Hiệu quả chống độc của nước ion kiềm giàu hydro ở thận khi uống thuốc chống ung thư

Nước giàu hydro có tác dụng chống nhiễm độc thận do sử dụng thuốc chống ung thư gây nên

Mục đích của chúng tôi là đánh giá hiệu quả bảo vệ của nước ion kiềm giàu hydro chống nhiễm độc thận do thuốc chống ung thư gây ra ở chuột sử dụng CT tăng cường độ tương phản năng động (DCE-CT). Nghiên cứu DCE-CT được thực hiện ở 30 con chuột (8 tuần tuổi) vào ngày 0, 2, 4 và 7 bằng Hàng đa chùm CT. Các con chuột được chia thành ba nhóm: nhóm kiểm soát (n = 6) với nước sạch tiêu chuẩn và không có tiêm thuốc chống ung thư, không điều trị Nhóm (n = 12) với nước tiêu chuẩn và được tiêm thuốc chống ung thư(3,6 mg kg-1 trọng lượng cơ thể) vào buồng trứng vào ngày thứ nhất và nhóm 3: Nhóm điều trị (n = 12) sử dụng nước giàu hydro bắt đầu từ 7 ngày trước khi tiêm thuốc chống ung thư.
Độ tương phản trên một đơn vị khối lượng thận (K1) được ước lượng từ dữ liệu DCE-CT Sử dụng mô hình Patlak. Độ tương phản của toàn bộ thận (K) thu được bằng Nhân K1 theo thể tích thận. Mức creatinine huyết thanh cũng được đo bằng Ngày 7. Các giá trị K1 và K bình thường của những người trong ngày 0 trong nhóm điều trị(nhóm 3) là lớn hơn đáng kể so với nhóm không điều trị(nhóm 2) vào ngày 2, 4 và 7. Ở đó Không có sự khác biệt đáng kể trong giá trị bình thường hóa K giữa nhóm điều trị(nhóm 3) và nhóm kiểm soát(nhóm 1) ở ngày 2 và 7. Mức creatinine huyết thanh trong nhóm điều trị(nhóm 3) là thấp hơn đáng kể so với nhóm không điều trị(nhóm 2) và không đáng kể Khác với nhóm kiểm soát(nhóm 1). Nghiên cứu này chứng minh rằng nước giàu hydro cải thiện rối loạn chức năng thận do cisplatin gây ra độc tính thận ở chuột.

Xem thêm: Nước giàu hydro tăng cường ức chế ung thư đại trực tràng

tac dung nuoc ion kiem giau hydro va nhiem doc than do thuoc chong ung thu
Tác dụng chống độc cho thận khi sử dụng thuốc chống ung thư của nước hydro

Nguồn dịch từ:  Experimental verification of protective effect of hydrogen-rich water against cisplatin-induced nephrotoxicity in rats using dynamic contrast-enhanced CT đăng tải trên The British Journal of Radiology, 83 (2010), 509–5141

A KITAMURA, BSc, 1S KOBAYASHI, BSc, 1T MATSUSHITA, BSc, 2H FUJINAWA, PhD and 1K MURASE, PhD
1Department of Medical Physics and Engineering, Division of Medical Technology and Science, Faculty of Health Science,
Graduate School of Medicine, Osaka University, 1-7 Yamadaoka, Suita, Osaka 565-0871, Japan, and 2I’rom
Pharmaceutical, Tokyo 141-0032, Japan