Nước ion kiềm tăng lượng vitamin C và Cachetin trong nước chè xanh
Trà được pha với nước có ion kiềm có hương vị phong phú hơn nhờ khả năng rửa trôi tuyệt vời của nước, do đó lượng chè cần ít hơn so với cách pha bằng nước thông thường.
Trong trà xanh, lượng vitamin C lớn trong nước ion kiềm cũng cao hơn. Theo dữ liệu thực nghiệm, lượng vitamin C có trong 100g trà xanh là 3.2mg trong nước tinh khiết và tăng hơn gấp đôi lên 6.9mg trong nước ion kiềm.
Trong cả ba lần pha, catechin cũng có nhiều hơn khi sử dụng nước ion kiềm pha chè.
|
Xem thêm: Catechin là gì?
Hướng dẫn pha chè với nước ion kiềm
Trà xanh:
Thành phần (4 chén): 1 muỗng cà phê lá chè xanh, 2 cốc nước ion kiềm nóng ·
Chỉ dẫn:
1. Cho lá trà xanh vào ấm trà.
2. Đổ nước sôi kiềm kiềm nóng vào bốn cốc, để trong 2 phút cho đến khi nhiệt độ giảm đến 90 ° C, và đổ lại vào ấm trà. Lắc nó để lá cây trộn với nước nóng, và để lại trong 1 phút.
3. Đổ đều vào cốc. Trà xanh được làm bằng nước ion kiềm có ít cay đắng và màu sáng hơn.
Nguồn: Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản
Bài viết nên xem : Uống trà xanh như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất