Lý do không nên dùng máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi.

Máy lọc nước ion kiềm nhật bãi là hàng không được cấp phép, kiểm định khi về thị trường Việt Nam. Và dòng sản phẩm này được bày bán và chào bán tràn lan công khai trên thị trường. Tuy nhiên không phải máy lọc nước ion kiềm nội địa nào cũng tốt như chính xuất xứ của chúng mang lại.

Đã có không ít người tiêu dùng Việt Nam đặt niềm tin vào hàng nội địa nhật với thương hiệu Nhật Made in Japan. Thậm chí họ còn tin tưởng rằng chất lượng những máy Nhật bãi này còn tốt hơn những máy mới chính hãng.

Lý do không nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi.

Thứ nhất là chất lượng nước đầu ra

Nguồn nước ở nước Nhật Bản khác hoàn toàn so với nguồn nước tại Việt Nam. Đối với các dòng máy ion kiềm nội địa thường sản xuất cho quốc gia họ sử dụng. Nếu sử dụng máy lọc nước này không đúng nguồn nước sẽ gây ra nguy cơ hỏng máy cao do không phù hợp với các đặc điểm nguồn đầu vào ở Việt Nam.

Điện cực bị hỏng của máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi

Đối với nguồn nước Việt Nam  mức độ ô nhiễm cao hơn so với các nước khác. Đối với các dòng máy ion kiềm lắp đặt tại nước ta thì thường lắp thêm bộ tiền lọc trước khi lắp đặt máy này. Đối với dòng máy lọc nước ion kiềm Nhật Bãi thì hầu như về thị trường nước ta không có bộ tiền lọc, ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra không được đảm bảo, cũng như gây ra những nguy cơ tiềm ẩn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Người bán hàng không thể đưa ra những con số của nhà sản xuất công bố về các chỉ số pH, H2…. và như vậy khiến bạn khó có thể biết được máy có hoạt động được tốt hay là không?

Thứ hai là Giá thành máy lọc nước ion kiềm nội địa.

Giá máy lọc nước ion kiềm Nhật Bãi trên thị trường có giá dao động từ 5-20 triệu đồng, thậm chị là còn rẽ hơn nữa. Những máy này đều được qua sử dụng, các quốc gia đó luôn đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng Việt ham của rẻ đã bị che mắt bởi người bán hàng tân trang lại sản phẩm đóng gói như mới. Hàng bãi Nhật sẽ không có đầy đủ linh phụ kiện như hàng chính hãng tại Việt Nam.  Vì vậy bạn sẽ thêm các loại phí phụ kiện đi kèm để có thể lắp đặt hoàn chỉnh sử dụng. 

Thứ ba là chế độ bảo trì, bảo dưỡng.

Máy lọc nước ion kiềm nội địa , xách tay, hàng nhật bãi thì chắc chắn không có trung tâm bảo hành, bảo trì chính hãng được. Vì vậy trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi thì chúng ta khó có thể xử lý bảo hành nhanh chóng được, và việc bảo hành gặp rất nhiều khó khăn như phải gửi máy sang Nhật mất nhiều chi phí, thời gian, và chúng ta không được sử dụng nước sạch để sinh hoạt. Bỏ tiền mua sản phẩm giá rẻ bằng thật, nhưng sau đó máy hỏng. Bạn không tìm ra được đơn vị bảo hành cho mình, không tìm được linh kiện thay thế? Vậy bạn có phải là người tiêu dùng thông thái không?

Máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi

Thứ tư là Tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm Nhật bãi

Tuổi thọ trung bình của máy lọc nước ion kiềm thường dao động từ 10-20 năm. Sử dụng máy trong thời gian dài thì chắc chắn điện cực trong máy sẽ bị hao mòn. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc khi mua hàng nhật bãi cũ. Vì có thể tuổi thọ hao mòn trong điện cực đã sắp hết hoặc đã hết hạn sử dụng. Mua về dùng một thời gian sẽ nhanh chóng bị hỏng và tiền mất tật mang. 

Về nguồn điện của Việt Nam là điện 220V, điện Nhật Bản là 110V, nếu trường hợp gia đình có người già không biết khi cắm trực tiếp sẽ gây cháy nổ, nguy hiểm đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ.

Thứ năm là Máy lọc nước ion kiềm nhật bãi nhưng đội lốt máy cũ tân trang, tái chế.

Đã có rất nhiều người tiêu dùng khi đi du lịch hay có người thân đi nước ngoài về thường nhờ mua giúp một chiếc máy với giá rẻ hơn nhiều lần và hàng mới. Điều này người mua giúp khó kiểm chứng được. Người tiêu dùng cần phải thận trọng và tránh mua những hàng cũ được tân trang mới, hoặc hàng hết hạn bảo hành, hạn sử dụng của các cửa hàng được bày bán với giá rẻ. Các máy ngừng sản xuất chắc chắn sẽ không còn linh kiện để thay thế, hoặc sử dụng thời gian thì chỉ có mà “ vứt” đi  chiếc máy này.

Hi vọng với bài viết này thì những người tiêu dùng đang quan tâm đến việc mua máy lọc nước ion kiềm nhật bãi, hoặc hàng xách tay thì nên thận trọng cân nhắc. Hãy lựa chọn máy lọc nước ion kiềm Atica chính hãng Việt Nam để đảm bảo sự an toàn và an tâm khi sử dụng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *