Sự thật các chiêu trò tư vấn mua máy lọc nước ion kiềm cần tránh

Máy lọc nước ion kiềm đang là một xu thế tiêu dùng mới của thị trường máy lọc nước, nhu cầu tăng cao, lợi nhuận khủng và thiếu thông tin hiểu biết của người dùng đã vô tình tạo cơ hội cho các chiêu trò tư vấn máy lọc nước ion kiềm phát triển. Bên cạnh đó, một lý do quan trọng nữa là chưa có một cơ quan quản lý, chế tài kiểm soát được truyền thông quảng bá dẫn tới người bán tùy ý tung các chiêu trò nhằm thu lợi từ khách hàng.

Sự thật máy lọc nước ion kiềm chiêu trò thứ nhất: Thổi phồng lợi ích

Đây là một chiêu trò phổ biến với người tư vấn máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam hiện nay, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, trong đó có phần thiếu hiểu biết của người bán cũng như sản phẩm máy lọc nước ion kiềm còn khá mới mẻ cho người dùng, dẫn tới khách hàng dễ dàng bị nhiễu loạn thông tin nếu không thể  tìm được các tài liệu chính thống và có nguồn dẫn chứng cụ thể. Những tư vấn mua máy lọc nước ion kiềm thối phổng lợi ích như:

 • Nước kỳ diệu: Đây là một thuật ngữ nếu tại Nhật Bản sẽ bị cấm tuyệt đối do quy định rất chặt chẽ từ hiệp hội ion kiềm
 • Nước ion kiềm trị bách bệnh: Trên thực tế nước ion kiềm cũng chỉ là một loại nước chức năng có một số tính năng đặc biệt đã được nghiên cứu mang lại một số lợi ích cho cơ thể
 • Nước ion kiềm chữa bệnh ung thư, kiềm hóa cơ thể: Đây cũng là những thuật ngữ bị cấm
Lợi ích của hydrogen trong nước ion kiềm
Lợi ích của hydrogen trong nước ion kiềm

Sự thật:

 • Nước ion kiềm được công nhận những lợi ích mang lại cho hệ tiêu hóa, dạ dày,đường ruột với những kiểm chứng lâm sàng đã được thực hiện
 • Nước ion kiềm cũng không dành cho tất cả mọi người, và không phải luôn tốt, rât nhiều trường hợp nước ion kiềm chống chỉ định
 • Gần đây thành phần hydrogen được nghiên cứu nhiều hơn, mang lại một số lợi ích nhờ khả năng chống gốc tự do đã được chứng minh bằng khoa học, những lợi ích tiếp tục đang được mở rộng nghiên cứu.

Lời khuyên: Tìm hiểu thông tin chính thống từ các tổ chức, hiệp hội uy tín

Sự thật chiêu trò tư vấn mua máy lọc nước ion kiềm thổi phồng tính năng công nghệ sản phẩm

Cũng giống như lợi ích, do không có cơ chế quản lý chặt chẽ như tại Nhật Bản, do vậy các nhà bán hàng Việt Nam tùy ý tung chiêu trò quảng cáo và tự ý thiết kế thêm tính năng sản phẩm để khách hàng nghe hấp dẫn hơn như:

 • Công nghệ Smart, công nghệ trí tuệ nhân tạo
 • Công nghệ 4.0 và rất nhiều thuật ngữ khác
Thổi phồng công nghệ sản phẩm không có cơ sở
Thổi phồng công nghệ sản phẩm không có cơ sở

Và hàng loạt các công  nghệ “đỉnh cao” khác được người bán hàng tự ý tích hợp vào chiếc máy đặt sản xuất từ nước thứ 3 mà không có bất kỳ tài liệu kỹ thuật nào công bố từ nhà sản xuất, chính vì vậy khách hàng đôi khi lầm tưởng về sản phẩm được tích hợp công nghệ đặc biệt và ưu việt hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường, thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Lời khuyên: Hãy yêu cầu người bán hàng công bố được những thông tin quảng cáo truyền thông về công nghệ được cung cấp từ nhà sản xuất

Chiêu trò thứ 3: Tự ý thay nhà sản xuất công bố chỉ số hydrogen nhằm đánh lạc hướng người mua

Đây là chiêu trò lừa đảo nhất hiện nay với các đơn vi bán máy lọc nước ion kiềm, bản thân những người bán hàng này cũng không thực sự hiểu được chỉ số hydrogen trong nước là gì, tính ổn định ra sao và phương pháp đo thực tế thế nào và cũng như không có quy định nào về tiêu chuẩn công bố tại Việt Nam.

Sự thật là: Việc chạy theo xu thế giàu hydro vô tình làm cho các đơn vị bán hàng Việt Nam liên tục chay đua với nhau về khả năng tạo hydrogen trên giấy, trên website,…để dễ dàng bán hàng hơn, trong khi các chỉ số này không được công bố từ nhà sản xuất và hoàn toàn không có cơ sở.

Các chỉ số kỹ thuật, đặc biệt là chỉ số hydrogen phụ thuộc rất nhiều yếu tố, các nhà sản xuất luôn rất thận trọng trong việc công bố ra thị trường chính vì lý do này, nhưng các đơn vị bán hàng Việt Nam không hiểu được điều này và tùy ý hô biến các chỉ số hydrogen cao ngất ngưởng nhằm mục đích chốt sale bán hàng.

Không hiểu biết công nghệ, bạn có nguy cơ bị người bán hàng dắt mũi về chỉ số hdyrogen
Không hiểu biết công nghệ, bạn có nguy cơ bị người bán hàng dắt mũi về chỉ số hdyrogen

Lời khuyên: Hãy yêu cầu người bán hàng chứng minh được các chỉ số hdyrogen quảng cáo do nhà sản xuất công bố.

Máy lọc nước ion kiềm với chiêu trò ăn theo công nghệ Nhật Bản

Rất nhiều máy lọc nước ion kiềm sản xuất hoàn toàn tại Hàn Quốc, thậm chí là các sản phẩm OEM 100% từ các nhà sản xuất Hàn Quốc, nhưng vẫn mạnh dạn công bố sử dụng linh kiện Nhật Bản, công nghệ Nhật Bản, tập đoàn ABC của Nhật,… để dễ dàng tư vấn chốt sale.

Đây thực sự là một vấn nạn không chỉ với máy lọc nước ion kiềm mà còn liên quan tới rất nhiều sản phẩm khác.

Lời khuyên: Hãy yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin chính xác về những công bố quảng cáo để đảm bảo sự chính xác.

Chiêu trò tự đứng ra chạy đua về bảo hành nhằm lôi kéo khách hàng ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm điện giải là một sản phẩm siêu lợi nhuận hiện nay, chính vì vậy, bất chấp việc nhà sản xuất chỉ bảo hành trong 1 thời gian hữu hạn(từ 1 đến 3 năm) các đơn vị bán hàng tại Việt Nam sẵn sàng chấp nhận bảo hành cho khách hàng với thời gian lên tới 7 năm, 8 năm, 9 năm( đặc biệt là các sản phẩm Hàn Quốc)và sắp tới có thể lên tới 10 năm.

Chiêu trò tư vấn mua máy lọc nước ion kiềm chạy đua về số lượng điện cực

Đây là một vấn nạn thực sự không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với các Quốc gia khác. Tất cả các nhà sản xuất máy ion kiềm đều thừa nhận 1 điều: Việc tăng số lượng điện cực chỉ giúp cho người bán dễ dàng bán hàng hơn, còn về mặt kỹ thuật, việc tăng số lượng điện cực không những không có tác dụng mà còn làm giảm hiệu suất làm việc của điện cực, tối ưu cho 1 máy ion kiềm điện giải là 5 tấm điện cực.

Tại Việt Nam, các nhà bán hàng càng tận dụng tối đa chiêu trò này để bán hàng, điện cực có thể lên tới 7 – 9 – 11 thậm chí 13 điện cực: Con số thực sự ấn tượng để chốt sale bán hàng.

Lời khuyên: Khi mua máy lọc nước ion kiềm là đừng chạy theo số lượng điện cực vì thực tế nó chỉ gây phiền toái cho bạn, và gặp nhiều trục trặc, rủi ro hơn(hỏng, bám cặn,..), nhiều điện cực cũng không mang lại thêm lợi ích cho bạn mà ngược lại.

Số lượng tấm điện cực không quyết định chất lượng máy ion kiềm mà ngược lại
Số lượng tấm điện cực không quyết định chất lượng máy ion kiềm mà ngược lại

Thiếu hiểu biết về vai trò xử lý nước đầu vào cho máy lọc nước ion kiềm điện giải

Máy lọc nước ion kiềm là tạo ra dòng điện điện phân nước giữa 2 điện cực trái dấu, tuy có tích hợp bộ lọc nhưng công nghệ lọc UF đơn giản này hoàn toàn không thực sự phù hợp nguồn nước Việt Nam:

 • Không phù hợp xử lý ô nhiễm nguồn nước Việt
 • Nguồn nước Việt dễ dàng gây bám cặn điện cực

Chính vì lợi nhuận cũng như sự thiếu hiểu biết chuyên môn(đa phần những người bán ion kiềm không am hiểu về xử lý nước hoặc chưa bao giờ làm các giải pháp lọc nước còn khoáng vì trước đó chuyên bán máy RO) các nhà bán hàng Việt Nam đang không sử dụng, hoặc sử dụng các bộ tiền lọc không phù hợp như:

 • Các bộ tiền xử lý rẻ tiền: Với lõi lọc PP, than hoạt tính: Đây chỉ là bộ lọc thô, có khả năng loại bỏ tạp chất kích thước lớn, màu, mùi, hữu cơ, clo,.. chất lượng các bộ lọc này cũng đặt ra các câu hỏi lớn, vì có thể vô tình tạo thêm gánh nặng cho máy lọc nước ion kiềm phía sau.
 • Các bộ tiền lọc đắt hơn xíu: Các bộ lọc UF nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc tự lắp ráp, về bản chất bộ lọc này không khác gì bộ lọc tích hợp trong máy ion kiềm
Sử dụng bộ tiền lọc không phù hợp bạn có nguy cơ uống nước bẩn chứ chưa nói đến tốt cho sức khỏe
Sử dụng bộ tiền lọc không phù hợp bạn có nguy cơ uống nước bẩn chứ chưa nói đến tốt cho sức khỏe

Sự thật về người bán máy ion kiềm hiện nay: Gồm 2 đối tượng chính:

 • Tham gia bán hàng theo hình thức trực tiêu(đa cấp) trước đây với Kangen, rất thiếu kỹ năng, kinh nghiệm và nhận thức được vai trò quan trọng của xử lý nước, những thành phần này tập trung theo hướng bán hàng và lợi nhuận nhiều hơn
 • Các đơn vị bán máy lọc nước RO tham gia thị trường máy ion kiềm: Không có kinh nghiệm xử lý nguồn nước Đạt chuẩn mà GIỮ KHOÁNG do họ chỉ có kinh nghiệm sử dụng công nghệ RO – Không thể sử dụng với máy lọc nước ion kiềm

Lời khuyên: Lựa chọn các nhà cung cấp, các đơn vị bán hàng có kinh nghiệm và nền tảng kỹ thuật chuyên công nghệ xử lý nguồn nước đạt chuẩn nhưng giữ lại khoáng chất thiết yếu – Geyser là thương hiệu số 1 thế giới hiện nay về công nghệ lọc nước giữ khoáng dành cho ăn uống.

Chiêu trò tư vấn tính năng phụ sản phẩm mà không cảnh báo nguy cơ tới sức khỏe

Cũng giống như điện cực, các dòng máy lọc nước ion kiềm ngoài tính năng nước để uống(pH<10) thì còn thiết kế thêm rất nhiều các tính năng phụ khác, đặc biệt là chế độ pH>10, pH<3. Trên thực tế, các đơn vị bán hàng coi đây là những USP để chốt sale dễ dàng hơn, và dẫn khách hàng đi sai mục đích ban đầu: Mua máy lọc nước ion kiềm để ăn uống tốt cho sức khỏe, thay vì: Mua máy lọc nước ion kiềm về rửa rau, làm vệ sinh.

Một trong những chiêu trò tư vấn về các tính năng phụ này hiện nay điển hình là chế độ nước pH>10 được quảng cáo là có khả năng khử độc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu,… nhưng, điều này mãi chỉ là công bố của người bán, cho đến nay không có bất kỳ công bố khoa học nào về việc này.

Nếu trường hợp có khả năng khử độc thuốc trừ sâu, thì có lẽ đây là một đột phá khoa học sẽ được ứng dụng rộng rãi chứ không phải chỉ máy ion kiềm, và vấn nạn thực phẩm không sạch đã có giái pháp tối ưu, thật buồn vì điều đó không xảy ra, tính năng này chỉ giúp người bán hàng dễ dàng bán hàng hơn mà thôi.

Nước ion kiềm chỉ có tác dụng với sức khỏe tại pH<10
Nước ion kiềm chỉ có tác dụng với sức khỏe tại pH<10

Sự thật là: Mặt trái của các chế độ nước pH>10 – Rất ít người bán hàng khuyến cáo cho bạn: Uống nước pH>10 gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe, điều này đã được kiểm chứng lâm sàng và bị cấm uống tại Nhật, tại Hàn Quốc, thậm chí KDFA còn quy định giới hạn nước uống được là pH<9.5, còn tại Việt Nam, vấn đề này đang bị thả nổi.

Lời khuyên: Tập trung vào tính năng chính của nước ion kiềm- Nước chức năng sử dụng để uống tốt cho sức khỏe, các tính năng phụ nếu có cần đặc biệt cẩn trọng trong quá trình sử dụng

Kết luận về máy lọc nước ion kiềm chiêu trò tư vấn tại thị trường Việt

Để mua được sản phẩm đúng tiêu chuẩn chất lượng nhà sản xuất công bố với mức giá phù hợp, để đảm bảo sự an toàn cho gia đình và người sử dụng, việc lựa chọn mua máy lọc nước ion kiềm bạn cần phải đặc biệt lưu ý các điều sau(vì máy lọc nước ion kiềm không phải như máy lọc nước thường là tất cả mọi người có thể sử dụng):

 • Tìm hiểu hoặc lựa chọn các đơn vị có chuyên môn sâu để tư vấn lợi ích máy ion kiềm, chủ động tìm đọc các tài liệu có nguồn dẫn chứng cụ thể
 • Luôn yêu cầu nhà bán hàng cung cấp đầy đủ chứng từ công bố từ nhà sản xuất về các tính năng, thông số kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ, … sản phẩm theo đúng quảng cáo truyền thông
 • Chú ý đên xử lý nguồn nước đầu vào: Lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm về xử lý nước giữ khoáng đạt chuẩn, đây là một công nghệ đòi hỏi độ khó cao, khác hoàn toàn so với công nghệ RO

Tất tần tật về lợi ích và tác hại của nước ion kiềm giàu hydro(kangen) với sức khỏe con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *