Upload Image...

Sự thật về nước ion kiềm đóng chai trên thị trường

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm lần đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản từ năm 1931, đến năm 1965 nước ion kiềm chính thức được chính phủ Nhật khuyến khích người dân sử dụng.

Nước ion kiềm đã có mặt tại Nhật Bản hơn 50 năm qua

Trải qua hơn 50 năm lịch sử, nghiên cứu về nước uống ion kiềm đã ngày càng chứng minh lợi ích với sức khỏe cũng như cải tiến công nghệ để có loại nước ion kiềm tốt nhất, đến nay xu thế tạo ra nước ion kiềm giàu hydro được coi là xu thế tại Nhật Bản và trên thế giới.
Bài viết nên xem: 
Xem nhiều: Bí mật về nước điện giải ion life
Xem thêmPhân biệt nước ion kiềm, nước Alkaline, nước ion điện giải

Sự thật về nước ion kiềm đóng chai trên thị trường

Vậy nước ion kiềm có thể đóng chai được không?  Câu trả lời là CÓ, tuy nhiên, nước ion kiềm đóng chai thông thường sẽ không thể giữ lại các đặc điểm và lợi ích như ban đầu.
Mặc dù nước ion kiềm đóng chai vẫn duy trì được tính kiềm(pH~9.5), tuy nhiên đây không phải là đặc điểm quan trọng duy nhất của nước ion kiềm. Theo những nghiên cứu gần đây, hydro hoạt tính đóng 1 vài trò rất quan trọng đối với các lợi ích cho sức khỏe của nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hyrdo được coi là 1 chuẩn mực mới để đánh giá chất lượng nước ion kiềm hiện nay tại Nhật Bản.
Đối với nước uống điện giải, sau khi đóng chai, lưu trữ, vận chuyển , hàm lượng hydro hòa tan trong nước gần như sẽ thoát hết ra ngoài do phân tử Hydro là 1 phân tử nhỏ, nhẹ. Thí nghiệm thực tế chứng minh, nếu nước ion kiềm sau khi được sản xuất có thể đảm bảo nguyên các tính năng và lợi ích trong vòng 24h ở điều kiện bảo quản kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ xung quanh thấp, tối đa là 48 giờ trong điều kiện bảo quản lạnh.

 

Hydro hoạt tính chỉ có thể bảo quản trong điều kiện đặc biệt

Các loại nước ion kiềm trên thị trường cập nhật đầy đủ nhất 2021

Nước ion kiềm IONLIFE:

Đây là thương hiệu nước ion kiềm đầu tiên cũng như quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Được thành lập từ những năm 2008, Hoàng Minh là công ty có trụ sở tại TP.HCM, với việc đầu tư nhà máy sản xuất nước ionlife tại Đức Hòa, Long An với công nghệ và thiết bị của Nhật Bản, đây là thương hiệu nước ion kiềm đóng chai dẫn đầu thị trường tại Việt Nam.

Để mua sản phẩm nước ion kiềm Ionlife, bạn dễ dàng tìm mua tại các đại lý, siêu thị trên cả nước.

Nước ion kiềm Fujiwa:

Nhà máy nước ion kiềm Fujiwa được sử dụng công nghệ điện giải của Nhật Bản, với số vốn đầu tư 100 tỷ đồng trên diện tích 18.000 m2. Nước ion kiềm Fujiwa có trụ sở tại TP.HCM và có hệ thống phân phối toàn Quốc

Nước ion kiềm Saka

Được thành lập 2015 tại TP.HCM, nhà máy đặt tại huyện Củ Chi, TP.HCM, Saka là thương hiệu nước ion kiềm đóng chai tiếp theo của TP.HCM với các loại bình 20 lít đén 500ml, sử dụng dây chuyền công nghệ điện phân Nhật Bản, bổ sung ion và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Nước ion kiềm Alkari

Alkari là thương hiệu nước ion kiềm được sản xuất tại tỉnh Hưng Yên, sử dụng dây chuyền điện phân của Nhật Bản. Nước ion kiềm Alkari rất đa dạng bao gồm các bình 20 lít đến các chai Pet 350ml.

Nước ion kiềm Lavie

Lavie là thương hiệu nổi tiếng với nước uống đóng chai có khoáng, trong thời gian gần đây, Lavie đã bắt đầu tung ra các sản phẩm nước đóng chai trên với việc bổ sung kiềm nhẹ, theo đó pH ~8.5: Đây là mức pH được quy định theo tiêu chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN 06:1-2010/BYT.

Nước ion kiềm trực tiếp Atica

Nước ion kiềm Atica được tạo ra bằng phương pháp điện phân trực tiếp nguồn nước sinh hoạt gia đình, tạo ra nước uống có pH từ 8.5 đến 9.5. Sự khác biệt của nước ion kiềm Atica tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm Atica so với nước ion kiềm đóng chai đó là:

  • Nước ion kiềm Atica sản xuất trực tiếp ngay khi sử dụng, không lưu trữ,  bảo quản trong quá trình sử dụng như nước ion kiềm đóng chai, do vậy giữ được tối đa hóa các tính năng của nước ion kiềm
  • Nước ion kiềm Atica có hàm lượng hydrogen hoạt tính hòa tan cao, có lợi cho cơ thể, với các nước ion kiềm đóng chai, Hydrogen không thể lưu trữ cho Hydrogen dễ dàng thoát ra ngoài trong quá trình sản xuất, đóng chai, lưu trữ,.. thông thường Hydrogen sẽ thoát hoàn toàn ra khỏi không khí sau 05 phút. Chính vì như thế, cách tốt nhất để uống nước ion kiềm từ máy điện giải đó là cần phải uống càng sớm càng tốt ngay sau khi được sản xuất ra khỏi thiết bị.


Nước ion kiềm giàu hydro Atica

Kết luận: Nước ion kiềm đóng chai trên thực tế chỉ có tính kiềm nhẹ, gọi là nước khoáng kiềm do các đặc điểm và lợi ích chính là hydro hoạt tính không còn trong quá trình đóng gói, lưu trữ, vận chuyển. Cách tốt nhất để sử dụng nước ion kiềm đó là sử dụng ngay sau máy lọc nước ion kiềm.