Nước ion kiềm là gì? Lợi ích nước ion kiềm với sức khỏe

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn có tên gọi khác là nước uống điện giải. Đây là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, giàu kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa (các ion OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).Nước uống ion kiềm được nghiên cứu lần đầu tiên tại Nhật Bản năm 1931, cho đến năm 1965 hiệu quả nước ion kiềm đối với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản. Đây được coi là thiết bị y tế gia đình và khuyến khích toàn bộ người dân sử dụng.

Nước ion kiềm là gì?

Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

Trong những năm gần đây  ở  Việt Nam đang đón nhận rất nhiều các thương hiệu lớn về máy lọc nước ion kiềm cũng như các thương hiệu về nước uống ion kiềm giàu Hydrogen trên thị trường.

Nước ion kiềm được bắt nguồn từ nước kangen( nước điện giải) của Nhật Bản. Các nhà khoa học của Nhật Bản nghiên cứu và phát triển dựa trên nguồn nước thần kỳ tại quốc gia này. Loại nước này giàu ion khoáng chất, khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh… từ loại nước này mà nước ion kiềm đã được công nhận và phát triển vì có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Lợi ích nước ion kiềm bao gồm tăng cường hệ miễn dịch. Nó giúp trung hòa tính axit dư thừa trong cơ thể: Nguyên nhân là do chế độ ăn uống chưa phù hợp, căng thẳng stress và ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Nước ion kiềm có chứa các khoáng chất như magie, canxi, kali…. và những chất quan trọng khác có tự nhiên trong nước để duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Năm 2012 các nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước pH có tính kiềm từ 8.5-9.5 giúp trung hòa axit hydrochloric và axit hỗ trợ tiêu hóa trong dạ dày, làm giảm triệu chứng trào ngược, ợ hơi, ợ nóng, ợ chua…

Và đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước ion kiềm có lợi cho những người bị huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, hàm lượng Cholesterol trong máu cao.

Với số lượng nghiên cứu 100 người đã cho thấy được sự khác biệt đáng kể về độ di chuyển độ nhớt của máu toàn phần sau khi uống nước có tính kiềm ở dải pH từ 8.8-9.5 so với nước uống thông thường sau khi chúng ta luyện tập thể dục thể thao. Độ nhớt này là phép đo trực tiếp về hiệu quả của máy chảy qua các mạch máu.

Đối với những người uống nước điện giải làm giảm độ nhớt từ 6.3% xuống mức chỉ còn 3.36% so với uống nước thông thường sẽ làm cho máu lưu thông hiệu quả hơn. Uống nước ion kiềm cũng làm gia tăng việc cung cấp oxy trong toàn cơ thể.

  • Khả năng chống lão hóa( chỉ số Hydrogen H2 hấp thụ nhanh vào cơ thể con người) giúp vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng nuôi tế bào tốt hơn, cũng như đào thải độc tố ra ngoài cơ thể nhanh hơn.
  • Hỗ trợ giảm cân, các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa.
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính như tiểu đường, gout, tim mạch…
  • Nước ion kiềm có khả năng giải cơn say do rượu.
  • Hồi phục cơ thấp khớp
  • Ức chế cơn đau co thắt tim, suy tim, nhồi máu cơ tim…
  • Rối loạn chuyển hóa, ức chế ung thư đại tràng
  • Các bệnh liên quan đến thần kinh như Parkinson, mất trí, nhồi máu não.
  • Cải thiện đái tháo đường.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn việc uống nước nào tốt cho cơ thể. Nếu bạn còn điều gì chưa rõ thì liên hệ với chúng tôi theo hotline 02477706686 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *