Tại sao nên sử dụng máy tạo nước ion kiềm của Nhật Bản?

Máy tạo nước ion kiềm được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau nhưng được người  tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng nhất vẫn là máy tạo nước ion kiềm của Nhật Bản. Vậy tại sao lại như vậy?

Tại sao nên sử dụng máy tạo nước ion kiềm của Nhật Bản?

Nhật Bản là quốc gia được biết đến với nhiều lĩnh vực đi đầu trên thế giới, trong đó phải kể đến là công nghệ xử lý nước. Công nghệ lọc nước phát triển đã giúp người dân đất nước này giải quyết được vấn đề nước sạch. Cùng với sự phát triển của công nghiệp sản xuất nói chung, xử lý nước là một phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển các nhà máy sản xuất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. 

Công nghệ xử lý nước đỉnh cao của Nhật Bản

Hầu như mọi người dân Nhật Bản đều có thể uống nước trực tiếp từ vòi nước. Nước này an toàn để uống mà không cần phải đun sôi nhờ vào kỹ thuật tiến bộ về xử lý lọc và quản lý nguồn nước. Công nghệ xử lý nước tại các nhà máy tại Nhật Bản đảm bảo tính đồng đều về chất lượng cũng như tuân thủ quy trình nghiêm ngặt.

Đây cũng là lý do chúng ta rất khó tìm thấy các dòng máy lọc nước gia đình tại Nhật Bản bởi nguồn nước máy tại Nhật Bản không cần thiết phải sử dụng thêm các công nghệ lọc nước phức tạp vì chất lượng nước đầu vào đã đảm bảo chất lượng cao. 

Tuy không phát triển các bộ lọc gia đình nhưng Nhật Bản lại là nước dẫn đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất nước ion kiềm cũng như thiết bị máy tạo nước ion kiềm (hay còn gọi là máy tạo nước điện giải).

Công nghệ xử lý nước Nhật Bản
Công nghệ xử lý nước cảu Nhật Bản đứng đầu thế giới

Nhật Bản- cái nôi của máy tạo nước ion kiềm

Nhắc đến nước ion kiềm và công nghệ tạo ra nước ion kiềm thì phải nhắc đến Nhật Bản- quốc gia tiên phong nghiên cứu và sản xuất máy tạo nước ion kiềm. Trải qua gần 100 năm phát triển, máy tạo nước ion kiềm không chỉ được sử dụng ở Nhật Bản và còn phủ rộng ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Năm 1931: nước ion kiềm lần đầu được nghiên cứu tại Nhật Bản với hiệu quả trên động vật và thực vật.

Năm 1952: Thiết bị tạo nước ion kiềm lần đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản.

Năm 1965: Hiệu quả của nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y tế Nhật Bản. Máy tạo nước ion kiềm được coi là thiết bị y tế gia đình và được chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng.

1992: Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm được thành lập. Ngày 11.7 được gọi là ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản.

2001: Hiệp hội nước uống chức năng được thành lập để nghiên cứu và kiểm chứng độc lập lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

Như vậy, tính đến nay, nước ion kiềm và máy tạo nước ion kiềm đã trải qua quá trình nghiên cứu gần 1 thế kỷ và quốc gia bắt nguồn cho việc này chính là đất nước Nhật Bản. 

Atica- Máy tạo nước ion kiềm Nhật Bản số 1 tại Việt Nam

Năm 2007, các nhà khoa học đã chứng minh vai trò của hydro hoạt tính trong nước ion kiềm đối với sức khỏe. Điều này mở ra 1 kỷ nguyên nước ion kiềm thế hệ mới, nước ion kiềm giàu hydro.

Năm 2017, Atica là dòng máy tạo nước ion kiềm giàu hydro đầu tiên ra đời tại Việt Nam. Đây cũng là dòng máy tạo nước ion kiềm Nhật Bản đứng đầu hiện nay trên thị trường Việt Nam. 

Máy tạo nước Atica
Hình ảnh lắp đặt thực tế máy tạo nước điện giải Atica

Sản xuất bởi tập đoàn Maxell với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm

Maxell là tập đoàn lớn tại Nhật Bản và trên thế giới về lĩnh vực sản xuất đồ điện tử gia dụng. Trải qua hơn 50 năm phát triển lớn mạnh, các sản phẩm của tập đoàn này gồm thiết bị nghe nhìn, pin, đồ điện tử trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của Nhật Bản. Tại Việt Nam, đây cũng là một thương hiệu đã quá quen thuộc với chúng ta.

Maxell sở hữu 8 công nghệ lõi hàng đầu – các công nghệ tạo nên nền tảng thành công của Maxell, điển hình như: Mixing and Dispersion Technology, High-Precision Molding Technology, Thin-film Coating Technology, Optical Design Technology, Sealing Technology…

Hiện nay, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng sản phẩm thế hệ mới nhất của tập đoàn Maxell. Ứng dụng công nghệ điện phân 2 lần độc quyền, Atica là thiết bị tạo nước ion kiềm duy nhất hiện nay được đặt tên đầy đủ “Alkaline HYDROGEN RICH water ionizer”. Công nghệ điện phân 2 lần giúp gia tăng hàm lượng hydro, từ đó gia tăng lợi ích cho nước sau lọc đối với sức khỏe.

