Polyphenol là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các thực phẩm tự nhiên cùng với vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Vậy polyphenol là gì? Những tác dụng của polyphenol đối với sức khỏe là gì? Hãy cùng Atica Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Polyphenol là gì?
Polyphenol còn được gọi là polyhydroxyphenols, là tên gọi chung của một dạng cấu trúc phân tử có trong thực vật. Polyphenol hiện tồn tại rất nhiều phân tử khác nhau, số lượng và đặc điểm của các cấu trúc phenol cũng phụ thuộc vào đặc tính vật lý, sinh hóa của các lớp phenol. Polyphenol có nhiều trong các thực phẩm tự nhiên như rau, củ, quả, hạt, rượu vang đỏ, cacao. Có hơn 8000 polyphenol được tìm thấy trong các loại thực phẩm.
Polyphenol có tác dụng là chậm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ thể.
Các thực phẩm có chứa nhiều polyphenol
Dưới đây là những thực phẩm của polyphenol mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
Cacao là một trong những thực phẩm giàu polyphenol nhất. 100 gam bột cacao chứa 3448mg polyphenol.
Đinh hương là một trong những thảo mộc có chứa hàm lượng polyphenol cao nhất. Bạn có thể bổ sung đinh hương vào thực phẩm hàng ngày hoặc pha trà uống đều rất tốt.
Trà xanh rất giàu hàm lượng polyphenol và EGCG nên nó là một thức uống rất tốt cho sức khỏe.
Cam là một loại quả chứa hàm lượng cao polyphenol mà bạn nên bổ sung thường xuyên. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại quá trình oxy hóa
Rượu vang đỏ giàu polyphenol nhất trong tất cả các loại rượu. 100ml rượu vang đỏ có chứa 101mg polyphenol.
Polyphenol có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Polyphenol có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn.
Tốt cho tim mạch
Polyphenol được nghiên cứu và kiểm chứng là giúp kiểm soát nồng độ Cholesterol, nó làm giảm Cholesterol LDL xấu và làm tăng Cholesterol LDL tốt. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh nên nó có thể làm ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, ngăn chặn tình trạng xơ vữa động mạch, loại bỏ đi các mỡ thừa.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Polyphenol có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2. Nhờ dẫn xuất 3-ol –flavan nên polyphenol có khả năng tăng cường độ nhạy cảm của insulin. Những người tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa flavonoid, điển hình là cacao chưa quá chế biến sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Phòng ngừa bệnh Alzheimer
Alzheimer là một dạng mất trí nhớ rất nghiêm trọng. Theo các nghiên cứu tại Mỹ thì đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thứ ba, chỉ sau ung thư và tim mạch.
Polyphenol có có vai trò quan trọng trong việc hoãn sự khởi phát của chứng mất trí nhớ, từ đó là giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Polyphenol cũng có tác dụng trong việc giảm sự tiến triển của chứng mất trí nhớ, làm giảm những thay đổi trong hệ thần kinh dẫn đến mất trí nhớ.
Tốt cho đường ruột
Polyphenol có tác dụng trong việc điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột. Nó có tác dụng tương tự như prebiotic bằng cách cải thiện dinh dưỡng của vi khuẩn có lợi sống trong ruột chúng ta. Cơ chế của nó là cân bằng hệ vi sinh đường ruột bằng cách gia tăng các lợi khuẩn và giảm đi các hại khuẩn.
Chống lại các gốc tự do
Bạn có biết gốc tự do là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể chúng ta mà nghiêm trọng nhất là ung thư. Là một chất chống oxy hóa mạnh, polyphenol có tác dụng trong việc chống lại quá trình oxy hóa đầy lùi các gốc tự do. Polyphenol có thể bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra, từ đó ức chế sự phát triển của ung thư.
Nước ion kiềm giàu hydro Atica có tác dụng như một chất chống oxy hóa cực mạnh
Bên cạnh các thực phẩm giàu polyphenol bạn nên bổ sung thường xuyên vào thực đơn, có thể kể đến nước ion kiềm giàu hydro. Đây là loại nước uống có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay như một biện pháp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh tật.
Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần của tập đoàn Maxell, Nhật Bản. Công nghệ điện phân 2 lần giúp gia tăng hàm lượng hydro trong nước, từ đó gia tăng các loại ích đối với sức khỏe.
Hydro được mệnh danh là một chất chống oxy hóa tốt nhất trên thế giới. Hydro là nguyên tố nhẹ nhất, không màu, không mùi, không vị, không hóa chất. Hydro trung hòa cả các gốc tự do nguy hại nhất mà không gây hại cho con người. Nó cũng đủ nhỏ để xâm nhập vào các tế bào một cách dễ dàng để trung hòa các gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa trên cơ thể người. Nước ion kiềm giàu hydro với hàm lượng hydro hòa tan cao chính là một chất chống oxy hóa cực mạnh. Uống nước ion kiềm giàu hydro hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật nguy hại.
THÍ NGHIỆM CHỨNG MINH KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HÓA CỰC MẠNH CỦA NƯỚC ATICA
Bên cạnh khả năng chống oxy hóa cực mạnh, nước Atica còn có các đặc tính vượt trội như:
Tính kiềm cao: Dễ dàng trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể, cân bằng môi trường pH trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh do dư thừa axit gây ra.
Phân tử nước siêu nhỏ: Nhanh chóng thẩm thấu vào các tế, giúp quá trình chuyển hóa dinh dưỡng và bài tiết diễn ra dàng, thanh lọc, thải độc cho cơ thể.
Giàu canxi ở thể ion canxi Aragonite: bổ sung các khoáng chất cho cơ thể, giúp răng và xương vững chắc, tăng cường hệ miễn dịch.
Bổ sung nước ion kiềm giàu hydro là cách đơn giản và hiệu quả để giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ sức khỏe.
Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn Polyphenol là gì và Polyphenol có vai trò gì đối với sức khỏe để có cách bổ sung hợp lý. Nếu bạn cần tư vấn thêm các thông tin, hãy liên hệ ngay với Atica Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng nhất.