5 tính năng vượt trội của nước ion kiềm giàu hydro Atica là gì?

Nước ion kiềm giàu hydro được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhiều năm này. Xuất hiện ở Việt Nam mới vài năm nhưng loại nước uống tốt cho sức khỏe này được người tiêu dùng Việt Nam “săn lùng” số 1 hiện nay.

Xu hướng nước uống cho sức khỏe trên thế giới

Có được 1 nguồn nước tốt cho sức khỏe là mong muốn của bất kỳ ai. Do vậy mà các chuyên gia luôn không ngừng tìm kiếm để tạo ra những loại nước uống không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Vậy, đâu là xu hướng nước tốt cho sức khỏe hiện nay?

1. Nước máy

Nước máy là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân, nhất là ở các khu vực thành thị. Hầu hết chúng ta đều nghĩ nước máy là nước sạch và rất yên tâm để sử dụng. Theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt thì nước máy phải đạt quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT. Nước máy là loại nước đã được xử lý thông qua các hệ thống lắng và lọc nước công nghiệp để cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Sau khi đã được loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất… nước máy được vận chuyển để đến nơi tiêu thụ thông qua các hệ thống ống dẫn.

Tuy nhiên hiện nay, do chất lượng các nhà máy xử lý nước chưa được đồng đều nên chất lượng nước sinh hoạt cũng không đảm bảo. Hơn nữa, đường ống nước lâu ngày không được thay thế, sửa chữa dẫn đến nhiễm kim loại nặng hay rò rỉ, làm cho nguồn nước không còn an toàn để sử dụng.

Nước máy
Ảnh hưởng đến sức khỏe từ nguồn nước máy

2. Nước uống giàu canxi

Nước uống giàu khoáng canxi là nước đã được lọc sạch toàn bộ các chất bẩn, tạp chất nhưng vẫn còn giữ được các khoáng chất tốt cho sức khỏe như magie, canxi… Nước giàu canxi có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi hay qua bất kỳ bước xử lý nào nên nó phải đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế QCVN 06:01-2010/BYT.

Các loại nước uống giàu khoáng hiện nay có thể kể đến như: nước khoáng đóng bình, nước khoáng đóng chai, nước tạo ra từ máy lọc nước gia đình.

3. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải  là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoá

Năm 1931: Nhật Bản là đất nước tiên phong nghiên cứu lợi ích cảu nước ion kiềm trên động vật và thực vật, với tên gọi khác là nước chiết suất điện phân,  nước điện giải, nước chứa ion kiềm.

Nắm 1956: Bộ Y tế Nhật Bản công nhận các lợi ích nước uống ion kiềm và khuyến khích người dân nước này sử dụng để bảo trì sức khỏe.

Năm 1990: Thành lập Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và hiệp hội ion kiềm; nghiên cứu và kiểm chứng độc lập lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

Năm 1997: Ngày 11.7 được gọi là ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản. Nước ion kiềm được sử dụng phổ biến tại Nhật cũng như các quốc gia phát triển trên thế giới.

4. Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước uống tốt cho sức khỏe đứng đầu hiện nay, được sản xuất bởi công nghệ điện phân 2 lần. Nước ion kiềm giàu hydro là nước ion kiềm nhưng được gia tăng hàm lượng hydro hòa tan trong đó và đồng thời cũng giúp gia tăng thêm nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Năm 2007: Nghiên cứu của giáo sư Ohta chỉ ra hydro là nhân tố có khả năng khử chọn lọc gốc tự do trong tế bào. Nghiên cứu đã mở ra kỷ nguyên tập trung nghiên cứu lợi ích của hydro đối với sức khỏe.

Năm 2016: Sau 10 năm nghiên cứu lợi ích của hydro đối với sức khỏe. Hơn 600 nghiên cứu khoa học chỉ ra lợi ích chủ hydro với sức khỏe của các nhà khoa học trên khắp thế giới được công bố.

Năm 2017: Nước ion kiềm giàu hydro ra đời. Đây là loại nước có tính kiềm cao và chứa hydro hoạt tính cao, giúp mang lại lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

Nước tốt cho sức khỏe
Xu thế nước tốt cho sức khỏe

Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra như thế nào?

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm (hay có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải). Còn nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro. Để tạo ra nước ion kiềm giàu hydro Atica phải trải qua 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Làm sạch nước

Nếu nước đầu và không được xử lý tốt thì chất lượng nước sau khi điện phân sẽ không an toàn. Và đây là lý do các chuyên gia khuyến cáo tới người tiêu dùng khi sử dụng máy lọc nước Atica nói riêng cũng như máy lọc nước ion kiềm trên thị trường nói chung cần phải có bộ xử lý tiền lọc (Pre-filter).

Đầu tiên, nước máy thành phố hoặc tương đương (đáp ứng tiêu chuẩn nước sinh hoạt BYT) đi qua bộ tiền lọc được tích hợp trong máy tạo nước ion kiềm. Bộ tiền lọc sẽ loại bỏ hết các tạp chất, chất bẩn, clo, kim loại nặng, vi khuẩn, virus cho nước sạch hoàn toàn nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất. Máy Atica sử dụng bộ tiền lọc do LB Nga sản xuất để phù hợp với đặc điểm nguồn nước Việt Nam.

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Nước sau khi làm sạch ở giai đoạn 1 được đưa qua buồng điện phân để. Buồng điện phân gồm các tấm điện cực song song nhau. Tại đây diễn ra quá trình tách nước thành 2 loại nước khác nhau tương ứng với 2 điện cực. Nước ion kiềm (nước chứa nhiều OH-, được sinh ra ở cực âm) và nước axit (chứa nhiều H+, được sinh ra ở cực dương).

Ở máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica, nước axit sau khi đi ra sẽ được quay trở lại buồng điện phân nhờ đường hồi axit, tạo thành nước ion kiềm giàu hydro Atica. Cũng nhờ công nghệ điện phân 2 lần mà nước đầu ra được gia tăng tối đa hàm lượng hydro hòa tan nhưng nồng độ pH vẫn ở mức uống được (pH cao nhất của máy Atica là 9.5).

Nước Atica
Cơ chế hoạt động tạo thành nước Atica

5 tính năng vượt trội của nước ion kiềm giàu hydro Atica

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica tạo ra 5 chế độ nước khác nhau, cho người dùng có thể đa dạng mục đích sử dụng, trong đó bao gồm: chế độ nước axit nhẹ (pH=5.5), nước trung tính (pH=7.0), chế độ nước ion kiềm giàu hydro (pH từ 8.5 đến 9.5). Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước uống tốt cho sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng với các tính năng như: trung hòa axit, loại bỏ gốc tự do, thẩm thấu nhanh, hydro hoạt tính cao, giàu canxi khoáng chất thể ion canxi.

Nước Atica
Nước ion kiềm giàu hydro Atica

1. Trung hòa axit

Độ pH từ 1 đến 6 là tính axit, có hại đối với sức khỏe, pH=7 là môi trường trung tính, pH từ 8 đến 14 là tính kiềm. Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu thế giới đều chỉ ra rằng, nước uống tốt nhất cho sức khỏe là nước có pH 8.5 đến 9.5.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica có mức độ pH từ 8.5 đến 9.5 có tính kiềm cao, có khả năng trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể. Nhờ đó mà có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột như: táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, trào ngược axit.

THÍ NGHIỆM TRUNG HÒA AXIT CỦA NƯỚC ATICA

2. Loại bỏ gốc tự do

Nước ion kiềm giàu hydro Atica là một chất chống oxy hóa  mạnh, nó có khả năng loại bỏ các gốc tự do vượt trội nhờ hàm lượng hydro được gia tăng trong đó. Hydro là một chất chống oxy hóa có chọn lọc, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người.

Gốc tự do (free radical) là những nguyên tử hay phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá… Gốc tự do là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với cơ thể như: gan, tim mạch, ung thư, tiểu đường, thần kinh… Do đó, việc ngăn chặn và loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể là việc chúng ta nên làm hàng ngày.

Nước Atica giàu hydro hòa tan giúp loại bỏ gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

3. Thẩm thấu nhanh

Quá trình tách phân tử nước làm cho nước Atica có cấu trúc phân tử nhỏ hơn nhiều lần phân tử nước thường. Nhờ vậy mà nước Atica có thể nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào trong cơ thể, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.

Tính năng này giúp nước ion kiềm giàu hydro Atica có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân, đánh tan các mô mỡ thừa trong cơ thể; kịp thời cấp nước khi cần thiết. Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Và khi sử dụng để pha trà, cà phê, nước sẽ len lỏi vào từng lá trà, cho nước trà thơm ngon hơn.

Nước Atica thẩm thấu nhanh
Tính thẩm thấu nhanh của nước Atica

4. Hydro hoạt tính cao

Nước Atica khi đi vào cơ thể giúp tăng cường mang oxy, dinh dưỡng tới tế bào, loại bỏ độc tố nhanh. Từ đó giúp loại bỏ hiện tượng kế mảng và giúp tế bào máu di chuyển nhanh hơn.

5. Giàu canxi cấu trúc ion canxi

Nước Atica được lọc sạch tạp chất, vi khuẩn nhưng vẫn giữ được những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, canxi trong nước Atica được chuyển đổi sang cấu trúc ion canxi (Aragonite) giúp cơ thể dễ dàng bổ sung và hấp thụ canxi trong nước gấp 8 lần so với nước thường.  Từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn trề năng lượng.

Uống nước ion kiềm giàu hydro là giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện đến từ Nhật Bản. Hy vọng những chia sẻ quý báu trên đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nước Atica.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243.6363.555.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *