả.

9.Giảm cân hiệu quả

Một phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay nhờ rau càng cua. Công dụng của loại rau này trong việc đánh tan lượng mỡ không thể coi thường. Bởi trong 100g rau thì chỉ có 24calo mà hàm lượng chất xơ lại cao. Vì thế nên ăn nhiều rau này có thể giúp giảm lượng mỡ thừa và giảm cân nhanh chóng. 

+) Lưu ý sử dụng rau càng cua: mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng chúng ta cần nhớ một số lưu ý khi sử dụng loại rau này khi dùng như sau:

+) Rau càng cua không nên sử dụng với mẹ bầu. Sự thay đổi nội tiết tố cũng như nhạy cảm với một số loại rau, khiến mẹ bầu nên chú ý khi dùng loại rau này hơn.

+) Người bị tiêu chảy không nên ăn rau càng cua vì nó có tính hàn, sẽ khiến bệnh nặng hơn.

+) Tránh nhựa của cây văng vào mắt, vì nhựa của cây có chứa nhiều chất không tốt cho giác mạc.

Bên cạnh việc khai thác tác dụng rau càng cua để có hiệu quả hơn bạn nên kết hợp dùng với nước ion kiềm giàu hydro Atica mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *