Độ pH của sữa rửa mặt đóng vai trò như thế nào?

pH chính là chỉ số yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi lựa chọn mua sữa rửa mặt. Đôi khi người tiêu dùng chúng ta rất dễ phớt lờ chỉ tiêu quan trọng này, cũng như việc không cần quan tâm đến nó luôn. Vậy bạn có biết ý nghĩa về độ pH của sữa rửa mặt chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin trên nhé.

Độ pH của sữa rửa mặt đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Các bạn nên biết rằng độ pH chuẩn của làn da là 5.5 tức da mặt hơi có tính axit. Lớp axit này sẽ khiến làn da của bạn được giữ ẩm và giúp các lợi khuẩn trên da mặt phát triển.

Môi trường axit sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của vi khuẩn tự nhiên và nấm ở trên da chúng ta. Những yếu tố này tưởng chừng nguy hiểm nhưng thực tế thì rất cần thiết để cho da luôn khỏe mạnh. Cùng với đó là môi trường lý tưởng cho các enzyme của da hoạt động có thể được giữ ẩm và tẩy các tế bào chết.

Để có thể bảo vệ lớp màng này, thì độ pH của sữa rửa mặt cũng phải tương đương với độ pH chuẩn của làn da chúng ta. Nếu chúng ta lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt có tính kiềm quá cao thì nó sẽ phá cân bằng tính axit trên da của bạn và khiến da bạn bị khô.

Với chỉ số pH của sữa rửa mặt hầu hết ở mức pH  khoảng 5.5 có thể giúp tẩy sạch dầu nhờn và bụi bẩn trên da. Nhưng đối với những dạng xà phòng dạng bánh thì có độ pH lên tới từ 9-12, nó quá cao để da bạn có thể giữ ẩm được. Chỉ có sữa rửa mặt có độ pH thấp mới giúp da của bạn tránh được các hiện tượng tế bào chất béo bị vỡ ra.

Nồng độ pH chuẩn lớp màng ẩm bảo vệ làn da được tốt hơn, bảo vệ da tránh khỏi các tia UV, hay các gốc tự do thậm chí là ngăn ngừa mất độ ẩm cho da.

Nếu độ pH trên da của bạn không phù hợp, làn da sẽ không thể bảo vệ được mình, và từ đó khiến da của bạn sẽ bị kích ứng, ngứa, gây ra hiện tượng khô da. Da của bạn sẽ chẳng phải cần sự hỗ trợ của các sản phẩm chữa cháy cho các vấn đề da gặp phải khi độ pH trên da của bạn là chuẩn.

Tác hại khi sử dụng sữa rửa mặt có tính kiềm cao.

Sai lầm tồi tệ nhất khi rửa mặt chính là lựa chọn sữa rửa mặt không đúng, không chuẩn khiến cho lớp màng bảo vệ của da bị mất dần đi. Đối với các loại sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh thì tính kiềm sẽ cao.

Đối với những ai có làn da khỏe thì da có thể tự phục hồi nồng độ pH chuẩn, nhưng cũng sẽ khiến da của bạn sẽ bị dầu, khô hoặc ửng đỏ trong thời gian dài. Trong thời gian này thì quá trình lão hóa cũng có thể khiến độ pH trên da bị gia tăng, gây ra các nếp nhăn, da sẽ bị xệ , hậu quả nặng nề bạn gặp phải là tiếp xúc với các tác nhân có hại trong môi trường và tia UV.

Độ pH càng chính xác thì các dưỡng chất da có trong mỹ phẩm bạn dùng thì càng dễ thẩm thấu vào da. Nguyên nhân là bởi lúc này thì lớp màng bảo vệ của da đang thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Vì vậy mỹ phẩm được hấp thụ nhanh hơn và hiệu quả cao.

Mặc dù là nguyên nhân phổ biến nhất khiến độ pH trên da tăng nhanh chóng, sữa rửa mặt cũng chính là phương thức rất hiệu quả để làm giảm độ pH trên da bạn. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều hãng mỹ phẩm tung ra các sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH chuẩn như vậy. Chính vì vậy mà bạn có thể không cần dùng tới toner để cân bằng pH trên da

Độ pH của sữa rửa mặt là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy bạn hãy chú ý đến thông số kỹ thuật khi lựa chọn sữa rửa mặt. Hãy chọn những sản phẩm có độ pH của sữa rửa mặt phù hợp với làn da của bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *