Cách sử dụng nước ion kiềm đơn giản nhất tại nhà.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ thiết bị lọc nước điện giải nước đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân nước để tách nước ra nước mang tính kiềm và nước mang tính axit. 

Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, có khả năng chống oxy hóa và giàu các ion khoáng chất, chống lão hóa. Từ đó mang đến công dụng nước ion kiềm đặc biệt với nhiều giá trị lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa phòng chống bệnh tật như bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…Tùy thuộc vào từng mẫu máy mà sẽ tạo ra các loại nước điện giải với nhiều dải pH khác nhau. Nước ion kiềm thường được sử dụng để nấu nướng ăn uống với dải pH 8.5-9.5.

Cách sử dụng nước ion kiềm tại nhà

Cách sử dụng nước ion kiềm

Không phải ai cũng có thể uống ở mọi mức nước ion kiềm ở cấp độ pH cao nhất (nước pH 9.5). Đối với người mới uống thì bạn nên bắt đầu uống từ cấp độ pH thấp nhất. Bạn nên tham khảo hướng dẫn cách sử dụng nước ion kiềm như sau:

 • Nước ion kiềm với pH 8.5: Dành cho người mới uống nước ion kiềm, sử dụng trong 1 -2 tuần
 • Nước ion kiềm với pH 9.0: Dành cho người đã uống nước ion kiềm pH 8.5 
 • Nước pH 9.5: Dành cho người đã quen uống nước ion kiềm, và được sử dụng thường xuyên.

Bên cạnh việc bạn chọn cấp độ nước uống phù hợp trong các loại nước điện giải, thì bạn cũng cần quan tâm đến thời điểm uống nước. Chỉ khi bạn sử dụng đúng cách và uống đúng thời điểm thì công dụng nước ion kiềm mới có thể phát huy được tốt nhất. Dưới đây là một số thời điểm “vàng” thích hợp cho việc uống nước uống kiềm:

 • Time 6:00: Thời điểm mới thức dậy sau một giấc ngủ dài là lúc bạn cần một ly nước điện giải để đánh thức toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và sự trao đổi chất cho cơ thể.
 • Time 9:00: Trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới, hãy uống một ly nước điện giải để nạp thêm năng lượng, giúp tinh thần trở nên tỉnh táo trước một ngày làm việc đầy căng thẳng.
 • Time 11:30: Uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn sẽ kích thích vị giác, hỗ trợ hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn. Đồng thời, uống nước vào lúc này còn giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất trong bữa ăn hơn.
 • Time 13:30: Một ly nước sau giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp “refresh” tinh thần để bạn có thêm động lực làm việc vào buổi chiều.
 • Time 15:00: Thời điểm này bộ não rất dễ trở nên quá tải, mệt mỏi. Uống nước sẽ giúp não trở nên tỉnh táo, tăng cường sự tập trung.
 • Time 17:00: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần uống nước để tiếp thêm năng lượng, làm mát cơ thể.
 • Time 20:00: Uống một lý nước ion kiềm sau bữa ăn sẽ giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa bệnh tật.
 • Time 22:00: 30 phút – 1 tiếng trước khi đi ngủ bạn nên uống nước để cung cấp lượng nước cơ thể cần trong suốt giấc ngủ dài. Nước cung cấp sẽ giúp cho hệ hô hấp, hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn và giúp bạn ngủ ngon hơn đây cũng chính là một điều thú vị về công dụng nước ion kiềm.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích nhiều với các gia đình đang sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 02477706686 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *