Bạn nên biết: cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách.

Cuộc sống bộn bề khiến bạn dành ít thời gian để quan tâm đến sức khỏe. Chính điều này đang khiến bệnh tật đang đi vào trong cơ thể chúng ta ngày càng nhiều. Việc dùng nước ion kiềm đang là cẩm nang bí quyết sống khỏe của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy bạn có biết cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nước ion kiềm hay còn có tên gọi khác là nước điện giải. Đây là loại nước có tính kiềm tự nhiên, và chứa các ion OH- và ion H+, và trong đó hàm lượng ion OH- lớn hơn so với hàm lượng ion H+. 

Nước uống điện giải được sinh ra từ quá trình điện phân, thế nhưng đối với mỗi dòng máy khác nhau thì quá trình và công nghệ điện phân cũng sẽ có những khác nhau để tạo sự khác biệt so với sản phẩm khác. 

Cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách hiệu quả

Việc uống nước ion kiềm được sản xuất ra bởi dòng máy điện giải trong quá trình điện phân nhưng mỗi dòng đều sinh ra dòng nước có độ pH khác nhau.Vì vậy mà bạn cần phải biết sử dụng nước ion kiềm đúng cách để mang đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. 

Uống nước ion kiềm đúng cách

Nước ion kiềm giàu Hydro Atica là loại nước được sử dụng ăn uống trực tiếp hằng ngày không chỉ với mục đích để uống mà còn nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật, gia tăng chất dinh dưỡng,….

 • Nước ion kiềm có độ pH 8.5: Dành cho người mới uống nước ion kiềm, sử dụng trong tuần đầu tiên
 • Nước ion kiềm có độ pH 9.0: Dành cho người đã có kinh nghiệm uống nước và sử dụng để nấu nướng
 • Nước ion kiềm có độ pH 9.5: Dành cho người đã quen với việc uống nước ion kiềm, sử dụng để nấu nướng, pha trà, cafe…
 • Nước trung tính có độ pH 7.0: Đây là loại nước không màu – không mùi – không vị nên 
 • Nước có độ  pH=5.5 không sử dụng để uống nhưng có chức năng làm đẹp tốt cho làn da, đánh răng, rửa mặt….

Uống nước ion kiềm vào thời gian điểm nào tốt nhất trong ngày?

Thời điểm uống nước ion kiềm cũng được xem là rất quan trọng vì sẽ giúp ích khá nhiều cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số thời điểm tốt để bạn sử dụng nước điện giải.

 • Thời gian 7:00: Buổi sáng là lúc nội tạng của chúng ta đang còn rỗng. Hãy uống 1 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng và tăng trao đổi chất cho cơ thể.
 • Thời gian 9:00: Đây là thời điểm bạn bắt đầu một ngày làm việc mới nên uống 1 cốc nước ion kiềm sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và gia tăng hiệu quả làm việc trong buổi sáng.
 • Thời gian 11:30 :Uống nước trước 30 phút khi ăn trưa sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Và không nên sử dụng nước ion kiềm trong thời điểm ăn trưa vì điều này sẽ không tốt cho dạ dày.
 • Thời gian 13:30 :Sau khi ăn trưa khoảng 1 giờ thì hãy uống 1 ly nước ion kiềm để các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.
 • Thời gian 15:00: Uống 1 ly nước ion kiềm giúp cơ thể được tỉnh táo và tăng cường sự tập trung cho não bộ trong công việc.
 • Thời gian 17:00: Uống 1 ly nước ion kiềm giúp cơ thể của chúng ta có thể tránh khỏi tình trạng ăn nhiều vào buổi tối.
 • Thời gian 20:00 : Hãy uống 1 ly nước ion kiềm sau khi ăn tối 1h và trước khi tắm. Điều này sẽ giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa bệnh tật.
 • Thời gian 22:00 : Để cơ thể tránh khỏi tình trạng đột quỵ hoặc đau tim, đồng thời giúp cơ thể “tái tạo” năng lượng sau khi ngủ thì việc uống 1 ly nước ion kiềm vào thời điểm này là vô cùng thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *