Không ngờ có tới 90% người phạm lỗi cơ bản này khi mua máy lọc nước

Hiện nay, việc mua máy lọc nước đang trở thành nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng, điều bất cập chúng ta thường mắc phải 6 cơ bản khi mua chúng và này dẫn đến những liên lụy tới sức khỏe.

Không ngờ có tới 90% người phạm lỗi cơ bản này khi mua máy lọc nước

Một trong những điều bất cập hiện nay của người tiêu dùng trong việc mua máy lọc nước đó là họ vẫn chưa trang bị cho mình đầy đủ những thông tin về sản phẩm như thông số kỹ thuật về cấu tạo hoạt động của máy, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành, nhất là cơ sở uy tín tin cậy để mua hàng…Chính điều này đã gây khó khăn cho người tiêu dùng và xuất hiện những suy nghĩ sai lầm trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Để tránh việc chúng ta “đi vào vết xe đổ” của nhau, sau đây các chuyên gia sẽ liệt 6 sai lầm điển hình mà ai cũng có thể mắc phải khi lựa chọn máy lọc nước để từ đó biết cách phòng tránh.

Máy lọc nước
Những sai lầm không đáng có khi mua máy lọc nước?

Hàng càng đắt càng chất lượng

Đây là tâm lý chính của người tiêu dùng. Họ thường nghĩ rằng những chiếc máy càng đắt tiền thường là những mặt hàng chất lượng. Suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi giá của sản phẩm được cấu thành bởi nhiều yếu tố như: giá linh kiện, công nghệ, thời gian sản xuất, chi phí cho nhân viên, mặt bằng kinh doanh, chi phí quảng cáo…còn chưa kể tới việc đó là hàng nhập khẩu, hàng liên doanh, lắp ráp…thì giá thành sản phẩm sẽ khác đi rất nhiều.

Đừng dại tin vào quảng cáo

Nhiều người dùng hiện nay thường quá tin vào quảng cáo, độ PR của các hàng sản xuất. Những chiêu thức quảng cáo hoạt động như cục nam châm, thu hút khách hàng của các nhà marketing. Những chiêu thức quảng cáo gieo vào đầu người tiêu dùng những ấn tượng tốt, hay nói sai, nói lệch, làm quá lên các chức năng của máy lọc nước làm người tiêu dùng hiểu nhầm mua phải sản phẩm không phù hợp.

Máy lọc nước
Mua máy lọc nước đừng dại tin vào quảng cáo

Máy nhiều lõi lọc mới sạch

Người tiêu dùng không hề biết được rằng, lõi lọc chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nguồn nước và vật liệu sử dụng trong các công nghệ lọc nước khác nhau sẽ cho hiệu quả khách nhau. Do đó, cấu tạo và cơ chế hoạt động của lõi lọc mới quyết định đến chất lượng của thiết bị lọc nước chứ không phải máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt.

Xuất xứ của máy không thành vấn đề

Thông thường, những chiếc máy được sản xuất từ Nga, Mỹ, Nhật hay các nước có công nghệ kỹ thuật phát triển thường là những sản phẩm uy tín, chất lượng hơn. Thế nhưng, khách hàng thường tin vào những lời “đường mật” của nhân viên tư vấn mà không hề quan tâm tới những vấn đề này. Đây cũng chính là cơ hội cho những hàng giả, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Mua những công nghệ có từ lâu

Nhiều người tiêu dùng thường quan tâm tới những chiếc máy lọc nước có công nghệ đã lâu và nghĩ rằng những công nghệ này thường là những mặt hàng uy tín, chất lượng. Thế những, như phân tích ở trên, chất lượng lọc nước phụ thuộc vào cấu tạo và công nghệ lọc nước của các máy lọc nước. Trước khi mua hàng người tiêu dùng nên tìm hiểu các thông tin về các công nghệ lọc nước hiện nay, công nghệ lọc nước nào mới nhất, công nghệ lọc nước nào mới thực sự hiệu quả nhất.

Mua máy ở những cơ sở không uy tín

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về các dòng máy lọc nước trên thị trường việc lựa chọn cơ sở, nhà phân phối uy tín cũng là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Thế nhưng, điều này lại ít được người tiêu dùng quan tâm. Đây sẽ là những lỗ hổng để các cơ sở buôn bán trái phép mặt hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường và cung cấp một khối lượng máy lọc nước kém chất lượng vào thị trường nội địa.

Giải pháp từ chuyên gia:
Để tránh việc mắc phải những sai lầm này, các chuyên gia hàng đầu về máy lọc nước khuyên chúng ta nên chọn mua sản phẩm máy lọc nước từ địa chỉ uy tín, chính hãng để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm cần phải tìm hiểu các thông số kỹ thuật chứng minh sản phẩm chính hãng như thông số CO (chứng chỉ xuất xứ) và CQ ( chứng chỉ chất lượng sản phẩm). Ngoài ra, ở mỗi sản phẩm chính hãng thường có số serial và mã vạch riêng, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng check thông số này để bảo đảm mình có thể mua được những chiếc máy lọc nước chính hãng, chất lượng.

Mong rằng, với những kiến thức chia sẻ vừa rồi của các chuyên gia về máy lọc nước sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm máy lọc nước uy tín, chất lượng cho gia đình mình. Để được tư vấn hỗ trợ thêm, hãy liên hệ theo hotline:  043.6363.555 để được giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

Chúc bạn cùng gia đình Sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *