Cách thải độ gan không cần tới thuốc – bí quyết từ chuyên gia

Gan bị nhiễm độc gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của cơ thể, chúng như một lá chắn bảo vệ cơ thể xử lý và chuyển hóa các chất độc hại đi vào cơ thể qua đường ăn uống. Do đó, việc thanh lọc, giải độc cho gan có vai trò đặc biệt để thực hiện nhịp nhàng hoạt động của cơ thể.

Vai trò của việc thải độc gan bạn đã biết

Gan có nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ sản xuất dịch mật giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Trung bình mỗi ngày gan sẽ sản xuất khoảng một lít dịch mật, dịch mật được dữ trữ ở túi mật, khi thức ăn đi vào ruột non, túi mật sẽ tiết dịch mật giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng. Gan sẽ thực hiện việc chế biến lại thức ăn đã được tiêu hóa thành những chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được đồng thời loại bỏ các chất độc hại không để chúng đi vào máu.

Gan có vai trò quan trọng trong sự hoạt động của cơ thể con người
Mỗi ngày gan sẽ phải tiếp nhận một khối lượng chất thải, chất độc hại vào cơ thể nếu như chế độ ăn uống, môi trường sống của bạn không bảo đảm. Do đó, việc thải độc cho gan chính là 1 trong những việc làm cần phải được thực hiện thường xuyên, đều đặn.

Tăng cường nước cho cơ thể

Nước chiếm khoảng 70% cơ thể chúng ta, nói như vậy để biết rằng nước giữ vai trò khá quan trọng trong cơ thể, nhất là trong vai trò đào thải các chất độc hại. Nhưng nói vậy không có nghĩa là chúng ta có thể lạm dụng hoặc uống nước một cách phản khoa học. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên uống nước vào buổi sáng, lúc bụng đói là rất tốt vì những lúc này nước có tác dụng thải độc gan rửa trôi và đào thải chất bẩn ở đường tiêu hóa trước khi nạp năng lượng mới vào.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica trong việc thải độc gan

Vai trò của nước trong tác dụng thải độc gan được chứng minh, thế nhưng hiện nay xu hướng sử dụng nước ion kiềm giàu hydro Atica trong việc thải độc gan đang được biết tới và xem như bí quyết ‘’vàng’’ trong việc bảo vệ sức khỏe.
Nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng sản phẩm tới từ tập đoàn Maxell Nhật Bản. Sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao số 1 thế giới và công nghệ làm giàu hydro đã giúp máy lọc nước Atica mang tới những tính năng vượt trội mang lại lợi ích cho sức khỏe so với những dòng sản phẩm thông thường khác.

Lợi ích của nước Atica đối với việc thải độc gan
Nước Atica được cấu tạo bởi những cụm phân tử siêu nhỏ
Nước Atica được cấu tạo bởi những cụm phân tử hydro siêu nhỏ, có tác dụng thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào, giúp hoạt động của các tế bào được nhịp nhàng. Những phân tử nước nhỏ này còn có tác dụng thải các chất cặn bã, chất độc hại, cặn bã ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng tạo môi trường lành mạnh cho tổ chức gan hoạt động.
Nước Atica đánh bại các chất oxy hóa
Với công nghệ điện cực hiệu suất cao và công nghệ làm giàu hydro, hàm lượng phân tử hydro cao trong nước Atica có tác dụng đánh bại các chất oxy hóa, giúp cơ thể chống lại hàng tỷ các gốc tự do gây bệnh và làm ảnh hưởng tới hoạt động của gan.
Chính những lợi ích này đã giúp nước ion kiềm giàu hydro Atica được người tiêu dùng tin tưởng trong việc phục vụ lợi ích cho sức khỏe cũng như tạo môi trường lành mạnh cho gan hoạt động. 

>>> Xem thêm: Nước giàu hydro và bệnh nhân xạ trị u gan

Giải độc gan bằng cách vận động thường xuyên

Thải độc gan bằng cách vận động thường xuyên mỗi ngày
Các chuyên gia người Nhật cho rằng  để có cơ thể khỏe mạnh không phải là cho nó nghỉ ngơi trong thời gian dài mà cần vận động thường xuyên. Mỗi ngày nên dành ra khoảng 15 phút tập thể dục buổi sáng, hoặc 30 phút vận động chân tay làm việc nhà cũng sẽ giúp gan vận động hiệu quả hơn. Bởi vì vận động vào thời điểm này cơ thể sẽ gây tiết mồ hôi và đây cũng là lúc các chất độc theo tuyến mồ hôi được đào thải ra ngoài. Ngoài ra việc tăng cường vận động cơ thể còn giúp tránh được bệnh huyết áp cao, các bệnh về xương khớp.

Hít thở sâu

Mỗi ngày chúng ta tiếp nhận không biết bao nhiêu thành phần không khí ô nhiễm đi vào cơ thể, chúng khiến cho lá gan trở nên áp lực hơn trong việc đào thải, trong thời gian dài lá gan sẽ bị suy giảm chức năng do hoạt động quá nhiều. Vì vậy việc thư giãn hít thở sâu vào mỗi buổi sáng là điều cần thiết để nạp vào phổi toàn bộ không khí trong lành nhất, đồng thời thở mạnh để đẩy các độc tố ra ngoài bằng hơi thở. Thời điểm tốt nhất để thực hiện cách này chính là buổi sáng sớm, vì vậy hãy tận dụng những lúc không khí trong lành nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không ghi lại những bí quyết giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *