Tìm hiểu về hiệu suất của máy tạo nước ion kiềm

Bộ phận quan trọng nhất trong máy tạo nước ion kiềm chính là tấm điện cực. Các tấm điện cức này có chức năng làm điện phân nước. Cơ chế điện phân của máy tạo nước ion kiềm luôn tạo ra 2 loại nước ở 2 điện cực âm và dương, đó là nước ion kiềm và nước có tính axit, điện cực đóng vai trò quan trọng trong máy tạo nước ion kiềm.


Hiệu suất điện cực V1:V2 của máy ion kiềm

Hiệu suất máy lọc nước uống có chất điện giải là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng, công nghệ và thế hệ máy tạo nước ion kiềm, hiệu suất được tính bằng tỷ lệ nước ion kiềm : tỷ lệ nước có tính axit tại chế độ làm việc ở mức kiềm của thiết bị. Hiệu suất cao là chỉ số mà tất cả các nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm đang hướng tới, nó đảm bảo cho việc mang lại những lợi ích vượt trội cho người sử dụng.

Lý do tạo nên hiệu suất trên 95% của Atica

Điện cực là trái tim của máy tạo nước ion kiềm, do đó hiệu suất của máy tạo nước ion kiềm được quyết định bởi bộ điện cực của nó, thế hệ điện cực tiên tiến nhất hiện nay được gọi là Điện cực hiệu suất cao

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica hiện nay là thế hệ máy tạo nước ion kiềm mới nhất sử dụng công nghệ Điện cực hiệu suất cao do Hitachi Maxell độc quyền phát minh sáng chế nhờ những nền tảng công nghệ vượt trội hơn 50 năm qua, đó là các công nghệ cao phủ màng mỏng, công nghệ đúc chính xác cao, công nghệ mạ điện,.. – những công nghệ đã làm nên thương hiệu và tầm vóc công nghệ của Hitachi Maxell trên toàn cầu.

Điện cực được phủ Platinum trên nền Titanium
Điện cực được phủ Platinum trên nền Titanium

Điện cực được coi là trái tim của máy tạo nước ion kiềm, chất lượng điện phân của điện cực sẽ quyết định tới chất lượng của máy tạo nước ion kiềm cũng như lợi ích cho người sử dụng.


Bề mặt điện cực hiệu suất cao phủ platinum đồng đều hơn điện cực thường


Điệ cực hiệu suất cao có bề mặt gồ ghề hơn hẳn các điện cực thường

cơ chế quay vòng của điện cực Atica
Công nghệ điện cực hiệu suất cao Atica được cấp bằng phát minh sáng ché

Công nghệ sản xuất bề mặt điện cực và cấu tạo hệ thống bộ điện cực Atica được cấp bằng phát minh sáng chế, đạt hiệu suất>95% với tỷ lệ nước V1:V2 đạt tới 20:1 – Đây là một giới hạn chưa có 1 máy tạo nước ion kiềm nào có thể đạt tới(hiệu suất thông thường đạt dưới 80%).

Điện cực hiệu suất cao mang lại lợi ích vượt trội

Chỉ tiêu/ lợi ích Điện cực hiệu suất cao Điện cực thường
Giàu hydro hoạt tính ở pH dưới 10 ở pH trên 10(không uống được)
Tuổi thọ thiết bị Gấp 1,2 đến 1,5 điện cực thường Thấp hơn máy hiệu suất cao
Chi phí thay lõi Chỉ bằng 70% – 80% so điện cực thường Cao hơn máy có hiệu suất cao
Hao phí nước <5% >20%

Điện cực hiệu suất cao là công nghệ được độc quyền phát minh sáng chế bởi Hitachi Maxell Nhật Bản, công nghệ điện cực tiên tiến nhất này đã được ứng dụng vào sản xuất máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica giúp mang lại những lợi ích to lớn cho người dùng, đó là tăng hàm lượng hydro hoạt tính mà không làm tăng pH của nước, tuổi thị thiết bị tăng gấp 1,5 lần điện cực thông thường, chi phí sử dụng giảm tới 30% so với các dòng máy tạo nước ion kiềm thông thường khác.