Atica- Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro dành cho nguồn nước Việt Nam

Atica mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2017 nhưng đã trải qua quá trình nghiên cứu tại Nhật bởi tập đo Maxell lên tới hơn 30 năm và quá trình thử nghiệm độ bền thực tế của điện cực tại nhiều nguồn nước Việt Nam là gần 12 tháng. Theo đó, nguồn nước máy thành phố hoặc tương đương (đáp ứng tiêu chuẩn nước máy QCVN:01-2009/BYT) là nguồn nước phù hợp với máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica nhất.

Bên cạnh đó, sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia cũng nhận thấy rằng cần phải xử lý tốt khâu tiền lọc để cho chất lượng sau điện phân tốt nhất. Nếu chất lượng nước cho quá trình điện phân không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của nước đầu ra. Tất cả các loại máy lọc nước ion kiềm đều được khuyến cáo sử dụng bộ tiền lọc do LB Nga sản xuất để phù hợp với nguồn nước Việt Nam.

Nghiên cứu
Atica ra đời sau thời gian dài nghiên cứu đặc điểm nguồn nước Việt Nam

Tuổi thọ thiết bị lên đến hơn 20 năm

Tuổi thọ của máy lọc nước có vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Nó giúp bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra, tiết kiệm chi phí sử dụng,…và tuổi thọ của máy lọc nước này cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều yếu tố khác nhau: tính chất nguồn nước, công nghệ lọc của máy lọc nước, chế độ bảo hành, bảo trì, thời gian thay lõi lọc…

Đối với các máy tạo nước ion kiềm hiện nay trên thị trường, tuổi thọ được nhà sản xuất công bố thường là 5 năm. Đối với máy tạo nước điện giải Atica, tuổi thọ có thể lên đến hơn 20 năm đã kiểm chứng thực tế tại nguồn nước Hà Nội.

Atica sử dụng công nghệ sản xuất tấm điện cực số 1 thế giới. Điện cực Atica được ứng dụng công nghệ đặc biệt có thể tạo ra bề mặt gồ ghề của Titanium cũng như công nghệ phủ cao cấp giúp Platinum có thể phủ khắp bề mặt điện cực. Điều này giúp điện cực Atica có độ bền vượt trội so với điện cực các hãng khác. Ngoài ra, cũng nhờ tích hợp công nghệ rửa đảo cực tự động, giúp điện cực luôn sạch sẽ không mảng bám; nhờ đó gia tăng đáng kể tuổi thọ của điện cực cũng như tuổi thọ máy.

Tuổi thọ máy Atica
Atica có tuổi thọ thiết bị lên đến hơn 20 năm

Chuyên gia khuyên gì khi lựa chọn máy lọc nước?

Atica là thiết bị lọc nước tiên tiến và toàn diện nhất hiện nay để tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy lọc nước, người tiêu dùng cũng cần lưu ý đến những nguyên tắc sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.

Thứ nhất, lựa chọn máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước

Như chúng ta đều biết, mỗi máy lọc nước đều được thiết kế để phù hợp với một số nguồn nước có đặc điểm khác nhau và không có máy lọc nước nào có thể xử lý được mọi nguồn nước. Do đó, trước khi mua máy lọc nước, hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ đặc điểm nguồn nước gia đình mình đang sử dụng để có được sự lựa chọn đúng đắn.

Thứ hai, chọn máy lọc nước theo điều kiện kinh tế của gia đình

Không phải cứ máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt nên bạn đừng đặt nặng quá vấn đề chi phí. Hãy lựa chọn máy lọc nước nào mà gia đình bạn có đủ khả năng chi trả. Bởi máy lọc nước phù hợp hay không còn do nhiều yếu tố khác quyết định ví dụ như đặc điểm nguồn nước… chứ không phải giá thành quyết định tất cả. 

Thứ ba, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng máy lọc nước để ăn uống, nấu nướng hoặc khi mục đích chính là cả sinh hoạt nữa thì bạn sẽ phải cân nhắc đến công suất của máy lọc nước. Chọn máy lọc nước có công suất quá lớn hay quá nhỏ đều gây bất tiện hoặc lãng phí.

Thứ tư, mua máy lọc nước thương hiệu uy tín

Chắc chắn khi mua máy lọc nước của các thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường, gia đình bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Các ông lớn trên thị trường với nhiều năm nghiên cứu, sản xuất sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nếu gặp những sự cố phát sinh hoặc khi cần thay lõi, bào hành, bảo trì thì cũng sẽ nhận được những dịch vụ tốt hơn.

Thứ năm, mua máy lọc nước ở địa chỉ bán hàng chính hãng

Đây là điều quan trọng cần lưu ý khi mua máy lọc nước. Bởi chỉ ở các đơn vị bán hàng chính hãng, uy tín khách hàng mới được cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Các chế độ hậu mãi đi kèm sau khi mua máy cũng sẽ được đảm bảo tốt. Nếu không, khách hàng rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và không được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Lựa chọn máy lọc nước nào để phù hợp với máy lọc nước gia đình là bài toán ngày càng khó mà thị trường đặt ra cho người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243.6363.555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *