"Cạch mặt" 5 cách uống nước gây hại này nhanh còn kịp

70% cơ thể chúng ta là nước và chúng đóng vai trò quan trọng cho chu trình hoạt động của cơ thể. Thế nhưng, chưa hiểu rõ được tầm quan trọng này, nhiều người trong chúng ta vẫn mắc những thói quen “kinh điển” trong việc uống nước mỗi ngày và dẫn đến những mối nguy hại cho sức khỏe.

“Cạch mặt” 5 cách uống nước gây hại này nhanh còn kịp

Uống nước
Uống nước có vai trò quan trọng cho sức khỏe

1. Uống nước ngay khi vừa mới đun sôi

Nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng việc uống nước ngay khi mới đun sôi mới tốt? Đây hẳn là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi thói quen uống nước ngay khi vừa đun sôi sẽ rất gây hại sức khỏe của bạn. Nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư , do lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước và tạo nên hợp chất gây bệnh ung thư như chloroform, halogen hóa hydrocacbon… cực kỳ nguy hiểm.

2. Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Nhiều người suy nghĩ rằng uống nước đun đi đun lại nhiều lần sẽ tốt. Bởi vì vi khuẩn sẽ được diệt sạch tốt hơn cho sức khỏe, tuy nhiên chính việc làm này lại gây hại cho sức khỏe của bạn đấy. Bởi vì trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, … và nitrat. Việc đun đi đun lại nhiều lần qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể. Nên khi hấp thu vào cơ thể các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đồng thời muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim sẽ đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động khó khăn hơn. Thậm chí nếu thói quen này thường xuyên kéo dài kết hợp với một số điều kiện bất lợi khác từ môi trường và cơ địa con người có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng bạn đấy.

3. Uống nước thiếu điều độ

Uống nước
Uống đủ lượng nước mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe
Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen đợi đến khi nào thấy khát mới uống nhưng họ lại không biết rằng: Chính lúc này, cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất trong hệ thống hô hấp, tuần hoàn trong cơ thể. Không những thế khi khát họ lại uống quá nhiều nước khiến cơ thể từ chỗ mất nước đến quá tải nước cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi vì vậy, cách tốt nhất bạn nên uống nước đúng cách, điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả nhé.

4. Nghiện uống nước ngọt có gas thay nước lọc

Rất nhiều người có sở thích uống các loại nước ngọt có ga, nhằm giải tỏa cơn khát và cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn. Đặc biệt trong những ngày tiết trời nắng nóng, thậm chí họ có thể uống thay nước lọc. Thế nhưng, thói quen này cực kỳ gây hại. Bởi trong nước ngọt có gas, tồn tại khá nhiều hóa chất gây hại sức khỏe, chúng khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả tạo. Nhưng sau đó bạn sẽ thấy mệt hơn rất nhiều, nó cũng có thể làm cho bạn bị đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thu dưỡng chất kém, đồng thời lượng đường trong nước ngọt có gas sẽ khiến cơ thể tích tụ thêm 1 lượng mỡ, khiến bạn béo phì nhanh chóng.

5. Sau khi ngủ dậy không uống nước

Uống nước
Tập thói quen uống nước khi thức dậy
Đây chính là thói quen vô cùng gây hại đối với sức khỏe. Bởi vì cơ thể bạn trải qua một đêm dài không được cung cấp nước, trong khi hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể vẫn diễn ra bình thường. Lúc này các chất thải trong cơ thể đang cần được rửa sạch, lượng máu thiếu nước đã trở nên đặc hơn làm cho máu lưu thông hạn chế, các tế bào trong cơ thể đang rất “khát” nước. Do đó, việc bổ sung nước ngay sau khi ngủ dậy không chỉ có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp bạn đào thải, giải độc cơ thể một cách hiệu quả. Khi ngủ dậy, hãy nạp cho cơ thể ít nhất từ 400-500ml nước ấm ngay sau khi ngủ dậy để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Góc chuyên gia

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước luôn ở ngưỡng báo động đỏ. Đứng trước điều này các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng thiết bị máy lọc nước có thể loại bỏ được hàm lượng các chất gây hại, nhưng vẫn giữ được các chất khoáng có lợi cho cơ thể là điều cần thiết. Để làm được điều này, hiện nay các chuyên gia hàng đầu trên thế giới khuyên chúng ta nên sử dụng công nghệ lọc nước đến từ Nhật Bản – máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica công nghệ mới của tập đoàn Hitachi Maxell, được phân phối độc quyền bởi Minh Anh Water. Hiện nay, máy lọc nước Atica đang là sự lựa chọn thông minh của các hộ gia đình trong việc giải quyết các vấn đề trong giải quyết nhu cầu nguồn nước sạch hiện nay.
Để được tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với các chuyên gia theo đầu máy: 0243.6363.555.
Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *