Lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro đối với con người

Định nghĩa nước ion kiềm giàu hydro.

Nước ion kiềm giàu hydro (Alkaline hydrogen rich water ionizer) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện cực hiệu suất cao được tích hợp Công Nghệ Làm Giàu Hydro bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng Hydro hoạt tính cao( OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+…). Tên của máy ion kiềm giàu Hydro được quản lý bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản.

Tại Việt Nam không có tên có quy định về tên gọi của máy, tuy nhiên tại Nhật Bản thì hiệp hội ion kiềm kiểm soát rất chặt chẽ. Atica là dòng máy duy nhất hiện nay được đặt tên đầy đủ “Alkaline Hydrogen rich water ionizer” in gay trên thân máy, với các dòng máy khác thì không thể tìm thấy tên này.

Để tạo ra Hydrogen cao cần có các công nghệ đặc biệt, các trường hợp khác hàm lượng Hydro sẽ không cao theo nguyên lý điện phân thông thường. Do vậy mà đơn vị phân phối cần chứng minh được công nghệ làm giàu Hydro một cách rõ ràng.

Nước ion kiềm giàu Hydro tốt cho sức khỏe

Theo Ts Hayashi Hidemitsu, Viện trưởng viện nước Nhật Bản: Thành phần Hydro hoạt tính có trong nước uống ion còn tốt hơn thực phẩm chống oxy hóa vì Hydro hoạt tính là một hoạt chất có tính khử mạnh, dễ dàng trung hòa khả năng oxy hóa của gốc tự do( Hydro là phân tử luôn có xu thế cho electron, gốc tự do luôn có xu thế cướp electron. Chính vì vậy Hydro dễ dàng trung hòa gốc tự do trong cơ thể.

Lợi ích của hydro trong nước ion kiềm giàu hydro.

Hydro là nguyên tố nhẹ nhất trong bảng nguyên tố tuần hoàn. Khí hydro không hòa tan được trong nước cũng như dễ bay hơi hơn do chúng nhẹ hơn nước.

Phân tử hydro là một loại khí không màu, không mùi, không vị. Chúng ở dạng khí nên rất dễ khuếch tán, có khả năng đi qua được các vách mô nhỏ nhất để lan tỏa khắp cơ thể cũng như loại bỏ các gốc tự do có hại. Gốc tự do là căn nguyên của oxy hóa và sinh ra bệnh tật bằng cách kết hợp với chúng tạo ra thành nước mà không sinh ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Khi bổ sung vào nước thì Hydro phân tử có thể điều chỉnh được sự hoạt động báo hiệu tế bào nhằm phòng ngừa được béo phì, chống viêm và chống dị ứng.

Trên tạp chí Pharmacology & Therapeutics  công bố năm 2014 đã nghiên cứu Hydro có tác dụng và phòng ngừa điều trị một số bệnh tật. Hydro cấu trúc nhỏ nên có khả năng thẩm thấu nhanh vào các tế bào, các mô, có biểu hiện xáo trộn gen gây ra các chứng bệnh mãn tính. 

  • Hỗ trợ phòng và điều trị bệnh: Hydrogen có thể  giúp hỗ trợ phòng và điều trị hơn 30 bệnh thời đại như: Ung thư, viêm khớp, đột quỵ, các bệnh về hô hấp, suy giảm trí nhớ, đau đầu mãn tính, các bệnh về tim mạch,…
  • Giúp chống lão hóa: Loại bỏ các gốc oxy hóa hoạt tính xấu, cải thiện thể chất và tinh thần, mang đến cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung và đầy sức sống.
  • Giúp hỗ trợ làm đẹp: Hydrogen giúp bạn có một làn da căng bóng và tươi sáng, hơn nữa còn hỗ trợ đắc lực nuôi tóc khỏe đẹp và giảm cân.
  • Góp phần nâng cao hiệu suất thể thao: Hydrogen với cơ chế chống sự tích tụ axit lactic, từ đó loại bỏ mệt mỏi cơ, giúp bạn nhiều năng lượng và bền bỉ hơn.

Hy vọng với bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về dòng nước ion kiềm giàu Hydro và lợi ích của Hydro mang lại. Trong tương lai sẽ có nhiều nghiên cứu về Hydro phân tử sẽ được hứa hẹn mang đến công dụng hơn đối với con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *