Tác dụng của catechin với sức khỏe

Khoa học đã chứng minh được rằng Catechin là chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là vai trò của chúng trong việc trung hòa các gốc tự do có hại, bảo vệ sức khỏe. Thế nhưng, nhiều người khi được hỏi vẫn còn chưa hề biết được những thông tin cũng như lợi ích của chúng đối với sức khỏe ra sao. Điều này quả là thiệt thòi!

Tác dụng của catechin với sức khỏe

Trà xanh từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt nhưng ít ai để ý rằng những thành phần hóa học trong trà xanh có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người ra sao, nhất là catechin. Hãy cùng chuyên gia đi sâu và tìm hiểu cụ thể công dụng của chất này đối với sức khỏe ngày hôm nay nhé.

1. Catechin là gì?

Catechin là một loại chất chống oxy hóa, có nhiều trong lá trà. Họ catechin bao gồm: Catechin (C), Epicatechin (EC), Gallocatechin (GC), Epigallocatechin (EGC). Hàm lượng catechin trong lá trà ảnh hưởng đến độ đắng, hương vị, màu sắc của lá trà. Lá trà càng non thì hàm lượng catechin càng cao.

Catechin là thành quan trọng nhất trong trà xanh

Catechin tìm thấy tự nhiên trong trà xanh được hiển thị để hỗ trợ chức năng tế bào khỏe mạnh và cơ cấu bằng cách trung hòa các gốc tự do có hại. Trà xanh đã được sử dụng ở Trung Quốc hàng ngàn năm của nó cho sức khỏe bảo quản và làm sống lại sức mạnh. Khoa học hiện đại đã xác định mạnh mẽ chất chống oxy hóa trong trà xanh gọi là polyphenol. Một nhóm các polyphenol gọi là catechins là đặc biệt mạnh mẽ và có hiệu quả cao tại trung hòa các gốc tự do ở cấp độ tế bào. Catechin hỗ trợ chức năng tế bào khỏe mạnh trong khi cung cấp chất chống oxy hóa bảo vệ các cấu trúc tế bào quan trọng như DNA. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy catechins can thiệp vào việc sản xuất các enzyme nhất định liên quan đến tổn thương tế bào. Ngoài ra, catechin đã được chứng minh gây ra một hiệu ứng nhiệt giúp nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

2. Vai trò của Catechin trong trà xanh

Catechin là thành phần chính của tanin. Tanin: 27 – 34%. Hàm lượng tanin trà (chè) càng cao thì chất lượng trà (chè) càng tốt (sản phẩm của quá trình quang hợp nên trà (chè) đồi nhiều tanin hơn trà (chè) vườn) nó là hợp chất polyphenol gồm 7 loại catechin; trong đó 3 loại catechin có vị chát dịu là Epicatechin, Galocatechin, Epigalocatechin. Một loại catechin có vị đắng đặc biệt, đó là Epigalocatechingalat (EGCG). Búp trà (chè) và lá 1 có hàm lưọng tanin cao nhưng EGCG lại thấp nên có vị chát dịu, ít đắng. Trà (chè) trồng trên đất có molipden có vị chát ngọt vì EGCG thấp.

Bài viết nên xem:

Xem thêmPha trà bằng nước ion kiềm cho hương vị tuyệt vời

Xem chi tiết Hướng dẫn uống nước ion kiềm đúng cách

Nước ion kiềm giàu hydro – vũ khí chống oxy hóa

Catechin trong trà xanh có tác dụng chống oxy hóa, thế nhưng một điều bất cập đó là không phải ở đâu chúng ta cũng có thể tìm thấy loại lá này. Bên cạnh đó, việc chế biến loại chúng rất mất nhiều thời gian; giai đoạn mà không phải ai cũng có thể dành thời gian làm được. Do đó, việc tìm một loại nước đảm nhận nhiệm vụ này, tiết kiệm thời gian, mang lại giá trị cao cho sức khỏe là điều được đặt ra.

Điện cực hiệu suất cao trong máy Atica
Hiểu được tầm quan trọng của việc trung hòa axit cũng như kiểm soát các gốc tự do giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica đã ra đời. Áp dụng công nghệ ĐIỆN CỰC HIỆU SUẤT CAO, tác dụng làm tăng hàm lượng hydro trong nước nhưng nồng độ pH vẫn giữ ở mức uống được. Đây chính là điểm nổi trội mà Atica có thể làm được so với những dòng máy khác trên thị trường hiện nay. Thay bằng việc tận dụng Catechin trong trà xanh, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nước ion kiềm giàu hydro mọi lúc, mọi nơi, không mất thời gian cho việc chế biến mà phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng và mang lại những lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tật. Chính vì thế, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica hiện được xem là thiết bị y tế của Nhật Bản hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *