Đừng để nhập viện ngày Tết chỉ vì thói quen này

Tết Mậu Tuất chỉ còn ít thời gian nữa là đến, đồng nghĩa với nó là các mối lo trong mỗi dịp Tết về. Say rượu, ngộ độc rượu đã thành là một trong những mối lo thường trực cũng chỉ vì câu “anh chén tôi chén” ngày Tết.

Đừng để nhập viện ngày Tết chỉ vì thói quen này

Thói quen sử dụng rượu bia ngày Tết là nhu cầu không thể thiếu được trong mỗi bàn ăn để chúc tụng nhau. Thế nhưng nếu chúng ta không biết kiểm soát liều lượng này của mình thì việc say sỉn, ngộ độc rượu là những hậu quả có thể tìm đến bất kì lúc nào.

Nhập viện ngày tết vì rượu bia là mối lo của mọi nhà ngày Tết

Các giai đoạn hậu quả khi rượu đi vào cơ thể

+ Giai đoạn đầu của say rượu: vỏ não bị mất kiểm soát nên các biểu hiện sẽ là kích thích thần kinh như sảng khoái, phấn chấn, thích nói cười, thích la lối, dễ bị kích động, hung hăng… Và đây chính là nguồn gốc của những xung đột cãi vã không đáng có khi “rượu vào lời ra”.

+ Giai đoạn 2: rượu bắt đầu gây rối loạn thị giác (nhìn mờ, nhìn đôi), mất khả năng điều hòa, phối hợp các động tác của cơ thể làm đi đứng không vững, run tay chân. Đây là tiền đề cho những tai nạn tại nhà (tự té ngã gây chấn thương) hoặc tai nạn giao thông.

+ Giai đoạn 3: rượu có tác dụng như thuốc mê, gây hôn mê, rối loạn các chức năng tự động của cơ thể (giãn các mạch máu, tụt huyết áp, hạ thân nhiệt, tiêu tiểu không tự chủ).
Chính việc mất kiểm soát hành động này của bạn sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, mà chúng ta ai cũng biết.

Các phương án giải độc rượu ngày Tết

Khi lâm vào tình trạng say xỉn, chúng ta thường tìm đến phương pháp như uống cốc nước chanh, nước mát,…để đối phó lại với cơn say rượu, Thế nhưng chúng ta không biết một điều rằng: những phương án này chỉ có tác dụng tạm thời, làm người say có cảm giác thoải mái nhưng không có tác dụng đào thải chất kích thích ra ngoài cơ thể.

Nước Atica có nồng độ pH tại mức 9.5 giàu hydro có tác dụng thẩm thấu và đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể

Nước Atica trợ thủ đắc lực giải độc rượu ngày tết

Nước ion kiềm giàu hydro Atica được sản xuất từ tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Được sản xuất phù hợp với nguồn nước Việt, máy lọc nước Atica đang nhận được sự tin tưởng rộng rãi của người tiêu dùng trên thế giới hiện nay.

Khi đi vào trong cơ thể, rượu bia sẽ chuyển đối thành Aldehyde là chất độc gây các phản ứng cấp tính như say xỉn. Các Aldehyde nhờ có enzyme ALDH sẽ trở thành Axit Acetic và qua 1 vài phản ứng tạo ra CO2 +H2O tại gan. Phản ứng này được tạo thành khi rượu bị đốt cháy bởi O2 trong máu và gây ra tình trạng thiếu O2 và thừa CO2 (Carbon dioxide).

Nước ion kiềm giàu hydro Atica giàu kiềm ở độ pH từ 8.5-9.5 có tác dụng trong việc trung hòa được lượng cồn và axit dư thừa trong máu. Bên cạnh đó, với cấu tạo bởi cụm tinh thể nước rất nhỏ trong nước điện giải ion kiềm Atica có tác dụng thẩm thấu qua màng tế bào giúp giải độc rượu một cách nhanh chóng.Chính điều này sẽ giúp việc đào thải chất rượu bia ra ngoài cơ thể, khiến người say cảm thấy dễ chịu, giảm cơn say.

Những tính năng này của nước Atica đã được các nhà khoa học kiểm chứng và được các nước trên thế giới áp dụng trong nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe.

Tết đến – Xuân về thế nhưng hãy kiểm soát liều lượng của mình khi “nâng chén” cũng như lựa chọn cho mình những biện pháp hiệu quả nhất trong việc giải độc rượu bia nhanh chóng, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *