Độ pH bao nhiêu là tốt cho da của bạn?

pH là từ viết tắt của Potential of Hydrogen dùng để mô tả tỉ lệ Axit – Trung tính – Kiềm của một chất nào đó, mức PH được tính từ dải 0 – 14 và trong đó trị ph= 0 là có tính Axit mạnh nhất còn pH= 14 là tính kiềm mạnh nhất.

Chắc chắn chúng ta ở đây không còn xa lạ với chỉ số này khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng không ai có thể ngờ rằng trong xung quanh chúng ta đề cập và tồn tại chỉ số này rất nhiều liên quan đến pH. Và pH được thể hiện ở bề mặt da của chính cơ thể chúng ta. Tất nhiên những thay đổi chỉ số pH này có thể là tích cực cũng có thể là tiêu cực. Đối với những người bạn gái đều luôn mong muốn sở hữu cho mình làn da mịn màng thì chắc chắn không thể không chú tâm đến chỉ số này. Việc đảm bảo duy trì độ pH cho da phù hợp là điều rất quan trọng. 

Độ pH bao nhiêu là tốt cho da

Độ pH bao nhiêu là tốt cho da của bạn?

Khi làn da của chúng ta nên khô ráp và mụn bắt đầu xuất hiện. Khi đó các bạn sẽ tìm hiểu phương pháp trị mụn tức thời và thực tế nguyên nhân gây ra tình trạng này thì bạn lại không thể nắm được. Điều này sẽ khiến cho tình trạng mụn của bạn được cải thiện nhưng cũng có thể gây ra các biến chứng mà mình không thể ngờ tới.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe về da mặt có thông tin rằng: Một trong các nguyên nhân chính gây ra làn da bị xấu hoặc dễ bị nổi mụn là do sự mất cân bằng độ pH ở trên da. Với một số người thì điều  này rất khó chấp nhận và bạn muốn làn da của mình được đẹp, và không bị nổi mụn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Tác dụng của độ pH trên da

Việc duy trì nồng độ PH là điều rất quan trọng và cần thiết nhằm giảm thiểu đi các vấn đề về da. Lớp bỏ Acid trên bề mặt da chính là hàng rào ngăn cản và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài, nó đồng thời giúp cho da luôn giữ được trạng thái tốt nhất. Lớp vỏ Acid này được tạo thành từ những chất bã nhờn  ( Acid béo tự do) được tiết ra thông qua tuyến bã nhờn của da, khi lớp vỏ này kết hợp với Lactic và Acid Amin có trong mồ hôi sẽ tạo thành độ PH của da. 

pH lý tưởng cho làn da là pH 4.5-5.5

Lớp vỏ bọc này chính là rào cản có trách nhiệm lưu giữ chất béo, độ ẩm và đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn cùng các độc tố. Lớp màn này có thể làm việc hiệu quả nhất khi độ pH dao động ở mức 5,5, nếu lớp màn này mang tính kiềm nhiều hơn thì da sẽ bị khô và nhạy cảm. Tình trạng này nếu kéo dài thì da sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm, mụn nổi nhiều, các enzym cũng vì thế mà bị phá hủy và gây ra các nếp nhăn.

Qua đây các bạn có thể thấy được tầm quan trọng mà độ PH của da mang lại, nếu biết cách cân bằng độ PH trên da thì những vấn đề rắc rối thường gặp khiến nhan sắc xuống cấp sẽ không còn là điều gì quá kinh khủng.

Độ PH phù hợp cho da mang lại lợi ích gì?

Khi độ PH của da được cân bằng, các bạn sẽ luôn cảm thấy làn da của mình trở nên giàu độ ẩm và căng mướt hơn rất nhiều. Đây cũng chính là điều mà chúng ta đều hy vọng vào các sản phẩm chăm sóc da mang lại. Một khi độ PH của da được hồi phục thì các sản phẩm chăm sóc da cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Trường hợp da các bạn bị mất cân bằng PH thì những công dụng mà sản phẩm chăm sóc da mang lại sẽ không thể nào phát huy hết tác dụng, nguyên nhân là do các tinh chất có trong sản phẩm sẽ không có cơ hội thẩm thấu sâu vào trong da. Thậm chí nó còn gây ra tình trạng kích ứng do lớp màng bảo vệ da bị phá hủy. 

Hãy sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro Atica với mức pH 5.5 có tác dụng làm đẹp , giúp làn da luôn được mềm mại, và sáng khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *