Cùng thế giới bàn về 10 bí quyết để phòng ngừa ung thư

Gánh nặng bởi tỷ lệ người mắc phải ung thư ở nước ta ngày càng cao. Theo thống kê mỗi năm nước ta có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư. Chính điều này đã thôi thúc các chuyên gia nghiên cứu về những sự thật về căn bệnh thế kỉ này chưa mấy người biết.

Cùng thế giới bàn về 10 bí quyết để phòng ngừa ung thư

Một con số bất ngờ khi nói về ung thư khiến chúng ta không khỏi bất ngờ.trong khoảng 2 thập kỉ tới thì tỷ lệ ung thư sẽ tăng lên 70 phần trăm. Theo tổ chức WHO thì tới năm 2032 thì ước tính khoảng 22 triệu trường hợp ung thư mới và 13 triệu người chết mỗi năm. Để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này để có phương án phòng ngừa hiệu quả, chớ dại bỏ qua 10 điều sau đây về ung thư sau đây.

Bạn đã biết gì về ung thư
Ung thư- căn bệnh gây ra tỷ lệ tử vong trên thế giới

1. Có tới 16% người tử vong vì bệnh ung thư

Theo thống kê thì trong năm  2015 đã có khoảng 8,8 triệu người chết vì ung thư, chiếm 1/6 tổng số người tử vong trên toàn thế giới.

2. Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo thống ke của WHO thì hiện nay các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình có tỷ lệ mắc bệnh cao, chiếm tới 70% số người chết vì ung thư.

3. 5 loại ung thư gây tử vong cao ở nam giới

Căn cứ theo số liệu bệnh nhân ung thư tử vong năm 2015, ở nam giới tồn tại 5 loại ung thư có nguy cơ gây tử cong cao từ cao xuống thấp đó là: Ung thư phổi, Ung thư gan, Ung thư dạ dày, Ung thư đại trực tràng, Ung thư tuyến tiền liệt.

4. 5 loại ung thư gây tử vong cao ở nữ giới

Căn cứ theo số liệu bệnh nhân ung thư tử vong năm 2015, 5 loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao nhất ở nữ giới, tính từ cao xuống thấp gồm: Ung thư vú, Ung thư phổi, Ung thư đại trực tràng, Ung thư cổ tử cung, Ung thư dạ dày.

5. Nói không với thuốc lá là phương án phòng ngừa ung thư hiệu quả

Mặc dù ung thư là căn bệnh nguy hiểm, thế nhưng có tới 35-50% loại ung thư trên Thế giới có thể phòng ngừa trước. Một trong những yếu tố đó là thuốc lá là yếu tố nguy cơ lớn nhất nằm trong nguyên nhân gây ra ung thư, liên quan tới 22% tỉ lệ tử vong vì ung thư.

Hút thuốc lá nhiều có thể gây ung thư
Thuốc lá chính là nguyên nhân khiến bạn là nô lệ của ung thư

6. Tiêm chủng có thể phòng ngừa các loại ung thư gây ra do nhiễm khuẩn

Năm 2012, có trên 25% ca ung thư mới được chẩn đoán tại các nước có thu nhập trung bình và thu nhập thấp. HPV gây ung thư cổ tử cung, HBV gây ung thư gan. Vắc xin phòng ngừa 2 loại virus này có thể phòng ngừa được 1,2 triệu ca ung thư mỗi năm.

7. Không được tiếp cận và tiếp cận kém với phương án điều trị ung thư

Tính tới năm 2015, chưa tới 30% các nước có thu nhập thấp và trung bình có sẵn các dịch vụ điều trị ung thư, tỉ lệ này thấp hơn nhiều so với 90% ở các nước có thu nhập cao. Đây chính là rào cản cho việc phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả.

8. Gánh nặng nền kinh tế toàn cầu giảm xuống do ung thư

Ở các nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao khiến cho gánh nặng kinh tế trở thành vấn nạn. Xấp xỉ khoảng 1,6 tỉ đô la đã bỏ ra cho việc điều trị ung thư trên toàn cầu.

9. Chăm sóc giảm nhẹ

Trên thế giới, chỉ khoảng 14% bệnh nhân có nhu cầu nhận được chăm sóc giảm nhẹ.

10. Khó khăn trong việc xây dựng chính sách ung thư

Chỉ 1/5 các nước có thu nhập trung bình và thu nhập thấp có các dữ liệu cần thiết để xây dựng các chính sách về ung thư. Điều này ảnh hưởng tới việc theo dõi, chăm sóc người mắc bệnh ung thư.

Chia sẻ của chuyên gia

Mặc dù ung thư là nguyên nhân gây ra tình trạng tỷ lệ tử vong trên thế giới gia tăng. Thế nhưng theo những nghiên cứu khoa học hiện nay thì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn ung thư từ 30-50% trừ việc tuân thủ lối sống lành mạnh, tránh thuốc lá, tiêm chủng dự phòng, để cùng chung tay ngăn ngừa cộng đồng khỏi bị ung thư. Bàn về vấn đề này, từ nghiên cứu của các nhà khoa học thì nguyên căn của ung thư chính là sự mất cân bằng giữa tính kiềm và axit trong cơ thể.

Sự mất cân bằng giữa tính axit và kiềm chính là căn nguyên gây ung thư
Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy  mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”
Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản: có quá nhiều axit trong dịch cơ thểcác mô cơ thể thiếu oxy“.
“Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.
Lấy ra 35% oxy của một tế bào trong vòng 48 giờ, tế bào đó có thể trở thành tế bào ung thư.(Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg, Bác Sĩ Y Khoa, Giải Nobel Y học 1931. Ông là giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm- Berlin).
Từ những nghiên cứu này khiến cho yêu cầu việc trung hòa lượng axit trong cơ thể để ngăn chặn dấu hiệu của ung thư là điều chúng ta nên làm. Theo các chuyên gia, để thực hiện điều này thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh axit cơ thể bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có tính kiềm, và quan trọng là có những hoạt động tạo nên kiềm tính như tập thể dục, thở sâu, thư giãn, thiền…Bên cạnh đó, hiện nay việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro để trung hòa lượng axit trong cơ thể là phương án mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa ung thư.
Nước ion kiềm giàu hydro là thành quả của công nghệ ĐIỆN CỰC HIỆU SUẤT CAO đến từ tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Với sự gia tăng của hàm lượng hydro trong nước đầu ra giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể. Ngăn chặn quá trình oxy hóa, hình thành các gốc tự do gây bệnh. Việc sử dụng điện cực hiệu suất cao đã tạo ra sự khác biệt của Atica so với những dòng máy lọc nước khác hiện nay.

Mong với những kiến thức từ bài viết bài sẽ là cầu nối chung ta hiểu thêm về bệnh cũng như có biện pháp để ngăn chặn bệnh có thể tìm đến bất kì lúc nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *