5 điều bạn cần phải biết trước khi mua máy lọc nước

“Hoảng loạn” về thị trường máy lọc nước hiện nay

Đứng trước thực trạng ngày càng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước, mọi người đều phải bảo vệ mình và người thân thì chiếc máy lọc nước đã trở thành thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình hiện nay.

Thị trường máy lọc nước rất đa dạng và phong phú về chủng loại, thương hiệu, loại tốt, loại xấu, hàng giả, hàng chính hãng đang trà trộn nhau, bằng mắt thường khách hàng rất khó phân biệt được hàng thật, hàng giả.

Nhiều đại lý tung ra rất nhiều quảng cáo, lời mời hấp dẫn nhằm thu lợi nhuận nhưng thực tế máy lọc không sạch, chất lượng kém hoàn toàn so với lời quảng cáo

Máy lọc nước giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều, các đại lý vì cạnh tranh giảm giá máy rất sốc, chỉ 2 đến 3 triệu là đã có một chiếc máy lọc nước, máy rẻ kèm theo chất lượng rẻ, và dịch vụ sau bán hàng cũng không có.

Xuất xứ máy lọc không rõ ràng, hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ ngày càng tung hoành xâm lấn thị trường. Người tiêu dùng nhiều khi phải bỏ một khoản tiền lớn để mua máy nhưng lại nhận được sản phẩm không rõ xuất xứ.

Rởm trong cam kết: để bán được hàng các đại lý tung rất nhiều cam kết bán hàng, chế độ bảo hành, bảo trì, nhưng khi đến hạn bảo hành thực hiện lại không đúng như ban đầu cam kết, khiến cho khách hàng lo ngại khi mua máy lọc nước.

Do đó khách hàng cần tìm hiểu kĩ trước khi mua máy để đảm bảo mua được máy chất lượng. Sử dụng máy lọc nước không những góp phần đảm bảo sức khỏe cho bạn, người thân mà còn đẩy lùi được bệnh tật. Vì thế việc chọn mua máy lọc nước không hề dễ dàng.

>>> Lý do vì sao gia đình bạn nên sử dụng máy lọc nước tổng?

5 điều bạn cần phải biết trước khi mua máy lọc nước

Để mua được máy lọc nước chất lượng bạn cần phải quan tâm đến 5 vấn đề sau trước khi mua máy lọc nước:

Thứ nhất: Nên nghe tư vấn trước khi mua máy lọc nước

Nghe tư vấn trước khi mua máy để mua được máy sử dụng đúng mục đích, yêu cầu. Các đại lý lớn thường có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, khi tư vấn họ sẽ cho bạn một model thích hợp cho nguồn nước nhà bạn, tránh trường hợp mua máy nhiều tiền nhưng sử dụng không hợp lý, sai mục đích, gây lãng phí.

Thứ hai: Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của máy lọc nước

Máy lọc nước phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu là hàng nhập khẩu phải có CO-CQ chứng minh xuất xứ và chất lượng máy, có tem nhập khẩu, nếu là hàng lắp ráp thì phải biết được là lắp ráp ở đâu? và linh kiện nhập khẩu ở đâu về. Tránh tình trạng mua hàng trôi nổi.

Xét nghiệm nước sinh hoạt để bắt bệnh nguồn nước

Thứ ba: Nên mua máy lọc nước ở các đại lý lớn chính hãng

Các đơn vị phân phối chuyên nghiệp có giấy ủy quyền phân phối, thương hiệu toàn cầu để chất lượng được kiểm soát cao. Như vậy thì chất lượng mới đảm bảo.

Thứ tư: Phải có chính sách chăm sóc sau bán hàng

Máy lọc nước là một sản phẩm rất đặc trưng, trong suốt quá trình sử dụng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề như: rò rỉ nước, tắc màng lọc, nước đầu ra không đạt chuẩn, vệ sinh máy và thay lõi lọc theo định kỳ… Do vậy bạn cần phải lựa chọn một cửa hàng uy tín, có chính sách sau bán tốt, rõ ràng để đảm bảo rằng bạn luôn được chăm sóc khi cần thiết.

Thứ năm: Phải có cam kết chất lượng nước đầu ra

Không phải chiếc máy lọc nước nào cũng cho nước đầu ra đạt tiêu chuẩn, bởi trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc kém chất lượng vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một cửa hàng có sự cam kết chắc chắn về chất lượng đầu ra đạt tiêu chuẩn theo các quy chuẩn đưa ra về nước ăn uống, sinh hoạt của Bộ y tế hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là những gợi ý cần thiết cho bạn trước khi lựa chọn mua máy lọc nước cho gia đình. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy lọc nước tốt và phù hợp.

Bài viết nên xem: 4 quy trình đơn giản khi chọn mua máy lọc nước nano