Sự thật về nước ion kiềm đóng chai trên thị trường

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm lần đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản từ năm 1931, đến năm 1965 nước ion kiềm chính thức được chính phủ Nhật khuyến khích người dân sử dụng.

Nước ion kiềm đã có mặt tại Nhật Bản hơn 50 năm qua

Trải qua hơn 50 năm lịch sử, nghiên cứu về nước uống ion kiềm đã ngày càng chứng minh lợi ích với sức khỏe cũng như cải tiến công nghệ để có loại nước ion kiềm tốt nhất, đến nay xu thế tạo ra nước ion kiềm giàu hydro được coi là xu thế tại Nhật Bản và trên thế giới.
Bài viết nên xem: 
Xem nhiều: Bí mật về nước điện giải ion life
Xem thêmPhân biệt nước ion kiềm, nước Alkaline, nước ion điện giải

Sự thật về nước ion kiềm đóng chai trên thị trường

Vậy nước ion kiềm có thể đóng chai được không?  Câu trả lời là CÓ, tuy nhiên, nước ion kiềm đóng chai thông thường sẽ không thể giữ lại các đặc điểm và lợi ích như ban đầu.
Mặc dù nước ion kiềm đóng chai vẫn duy trì được tính kiềm(pH~9.5), tuy nhiên đây không phải là đặc điểm quan trọng duy nhất của nước ion kiềm. Theo những nghiên cứu gần đây, hydro hoạt tính đóng 1 vài trò rất quan trọng đối với các lợi ích cho sức khỏe của nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hyrdo được coi là 1 chuẩn mực mới để đánh giá chất lượng nước ion kiềm hiện nay tại Nhật Bản.
Đối với nước uống điện giải, sau khi đóng chai, lưu trữ, vận chuyển , hàm lượng hydro hòa tan trong nước gần như sẽ thoát hết ra ngoài do phân tử Hydro là 1 phân tử nhỏ, nhẹ. Thí nghiệm thực tế chứng minh, nếu nước ion kiềm sau khi được sản xuất có thể đảm bảo nguyên các tính năng và lợi ích trong vòng 24h ở điều kiện bảo quản kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ xung quanh thấp, tối đa là 48 giờ trong điều kiện bảo quản lạnh.

 

Hydro hoạt tính chỉ có thể bảo quản trong điều kiện đặc biệt

Kết luận: Nước ion kiềm đóng chai trên thực tế chỉ có tính kiềm nhẹ, gọi là nước khoáng kiềm do các đặc điểm và lợi ích chính là hydro hoạt tính không còn trong quá trình đóng gói, lưu trữ, vận chuyển. Cách tốt nhất để sử dụng nước ion kiềm đó là sử dụng ngay sau máy lọc nước ion kiềm.