Trẻ uống canxi bao lâu thì ngưng – những điều bạn chưa biết

Canxi đóng vai trò quan trọng cho cơ thể trong đó có trẻ nhỏ; nhưng không phải bổ sung càng nhiều thì càng tốt. Vậy ở trẻ em uống canxi bao lâu thì ngưng và các mẹ hiện nay đang mắc những sai lầm nào?

Trẻ em bổ sung canxi bao lâu thì ngưng

Để bổ sung canxi đúng cách, sau đây là những mức độ dành cho lứa tuổi khác nhau chúng ta nên nắm được:

Trẻ em từ 0-1 tuổi: cần 400mg đến 600mg/ ngày

Trẻ em từ 1-10 tuổi : cần khoảng 800 mg /ngày.

Người lớn 11- 24 tuổi cần khoảng 1200 mg /ngày.

Người lớn 24 – 50 tuổi cần khoảng 800mg – 1000mg /ngày.

Bổ sung canxi cho trẻ bao lâu thì ngưng?

Nguyên tắc bổ sung canxi đúng cách ở trẻ

Canxi có vai trò quan trọng cho sự phát triển cả về thể chất và tinh thần cho trẻ. Nhưng không phải vì thế mà các mẹ bổ sung vô tội vạ, vì điều này có thể gây tác dụng phụ cho trẻ. Sau đây là một số nguyên tắc bổ sung canxi đúng cách các mẹ cần biết và thực hiện:

Theo chuyên gia thì các phụ huynh không nên bổ sung canxi cho trẻ trong thời gian liên tục, kéo dài. 

Cách tốt nhất mỗi một năm nên bổ sung canxi 2-3 đợt viên bổ sung, thời gian mỗi đợt dài khoảng 4-5 tuần. Sau đó cho trẻ ngừng và vài tháng sau thì tiếp tục tùy theo nhu cầu phát triển của trẻ. 

Bổ sung canxi cho trẻ bao lâu thì ngưng?

Trẻ em nên uống bao lâu canxi thì ngưng hay bảo đảm về nhu cầu canxi chính xác cho con mình thì các mẹ nên đến các chuyên gia, bác sĩ chuyên môn để được tư vấn. Vì nếu như thừa hay thiếu canxi cũng gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sự phát triển của con. 

Để thuốc canxi tác dụng tốt và giúp trẻ phát triển ổn định nhất là trong thời gian giãn cách bổ sung canxi thì các mẹ nên chú ý tới chế độ ăn uống của trẻ. 

Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ nhỏ

Mặc dù đã cố gắng bổ sung canxi cho trẻ, nhưng con vẫn không phát  triển và hấp thụ được. Nguyên nhân của điều này là do các phụ huynh đang mắc phải những sai lầm sau đây:

1. Lựa chọn sai loại canxi phù hợp với trẻ

Luôn quan tâm tới thương hiệu và giá cả, giá càng cao thì càng khẳng định chất lượng. Đây chính là quan điểm sai lầm của nhiều người hiện nay. Thực chất không phải loại canxi nào nổi tiếng sẽ tốt, điều này còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ canxi của con nhà bạn. Có một số loại canxi hiện nay có kích thước lớn, sẽ khiến có thể khó hấp thụ. 

2.Vitamin D và MK7 không bổ sung cùng với canxi

Bổ sung cùng Vitamin D Và KĐ7 cho trẻ

Cơ thể chỉ hấp thụ khoảng 10% vào máu và khoảng 90% lượng canxi hấp thụ được sẽ lắng đọng ở ruột, thận và đào thải ra ngoài nếu như bạn chỉ bổ sung mình canxi cho trẻ. 

Để hỗ trợ vận chuyển canxi đến xương và máu thì cần phải bổ sung thêm Vitamin D và MK7 để canxi được hấp thụ một cách hiệu quả, tối ưu nhất. 

nếu như một trong 2 loại Vitamin trên thiếu thì lượng canxi có thể hấp thụ cũng chỉ dưới 40%. MK7 là loại vitamin có khả năng ngăn chặn tình trạng loãng xương, mất xương ở người lớn tuổi, 

3.Không bổ sung các dưỡng chất khác ngoài canxi

nếu chỉ quan tâm tới bổ sung canxi mà không quan tâm tới những loại vitamin khác như mangan, kẽm,DHA, Magie,…thì trẻ cũng không thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh được.

4.Chưa bổ sung lượng canxi cần thiết

Thiếu canxi khiến có thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, gầy gò, kém phát triển,..nhưng dưa thừa lượng canxi lại gây ra tình trạng táo bón, sỏi thận,..

Do đó phụ huynh cần nắm rõ nhu cầu lượng canxi của trẻ để có thể bổ sung đúng liều lượng canxi mỗi ngày. Tránh tình trạng trẻ bị thiếu hay thừa canxi.

Bổ sung canxi không đúng cách gây tác dụng phụ

5. Bổ sung canxi không trú trọng giai đoạn

Nếu chỉ chú trọng tới số lượng mà không quan tâm  tới thời gian bổ sung canxi thì mọi cố gắng cũng bằng 0 và ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy đến tìm gặp bác sĩ, chuyên ngành để biết được cần bổ sung canxi cho trẻ giai đoạn nào mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Uống canxi bao lâu thì ngưng và làm sao để bổ sung canxi đúng cách cho trẻ phụ huynh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên ngành để xác định chính xác, tránh tình trạng thừa hay thiếu canxi. Bên cạnh đó, hãy tạo môi trường vui chơi, học tập, tập luyện thể thao cũng như chế độ ăn uống hợp lý để trẻ có thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Hãy nhớ cho trẻ uống đầy đủ nước nhất là nước ion kiềm giàu hydro mỗi ngày nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *