Tác hại của nước ion kiềm với sức khỏe như thế nào

Định nghĩa nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ điện cực âm của máy lọc nước ion kiềm bằng phương pháp điện phân nước. Đây là loại nước sử dụng có lịch sử nghiên cứu và phát triển với gần 100 năm tại Nhật Bản, các loại nước kiềm tạo ra không cùng phương pháp là chưa được nghiên cứu.

Nghiên cứu đầu tiên của nước ion kiềm được tiến hành bởi Mr Suwa người Nhật Bản và cũng có những giai đoạn phát triển thăng trầm.

Vào những năm thập niên 90 tại Nhật Bản là giai đoạn phát triển bùng nổ của thị trường máy lọc nước ion kiềm, chính vì sự phát triển bùng nổ này đặt ra rất nhiều các ý kiến trái chiều từ các chuyên gia, các nhà chuyên môn và thậm chí là khách hàng, chính vì thế năm 1993, Ủy ban đánh giá chất lượng nước ion kiềm được thành lập dưới sự giám sát của Bộ Y Tế và Phúc Lợi Nhật Bản nhằm kiểm chứng 1 cách độc lập những công bố về lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe, và một lần nữa, nước ion kiềm vượt qua bài kiểm tra vô cùng khó khăn qua những nghiên cứu lâm sàng của Ủy ban đánh giá chất lượng – Và lợi ích của nước ion kiềm một lần nữa lại được công nhận.

Tuy nhiên, với đa số người bán hàng, họ chỉ tập trung vào tư vấn những lợi ích của nước ion kiềm và rất ít khi tư vấn những vấn đề trong sử dụng, việc sử dụng không đúng có thể tạo nên tác hại của nước ion kiềm với sức khỏe.

Tác hại cho sức khỏe của nước ion kiềm

Tác hại của nước ion kiềm đối với sức khỏe khi người bán hàng chưa bao giờ tiết lộ

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe đã được chứng minh khoa học với lịch sử nghiên cứu và phát triển gần 100 năm của mình, thì nước ion kiềm cũng có những mặt trái chiều trong trường hợp khi chúng ta sử dụng không đúng cách  và tiếp đó là tác hại của nước ion kiềm, sau đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Gia tăng Kali huyết thanh: Nước ion kiềm có mức pH>10 là cấm không được uống: Người ta báo cáo rằng sự gia tăng kali huyết thanh đã được quan sát thấy khi uống nước có pH11, mặc dù chỉ trong một số ít trường hợp.
  • Nguy cơ gây hiện tượng bất thường trên cơ thể: Khi uống nếu thấy dấu hiệu bất thường trên cơ thể hay khi uống liên tục mà triệu chứng bệnh thuyên giảm cần trao đổi với bác sĩ.
  • Phải tham vấn bác sỹ: Các cá nhân đang được chăm sóc y tế hoặc tin rằng họ có vấn đề sức khỏe nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống nước ion kiềm.
  • Không quan tâm đến bộ lọc: Máy ion kiềm không có chức năng tự động làm sạch nước. Vì vậy cần đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp trước khi đưa vào lắp đặt máy ion kiềm. Đó cũng là lý do có thể bạn đang sử dụng nước không đạt chuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Cần lưu ý không sử dụng nước ion kiềm pH>10
  • Cẩn thận với chế độ pH>10 trên máy: Việc uống nhầm nước có pH>10 gây ra vấn đề cho sức khỏe như đã nêu trên.
  • Cẩn thận với mức pH<3 trên máy: Đây là chế độ axit mạnh, cần rất thận trọng khi sử dụng
  • Chống chỉ định: Bệnh nhân suy thận không được uống nước ion kiềm

Nguồn: Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *