LÝ GIẢI NGHỊCH LÝ: TÁC DỤNG VỎ CHANH VỚI KIỀM HÓA CƠ THỂ

Bấy lâu chúng ta chỉ quen với việc sử dụng nước chanh phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng với những kiểm chứng và thực tế thì tác dụng vỏ chanh với việc kiềm hóa cơ thể được kiểm chứng, mặc dù nước chanh có tính axit cao. 

Vì sao cần phải kiềm hóa cơ thể

Gần đây chúng ta nghe nhiều tới kiềm hóa cơ thể và vai trò của kiềm hóa cơ thể. Vậy vì sao cần phải kiềm hóa cơ thể? Chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau như thực phẩm, môi trường, sinh hoạt, lối sống khiến cơ thể chúng ta bị dư thừa axit. Việc dư thừa axit và không cân bằng được lượng axit trong cơ thể là nguyên nhân khiến bệnh tật tìm đến. Cụ thể là kiềm hóa, điều chỉnh lượng axit trong các tế bào và mô trong cơ thể. 

Kiềm hóa cơ thể
Kiềm hóa cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, chống bệnh tật

Vỏ chanh – có thực sự kiềm hóa được cơ thể?

Bàn về vấn đề này cũng đã có rất nhiều tranh cãi về tác dụng của vỏ chanh với việc kiềm hóa cơ thể. Nguyên nhân bởi chanh có tính axit, việc kiềm hóa cơ thể nghe có vẻ nghịch lý.

Tác dụng vỏ chanh
Tác dụng của vỏ chanh trong việc kiềm hóa cơ thể

Để minh chứng cho điều này, các nhà nghiên cứu ước tính bạn cần ăn khoảng 8kg cam – với khả năng kiềm hoá tương tự chanh – cùng lúc để có thể tăng pH máu thêm chỉ 0,2. Lý do thực phẩm có rất ít tác dụng lên pH máu vì cơ thể cần duy trì pH ở mức 7,35-7,45 để các tế bào hoạt động bình thường.

Nguyên nhân bởi vì mặc dù trong quả chanh có axit citric, nhưng axit citric có thể chuyển hóa trong cơ thể thành carbon dioxit và nước, sau đó carbon dioxide thải ra ngoài theo đường thở, nên tính axit cũng bị loại bỏ. Chính vì vậy, việc sử dụng vỏ chanh có tác dụng kiềm hóa cơ thể một cách hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng trong vỏ chanh có khoảng 22 chất chống ung thư như: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C. Một quả chanh có thể phòng chống khoảng 50% các loại bệnh do tế bào ác tính gây ra. Vì lý do này, các nhà khoa học cho hay, khoảng 150gr vỏ chanh là lượng bạn cần tiêu thụ để phòng tránh bệnh ung thư. Bạn hoàn toàn có thể trữ chanh đông lạnh để tiện cho việc sử dụng và giữ nguyên được dưỡng chất bên trong.

Tác dụng vỏ chanh
Vỏ chanh có thể chế biến nhiều cách khác nhau

Lợi ích của thực phẩm kiềm hoá

Trong những năm gần đây, chế độ ăn kiềm hoá ngày càng phổ biến. Sở dĩ như vậy là theo nguyên tắc thực phẩm bạn tiêu thụ có thể thay đổi pH của cơ thể bạn. Việc bổ sung những loại thực phẩm kiềm hóa cơ thể là cách giúp bạn phòng chống được bệnh tật mỗi ngày.

– Thực phẩm axit hoá: Thịt, gia cầm, cá, sữa, trứng và cồn

– Thực phẩm trung tính: Chất béo tự nhiên, tinh bột và đường

– Thực phẩm kiềm hoá: Trái cây, quả hạch, các loại đậu và rau củ. 

Kiềm hóa cơ thể bằng uống nước ion kiềm giàu hydro Atica

Nước ion kiềm giàu hydro
Nước ion kiềm giàu hydro tác dụng kiềm hóa cơ thể

Nước ion kiềm giàu hydro Atica dẫn đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe hiện nay trên thế giới. Tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần, với các mức độ pH khác nhau, nước ion kiềm giàu hydro Atica đưa cơ thể về chế độ kiềm nhanh chóng. 

Cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh vào các tế bào giúp thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào và đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Được nghiên cứu phù hợp với tính chất nguồn nước Việt, nước Atica cung cấp các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể như Ca, Mg, Na, K…, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Đưa cơ thể về chế độ kiềm, ngăn chặn, phòng ngừa tác nhân gây bệnh, chống lão hóa…và nhiều tính năng khác đã khiến máy tạo nước ion kiềm Atica được xem là thiết bị y tế tại Nhật Bản hiện nay. Cân bằng lượng axit trong cơ thể có vai trò quan trọng để bạn phòng ngừa được bệnh tật. Do đó, hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình từ tác dụng của vỏ chanh cũng như các phương án được chúng tôi nêu trên. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *