Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về dòng máy lọc nước ion kiềm. Trước câu hỏi phổ biến này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể quyết định lựa chọn được dòng máy lọc nước ion kiềm nhé!

Bạn là người quan tâm đến sức khỏe không chỉ riêng bạn mà còn gia đình bạn thì việc bạn quan tâm đến các ứng dụng công nghệ tiên tiến để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng thì điều chúng tôi có thể chắc chắn rằng bạn đã từng nghe đến lợi ích của máy lọc nước ion kiềm mang đến. Vậy thì máy lọc nước ion kiềm là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

Máy lọc nước ion kiềm –  Xu hướng 2021 không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại

Hiện nay xu hướng phát triển kinh tế đã khiến cho cuộc sống sinh hoạt thay đổi rất nhiều so với thời ngày xưa của ông bà ta . Người ta không chỉ “ăn no mặc ấm” mà giờ đây còn phải “ăn ngon mặc đẹp”. Bên cạnh những điều tích cực thì xung quanh chúng ta vẫn luôn tồn tại mặt tiêu cực của sự phát triển kinh tế là ô nhiễm môi trường không khí đất, nước, rác thải, ô nhiễm thực phẩm….

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng
Tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng

Chính vì  thế mà có một nguồn nước sạch đảm bảo nước tốt cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Nó góp phần to lớn  trong việc bảo vệ sức khỏe và sự tươi trẻ của gia đình bạn. Và chính điều này ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết khi chính chúng ta đã và đang bị đe dọa các căn bệnh ngầm do chính nguồn nước mang đến.

Nước điện giải ion kiềm được biết đến như là một phát minh vĩ đại tuyệt vời của người Nhật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với hàng trăm năm cách đây. Vào năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo số 763 để khuyến khích người dân ở quốc gia mình sử dụng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Bộ Y tế Nhật còn có các nghiên cứu khoa học để chứng nhận nước điện giải ion kiềm mang đến hiệu quả tốt lâm sàng đối với bệnh lý mãn tính như tiểu đường, tim mạch, hay các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng và sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột.

Bệnh tim mạch

Và để có thể mang đến nguồn nước điện giải ion kiềm với những công dụng “vi diệu” như trên, thì bạn sẽ phải cần đến một thiết bị có tên gọi “máy lọc nước ion kiềm”. Hiện nay trên thị trường có nhiều tên gọi khác nhau cho dòng thiết bị này như máy lọc nước điện giải, máy điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy điện phân nước…. Vậy thì chúng ta cùng xem xem công dụng và những đóng góp thật sự của chiếc máy này là gì để giải đáp câu hỏi có nên mua máy điện giải không nhé.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy không chỉ có chức năng lọc sạch mà tạo ra nguồn nước mang tính kiềm giàu Hydro và nguồn nước mang tính axit với những lợi ích vượt trội. 

Sơ đồ nguyên lý máy lọc nước ion kiềm
Sơ đồ nguyên lý máy lọc nước ion kiềm

So với máy lọc nước thông thường, với máy lọc nước ion kiềm, nước sau khi đã được làm sạch(đạt tiêu chuẩn nước ăn uống BYT nhưng vẫn giữ khoáng chất) được đưa qua buồng  điện phân được cấu tạo bởi nhiều bản điện cực trái dấu, gọi là điện cực âm và điện cực dương. Các tấm điện cực này được sản xuất bởi Titanium phủ Platin có độ trơ cao nhất trong bảng tuần hoàn các ngyên tố hóa học.

Dưới tác dụng của dòng điện giữa 2 bản cực, phản ứng được xảy ra tại điện cực âm và dương đồng thời, theo đó, tại điện cực âm, nước giàu OH- và Hydrogen(H2) gọi là nước ion kiềm, nước tại điện cực dương giàu O2 và H+, gọi là nước axit.

Máy tạo nước ion kiềm có thể tạo ra nhiều chế độ nước có pH khác nhau do việc điều chỉnh dòng điện giữa 2 bản cực, các mức pH thường là 5.5 – 7.0 -8.5- 9.0  -9.5 là các mức pH phổ biến nhất.

Nước có pH từ 7-9.5 dùng để ăn uống trực tiếp, nước có pH<7 sử dụng với mục đích làm sạch, chăm sóc da mặt(không được uống).

Đảm bảo nguồn nước uống luôn sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Nước sau khi lọc của máy lọc nước ion kiềm có thể loại bỏ các tạp chất ô nhiễm có trong nguồn nước, các chất hóa học có hại, khử hoàn toàn các vi khuẩn, virus…. mang đến nguồn nước giàu dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe gia đình. 

Mang đến nguồn nước giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Máy điện giải tạo ra nước ion kiềm với nước mang tính kiềm có độ pH từ 8.5-9.5 được sử dụng để ăn uống, nấu nướng. Đối với chế độ pH này  thì chúng có thể trung hòa axit dư thừa có trong cơ thể, giúp loại bỏ các gốc tự do, chống lại sự oxy hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như tiểu đường,ung thư, tim mạch…., các vấn đề về dạ dày, đường ruột  liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bên cạnh hỗ trợ tốt cho sức khỏe thì nước mang tính axit nhẹ pH 5.5 còn có thể sử dụng để làm đẹp, giảm sự hình thành lão hóa…

Vậy bạn có nên mua máy lọc nước ion kiềm cho gia đình không?

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Và cũng có rất nhiều thông tin trái chiều khác nhau về việc này, ví dụ như dễ dàng tìm thấy các bài viết trái chiều khi chúng ta tìm kiếm nội dung “alkaline ionized water is it good for you” trên google, dễ dàng nhận ra rất nhiều kết quả từ healthline.com, medicaalnewstoday.com, mayoclinic.com,… nói về các “side Effect” – Tác dụng phụ cũng như khuyến cáo việc uống nước ion kiềm là không cần thiết, không đủ cơ sở khoa học.

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?
Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần của câu chuyện bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không cho gia đình.

Quay lại lịch sử phát triển của máy loc nước ion kiềm, chúng ta nhận ra rằng, máy lọc nước ion kiềm có lịch sử phát triển gần 100 năm qua bắt nguồn từ Nhật Bản, những yếu tố chúng ta có thể tin tưởng về máy lọc nước ion kiềm  như sau:

Thứ nhất: Bộ Y Tế Phúc Lợi Nhật Bản, Hàn Quốc đã công nhận máy lọc nước ion kiềm là thiết bị y tế gia đình, với những lợi ích được nghiên cứu liên quan hệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột

Thứ 2: Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những hiệp hội quản lý các nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm, Nhật Bản còn có hiệp hội nước chức năng chuyên nghiên cứu và phát triển loại nước uống tốt cho sức khỏe, máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản không chỉ được kiểm soát chặt chẽ bởi chất lượng, mà việc truyền thông, quảng bá, hướng dẫn sử dụng cho người dùng là vô cùng rõ ràng, giúp người dùng không hiểu sai cũng như sử dụng đúng cách không gây ra các tác dụng phụ(Side Effect).

Thứ 3: Thực tế đã có hàng triệu người sử dụng nước ion kiềm trong gần 100 năm qua, sản phẩm máy lọc nước ion kiềm vẫn tiếp tục phát triển, đây cũng có thể là bằng chứng sống quan trọng nhất giúp bạn quyết định có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không.

Kết luận và hướng dẫn của chuyên gia về việc có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không?

  1. Cần lựa chọn máy lọc nước ion kiềm chính hãng, minh bạch chỉ số công bố từ nhà sản xuất.
  2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng uống nước đúng cách được khuyến cáo ngay trên máy hoặc hướng dẫn sử dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn
  3. Chọn đơn vị uy tín chuyên sâu dịch vụ, kỹ thuật, có hiểu biết chuyên sâu để tư vấn đúng về sản phẩm và có bằng chứng cụ thể về những lời tư vấn mới có thể đáng tin

 

Xem thêm:  15 lý do chọn mua máy lọc nước ion kiềm Atica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *