Lịch sử phát triển của nước ion kiềm – Nước điện giải – Nước chiết suất điện phân
- Năm 1931: Nhật Bản tiên phong nghiên cứu về lợi ích nước điện phân(nước chiết suất điện phân) với động vật và thực vật.
- Năm 1952: Thiết bị đầu tiên tạo ra nước điện phân được sản xuất, khi đó nước điện phân được gọi chất lọng Sylnhol
- Năm 1965: Nhật Bản công nhận các lợi ích nước điện phân và công nhận là thiết bị ý tế gia đình khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng.
- Năm 1979: Lần đầu tiên thiết bị điện phân nước được kết nối trực tiếp với nguồn nước máy thông qua bộ lọc, khi đó ra đời tên: Thiết bị điện phân liên tục hay còn có các tên khác: Máy lọc nước điện giải, máy điện giải nước, máy lọc nước ion kiềm hay ngày nay tên phổ biến nhất sử dụng là Máy tạo nước ion kiềm.
- Thập niên 1980s: Nước ion kiềm nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới ngoài Nhật Bản và các nước láng giềng Hàn Quốc, Đài Loan bắt đầu sản xuất.
- Năm 1992: Giai đoạn phát triển bùng nổ của máy tạo nước ion kiềm tại Nhật Bản, cùng trong thập niên này lợi ích của nước ion kiềm được kiểm chứng hiệu quả độc lập, đồng thời ra đời hiệp hội các nhà sản xuất máy tạo nước ion kiềm Nhật Bản cũng như hiệp hội nước chức năng Nhật Bản.
- Trong giai đoạn này, lợi ích của nước ion kiềm đã được kiểm chứng bằng rất nhiều thí nghiệm lâm sàng, tuy nhiên các nhà khoa học chưa thực sự hiểu rõ lợi ích của từng nhân tố trong nước ion kiềm, các khái niệm cấu trúc phần tử nước nhỏ, ORP âm, chống oxy hóa, chống gốc tự do được ghi nhận nhưng chưa thực sự rõ ràng về góc độ khoa học. Các thiết bị được sản xuất trong giai đoạn này có tên phổ biến: Máy điện giải, máy ion kiềm, máy tạo kiềm, máy Kangen,…
- Năm 2007: nghiên cứu tiên phong của giáo sư Ohta Nhật Bản chỉ ra rằng, Hydro chính là nhân tố mang lại tính tăng loại bỏ gốc tự do và chống oxy hóa của nước ion kiềm, mở đầu kỷ nguyên nghiên cứu các lợi ích của Hydro với sức khỏe
- 2007-2017: Hơn 600 nghiên cứu về lợi ích của hydro với sức khỏe trên khắp thế giới, các nghiên cứu này không chỉ giải thích được khả năng chống oxy hóa, chống gốc tự do, thẩm thấu nhanh là do nhân tố HYDRO trong nước ion kiềm mang lại mà còn tìm ra được rất nhiều lợi ích của nước giàu hydro với sức khỏe vượt trội so với các nghiên cứu về nước ion kiềm trước đó
- Năm 2017: Năm khởi đầu kỷ nguyên các sản phẩm giàu hydro nói chung và ra đời thế hệ máy điện giải(ion kiềm mới nhất): MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO
Nguồn: Theo hiệp hội ion kiềm Nhật Bản và các nghiên cứu khoa học
024.777.06686