Thực hư việc kéo dài tuổi thọ từ chế độ ăn giàu kiềm của Người Nhật

Nhiều câu hỏi đã đặt ra, không biết có gì trong chế độ ăn uống của người Nhật mà khiến họ trở thành quốc gia có tuổi thọ cao nhất Thế giới. Đáp án được nhận về nhiều nhất là từ chế độ ăn uống giàu kiềm của họ. Vậy thực hư điều này ra sao?

 Thực hư việc kéo dài tuổi thọ từ chế độ ăn giàu kiềm của Người Nhật

Theo thống kê của WTO vào năm 2015 tuổi thọ trung bình của 1 đứa bé sinh ra trên thế giới vào năm 2015 là 71,4 năm, 73,8 đối với nữ và 69,1 đối với nam. Trong đó, Nhật Bản hiện là quốc gia tự hào có tuổi thọ cao ngất ngưỡng và dẫn đầu thế giới trung bình 86 tuổi. Tìm hiểu về nguyên nhân khiến Nhật Bản được mệnh danh là vương quốc có tuổi thọ cao nhất thế giới là do trong chế độ ăn uống giàu kiềm. 

Rất ít người trong chúng ta không hề biết rằng sức khỏe của chúng ta phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng axit-kiềm(chỉ số pH) của cơ thể? Trong thang đo từ 0 đến 14, pH=7 nghĩa là môi trường trung tính, dưới 7 là axit và trên 7 là kiềm. Nhằm trung hòa lượng axit trong cơ thể, hiện nay chế độ ăn uống của người Nhật cũng tuân thủ những quy tắc “bất di bất dịch” hàng ngày.

Chế độ ăn giàu kiềm
Bí quyết sống khỏe của người Nhật nhờ chế độ ăn giàu kiềm

Níu kéo tuổi thanh xuân với nước ion kiềm mỗi ngày

Ngay từ đầu thế kỉ 20, các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe đáp áp được tìm ra đó là sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày.

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng việc uống nước ion kiềm mỗi ngày có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật mang lại hiệu quả cao. Việc axit dư thừa trong dạ dày chúng ta có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”. Do đó, việc uống nước ion kiềm mỗi ngày sẽ có tác dụng trong việc trung hòa lượng axit cơ thể, phòng một số bệnh thường gặp về dạ dày, bệnh gout, các vấn đề về thận, bệnh tiểu đường,…hiệu quả. Ngoài ra, việc uống nước ion kiềm mỗi ngày có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp làn da luôn trong trạng thái săn chắc, tươi sáng, mịn màng lắm nhé.

Hiện nay, việc sử dụng dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica do tập đoàn Hitachi Maxell sản xuất và phân phối chính hãng tại Minh Anh Water đang là giải pháp thông minh để tạo ra nguồn nước khoáng kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏe, hiện đang được người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng và ưa chuộng.

Chế độ ăn giàu kiềm
Lợi ích từ việc uống nước ion kiềm của người Nhật

Công thức lựa chọn thực phẩm

Bên cạnh việc sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày, việc lựa chọn thực phẩm cũng được người Nhật ưu tiên. Chế độ ăn uống của họ thường được chia theo tỷ lệ 80:20. Theo đó, với mỗi bữa ăn việc sử dụng 80% thực phẩm có tính ion kiềm và 20% có tính axit được người Nhật áp dụng. Những thực phẩm thường được ưa chuộng đó là những thực phẩm có màu xanh đậm, rau họ cải, quả mọng…sẽ chiếm tới 80% khẩu phần ăn. Bên cạnh đó 20% sẽ là những thực phẩm có tính axit như thịt, cá, trứng,…mỗi ngày.

Chế độ luyện tập thể dục thể thao

Bên cạnh chế độ ăn uống này, việc luyện tập thể dục thể thao cũng vô cùng quan trọng. Luyện tập thể thao giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe chống lại với bệnh tật, giúp kéo dài tuổi thanh xuân một cách hiệu quả.

Những kinh nghiệm sống trẻ này của người Nhật đang được các quốc gia trên thế giới áp dụng, nhất là việc sử dụng nước ion kiềm là phương án đang được người tiêu dùng tin tưởng nhất.

Để được các chuyên gia tư vấn mua dòng máy lọc nước ion kiềm Hidro Atica chính hãng, do chính tập đoàn Hitachi Maxell sản xuất hãy liên hệ theo hotline: 0243.6363.555 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *