Nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải như thế nào?

Máy lọc nước điện giải hay còn được gọi là máy lọc nước ion kiềm là dòng máy sinh ra nước ion kiềm tại cực âm bằng phương pháp điện phân với những lợi ích vượt trội tốt cho sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải.

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nguyên lý máy lọc nước điện giải với cơ chế hoạt động của máy như thế nào để sản xuất ra nguồn nước ion kiềm giàu Hydrogen.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải sẽ trải qua một số giai đoạn như sau, và mỗi giai đoạn đều có chức năng khác nhau.

Bước 1 : Làm sạch nước đầu vào

Chức năng của lõi lọc trong máy ion kiềm là loại bỏ các tạp chất rong, rêu, rỉ sắt…, kim loại nặng trong nước, loại bỏ màu, mùi, các hợp chất hữu cơ như clo( chất tẩy rửa được sử dụng thường ngày hiện nay), và clo dư thường có ở trong nước. Nước sau lọc của máy lọc nước điện giải không chỉ sạch mà còn giữ nguyên khoáng chất của nước.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải Atica
Nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải Atica

Bước 2: Giai đoạn điện phân nước

Nước sau khi được lọc sạch sẽ đi qua buồng điện phân. Chức năng ở bước này là tách nước ra hai đường nước là nước mang tính kiềm được sinh ra ở cực âm, nước mang tính axit được sinh ở cực dương. H2 là Hydro phân tử hay Hydrogen. Vậy đây chính là nguồn nước mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng.

Công dụng về công dụng máy lọc nước ion kiềm.

Với từng dòng máy và từng chế độ lọc nước, máy lọc nước ion kiềm cho ra chất lượng kiềm có các chế độ pH khác nhau và mang đến những giá trị lợi ích không thể không phủ nhận tốt cho sức khỏe con người.

 

  • Đối với nước điện giải ion kiềm pH từ 8.5-9.5 đây là loại nước uống hàng ngày giúp tăng cường cho sức khỏe, chống lão hóa, chống lại gốc tự do. Đây là sản phẩm có thể sử dụng để nấu nướng, ăn uống trực tiếp. 

Trong thời gian sử dụng sản phẩm nếu thường xuyên sử dụng chế độ nước 9.5 để dụng thì bạn có thể phòng chống và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh mãn tính như Gout, tiểu đường, ung thư, tim mạch…. và một số các loại bệnh khác.

  • Đối với mức pH lớn hơn 10 thì không sử dụng để uống, với chế độ nước này thì chúng ta sử dụng để rửa rau, củ quả….
  • Đối với mức pH  trung tính 7 thì sử dụng uống thuốc và pha sữa.
  • Đối với mức pH =5.5 thì sử dụng để làm đẹp, chống lại sự lão hóa. Và với chế độ pH này thì không sử dụng để uống.
Các chế độ pH sử dụng máy lọc nước điện giải

Ngoài ra một số máy ion kiềm còn có chế độ pH=3 thì sử dụng để tẩy rửa vệ sinh, khử trùng.

Bạn vẫn đang băn khoăn và lo lắng liệu nước ion kiềm có thực sự mang lại giá trị lợi ích hay không? thì bạn có thể tham khảo trong Hội nghị Y Khoa của Nhật Bản tổ chức lần thứ 25 trong năm 1999 chứng nhận rằng: Nước ion kiềm là nước uống hàng ngày có lợi cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ, và có thể phòng tránh được bệnh tật.

Và hiện nay cũng có rất nhiều gia đình trên thế giới đã sử dụng và nhận thấy sự khác biệt về sức khỏe khi sử dụng nước ion kiềm mang đến.

Quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nước có nền công nghệ sản xuất ra dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay. Số lượng máy tạo nước ion kiềm hàng năm của các quốc gia này đi toàn thế giới với một số quốc gia như Mỹ, Hàn, Nhật, Singapore…. và được rất nhiều các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng tới các hộ gia đình để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *