Con số đáng giật mình về tỷ lệ mắc bệnh thận trẻ hóa tại Việt Nam

Cảnh báo tình trạng mắc các vấn đề về thận, suy thận tại Việt Nam đang ở mức cao. Chỉ tính riêng số bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu đã có khoảng 800.000 người, chiếm gần 0,1 % dân số. Chính con số này đã khiến chúng ta cần có thái độ quan tâm hơn đối với loại bệnh này.

“Liệt mặt” nguyên nhân gây ra sỏi thận

Sỏi thận là hiện tượng lắng đọng những chất khoáng trong thận, lâu ngày kết tạo thành sỏi. Sỏi có thể cọ sát vào đường niệu gây ra những cơn đau lưng, tiểu tiện ra máu. Lâu ngày sỏi thận có thể gây viêm nhiễm, xơ hóa đường niệu.

Tỷ lệ người mắc bệnh thận có xu hướng trẻ hóa

– Nguyên nhân chính của sỏi thận là do uống nước không đủ. Lượng nước tiểu tạo thành ít. Khi đó, các chất khoáng như calci, oxalic… sẽ tích tụ nhiều ở thận gây ra sỏi thận.

– Do chế độ ăn uống thiếu hợp lý, thói quen ăn mặn, ăn nhiều thịt là một nguyên nhân dẫn đến sỏi thận. Đôi khi, ăn quá nhiều rau cũng có thể gây ra sỏi thận.

– Các bệnh lý đường tiết niệu như, u xơ tuyến tiền liệt, u xơ đội lên vào lòng bàng quang có thể khiến nước tiểu đọng lại, lâu ngày tạo ra sỏi thận.

– Ở nữ giới, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể lây lan sang đường niệu, tạo mủ và lắng đọng các chất tiết của cơ thể, từ đó hình thành sỏi.

Làm gì để không là nạn nhân tiếp theo của sỏi thận

Gặp các vấn đề về thận hãy tranh xa các thực phẩm sau

Nguyên nhân gây nên sỏi thận chính là từ chế độ ăn uống thì việc thay đổi chế độ ăn uống một cách khoa học là điều chúng ta nên làm để ngăn chặn, cải thiện tình trạng gia tăng bệnh ở người trẻ hiện nay.

– Không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa calci. Không ăn mặn, ăn nhiều đạm hay nhiều mỡ, vì đây đều là những nguyên nhân gây ra sỏi thận. 

– Hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều oxalat như, trà đặc, cà phê, chocolate, bột cám, ngũ cốc, rau muống…

– Tập thể dục thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa được sỏi thận.

Uống đủ và đúng loại nước là phương án thông minh nhất giúp bạn phòng bệnh hiệu quả nhất.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica hỗ trợ điều trị chức năng thận

Nước ion kiềm giàu hydro Atica là sản phẩm của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Với việc sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao số 1 thế giới và công nghệ làm giàu hydro đã giúp máy lọc nước tạo ra những tính năng nổi trội so với những dòng máy khác trên thị trường.

Tính năng của nước Atica giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về thận

Cấu trúc phân tử nhỏ

Do cấu trúc phân tử nhỏ nên các phân tử nước dễ dàng thẩm thấu vào trong các tế bào. Do đó, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như đào thải các chất cặn bã nhanh hơn. Do đó, có thể đào thải các chất cặn bã trong quá trình thận làm việc ra khỏi cơ thể, tránh tình trạng vón cục tạo thành sỏi trong thận bởi những chất cặn bã trong cơ thể. Uống đủ lượng nước Atica mỗi ngày, thường xuyên sẽ giúp các chất khoáng calci và oxalat được đào thải ra ngoài, tránh tích tụ thành sỏi thận.

Giàu hydro giúp tăng khả năng chống oxy hóa (Hydro)

Giống như một chất chống oxy hóa, nước Atica giúp bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa các tác nhân gây ra bệnh, bảo vệ sức khỏe con người.

Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và những người thân trong gia đình từ việc chọn lọc các phương án tốt nhất để bạn không phải là nạn nhân tiếp theo của bệnh sỏi thận và các vấn đề về thận nói chung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *