Có chắc bạn không mắc phải 5 sai lầm này khi uống nước?

Nước uống có vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển tổ chức cơ thể. Do đó, việc bổ sung nước mỗi ngày luôn là yêu cầu không thể bỏ qua hiện nay. Thế nhưng, chính vì chưa trang bị được những kiến thức cần thiết khi uống nước, nhiều người đã “mang vạ” vào mình lúc nào không hay.

Có chắc bạn không mắc phải 5 sai lầm này khi uống nước?

70% khối lượng cơ thể chúng ta là nước. Không cung cấp đủ nước cho cơ thể có thể gây ra mệt mỏi, buồn ngủ, táo bón, khô da, nhanh lão hóa, dễ nổi mụn… nếu nặng hơn thì việc thiếu nước có thể gây ra tình trạng nhức đầu, chóng mặt, viêm tiết niệu, tăng nguy cơ sỏi thận, bệnh đường hô hấp, thậm chí hạ huyết áp, tim đập nhanh…Do đó, hãy trang bị cho mình những kiến thức về việc cung cấp nước mỗi ngày từ việc uống nước đúng cách.

1. Không nên uống trước trước khi đi ngủ

Uống nước trước khi đi ngủ có thể khiến bạn phải thức dậy để đi tiểu ban đêm, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Thứ hai, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào ban đêm so với ban ngày. Đó là lý do tại sao vào buổi sáng bạn thường thấy mặt và cánh tay có thể hơi bị sưng lên. Uống nước ngay trước khi ngủ có thể làm tăng các triệu chứng này.

Không nên uống nước trước khi đi ngủ

2. Uống nước trong thời gian luyện tập căng thẳng cao

Khi bạn bổ sung nước lúc mệt mỏi có thể gây ra những phản ứng tiêu cực hơn bạn vẫn nghĩ.

Trong thời gian tập luyện căng thẳng, nhiệt độ cơ thể của một người tăng lên khiến họ cảm thấy nóng. Nhưng uống quá nhiều nước để làm mát trong khi tập thể dục có thể dẫn đến cạn kiệt chất điện giải.

Hơn nữa, uống quá nhiều chất lỏng có thể nguy hiểm cho những người có bệnh tim vì nó làm tăng căng thẳng tim. Do đó, các bác sĩ thường khuyên chúng ta hãy bổ sung nước sau khi luyện tập.

3. Uống nước khi nước tiểu có màu trong

Uống quá mức có thể dẫn đến nồng độ natri thấp dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm cả cơn đau tim. Việc nước tiểu của bạn không màu là dấu hiệu của sự hydrat hóa quá nhiều. Uống nước quá mức có thể dẫn đến nồng độ natri thấp, kéo theo một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm cả cơn đau tim.

Nước tiểu có màu trắng trong là lúc cảnh báo chúng ta đã nạp thừa lượng nước trong cơ thể

4. Khi sử dụng đồ ăn cay

Nhiều người thường có thói quen uống nước khi ăn đồ ăn cay. Thế nhưng điều này kích thích não kết hợp một phản ứng được thiết kế để lấy chất xâm nhập ra khỏi cơ thể càng nhanh càng tốt, chính vì vậy mà bạn người ăn cay thường chảy nước mắt, nước mũi và đổ mồ hôi. Vì capsaicin là phân tử không phân cực, nên nó chỉ có thể hòa tan trong các chất không cực như sữa.

  5. Uống nước trong bữa ăn

Hãy nhớ rằng việc tiêu thụ nước lạnh hoặc đồ uống có cồn làm cho tình huống thậm chí tệ hơn. Uống nước trong khi ăn có thể gây khó tiêu. Điều này xảy ra vì miệng sản xuất nước bọt với các enzyme rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa lành mạnh.

CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

Chỉ cần uống đủ lượng nước mỗi ngày là tốt. Thế nhưng nhiều người trong chúng ta lại không hề biết được UỐNG NƯỚC CŨNG CẦN PHẢI HỌC. Uống nước cũng cần phải uống đúng cách, đúng loại thì mới bảo đảm được sự phát triển của cơ thể và đáp ứng được nhu cầu hoạt động mỗi ngày. Mong rằng với những chia sẻ này của các chuyên gia đã giúp bạn tránh được những thói quen uống nước có hại cho sức khỏe mỗi ngày này.

Nếu không nằm trong số đó, hãy chia sẻ với bạn bè để bảo vệ sức khỏe!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *