Chỉ vì "lười" uống nước mà gây ra hậu quả này sao?

Rất nhiều người trong chúng ta đã coi thường việc nạp cho cơ thể một lượng nước để phục vụ quá trình hoạt động bình thường mỗi ngày. Chính vì điều này, đã gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe khiến nhiều người hối cũng không kịp.

Chỉ vì “lười” uống nước mà gây ra hậu quả này sao?

Nước là một trong những thành phần cơ bản của sự sống. Để đảm bảo sức khỏe tốt, nước cần được bổ sung hàng ngày nhằm thay thế lượng nước mất qua nước tiểu, qua đường thở, qua da, qua phân. Ở người trưởng thành, 4-6% nước của cơ thể được bài tiết và thay thế mới hàng ngày, trong khi ở trẻ em là 15%. Nói đến dinh dưỡng thì không thể không nhắc đến nước. Chính vì vậy, bạn sẽ chính là nạn nhân gánh chịu hậu quả khôn lường từ việc không nạp đủ nước cho cơ thể đấy.

Uống nước
Không uống nước gây ra những hậu quả nặng nề này ư?

Đau xương khớp

Các đốt sống và sụn của cơ thể chúng ta được tạo thành từ 80% nước. Nếu bạn muốn giảm bớt cơn đau và ngứa xương, thì nên uống nước đủ mỗi ngày

Ảnh hưởng đến mắt

Thiếu nước trong cơ thể gây ra tình trạng khô mắt, làm cho đôi mắt chuyển sang màu đỏ. Bọng mắt thường có hiện tượng thâm và sẫm màu, thiếu sức sống. Nếu thiếu nước ở mức độ nghiêm trọng, sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác của chúng ta không sớm thì muộn.

Suy giảm chức năng thận

Thận có chức năng bài tiết các chất trong cơ thể và nước là một thành phần không thể thiếu giúp cho thận được hoạt động tốt. Nếu uống thiếu nước, thận sẽ dễ bị nhiễm độc tố và không thể bài tiết các chất ra khỏi cơ thể, lâu ngày dẫn đến sạn thận, sỏi thận.

Cơ thể suy nhược, mất tập trung

Uống nước
Lười uống uống khiến bạn mất tập trung
Đây là một trong những dấu hiệu hàng đầu của việc mất nước. Khi cơ thể bắt đầu mất nước, các mô và tế bào không nhận được đủ nước. Điều này làm cho cơ thể mệt mỏi và trở nên lười biếng. Nhức đầu và buồn nôn cũng là dấu hiệu phổ biến của tình trạng mất nước.

Lão hóa

Cơ thể thiếu nước sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn so với bình thường, làn da trở nên nhạy cảm hơn và mất năng lượng. Điều này dẫn đến tình trạng lão hóa xảy ra nhanh hơn, khiến bạn già trước tuổi.

Tình trạng táo bón

Ruột trong cơ thể chúng ta cần có nước để đẩy thức ăn đi nhanh. Nếu thiếu nước, thức ăn sẽ trôi chậm đi, dần dần làm cho chúng ta bị táo bón. Khi bị táo bón, chất độc bị kẹt trong ruột già sẽ ngấm ngược trở lại vào máu. Do đó, chúng ta cần phải uống nhiều và đủ nước để không bị táo bón.

Da thiếu sức sống

Đây là một trong những ảnh hưởng xấu của việc uống ít nước. Thiếu nước sẽ làm giảm khả năng đổ mồ hôi và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời cơ thể không thể ngậm nước dẫn đến tình trạng da khô.

Uống nước
Lười uống nước khiến da luôn thiếu sức sống

Lời khuyên của các chuyên gia

Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen chỉ uống nước khi khát, hoặc nhịn uống nước chỉ vì lười hay nghĩ nó là điều không cần thiết. Hãy loại bỏ ngay suy nghĩ này của bạn, nếu như không muốn sức khỏe của mình bị hủy hoại.
 Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng thiết bị máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước đầu ra sạch khuẩn. Trên thị trường hiện nay, đã xuất hiện dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản sản xuất và Minh Anh Water hiện đang là nhà phân phối chính hãng cho dòng sản phẩm. Không những tạo ra nguồn nước loại bỏ được những tạp chất có hại cho sức khỏe, bên cạnh đó máy lọc nước Atica còn giúp tăng hàm lượng hydro trong nước giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. Hiện nay, sản phẩm đang dành được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng trước tình trạng nguồn nước đang ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người hiện nay.

Đường dây hỗ trợ sản phẩm từ chuyên gia: 0243.6363.555 miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *