Kiềm hóa cơ thể là làm tăng tính kiềm, đồng thời cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể. Tức là bằng cách này hay cách khác thì chúng ta phải cần bằng được lượng axit trong cơ thể, đây là nguyên nhân giúp chúng ta chống lại nguy cơ gây ra bệnh tật. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.
Nguyên nhân khiến bạn phải kiềm hóa cơ thể từng ngày
Nước chiếm đến khoảng 70% trọng lượng cơ thể, 83% trong não, 96% trong huyết tương, 70% trong tim và thậm chí trong xương cũng có nước. Khi cơ thể ở trạng thái bình thường, sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,34 – 7,4.
Ăn uống chính là nguyên nhân khiến cơ thể mất cân bằng
Mỗi ngày chúng ta cần tiêu thụ nhiều loại thực phẩm khác nhau, những thực phẩm có tính axit như thịt đỏ, nước ngọt, bia rượu, đồ nướng, đồ chiên, thức ăn nhanh, thức ăn biến sẵn … lại là những sản phẩm ngày càng được chúng ta sử dụng thường xuyên. Những thực phẩm này khiến có thể nhiễm axit dẫn đến tình trạng dư thừa a-xít, khiến tính kiềm vốn có trong cơ thể mất đi, sức đề kháng cũng giảm xuống theo.
Lượng axit dư thừa này lâu ngày sẽ gậm nhấm cơ thể và gây nên nhiều bệnh nguy hiểm do dư thừa a-xít gây ra như: đau dạ dày, viêm đại tràng, axit trào ngược dạ dày, bệnh gout và thậm chí là ung thư.
Làm thế nào để kiềm hoá cơ thể?
Muốn kiềm hóa cơ thể thì việc bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm và giảm tiêu thụ lượng axit là điều chúng ta phải làm.
Các thực phẩm giàu tính kiềm được khuyến khích sử dụng đó là các loại rau, củ tươi (súp-lơ, cà-rốt, củ cải, cà tím, bầu bí, cải xanh, rong biển…). Bổ sung thêm các loại trái cây tự nhiên được hái chín (dưa, xoài, đu đủ, nho, chuối, táo, cam, quýt, chanh…), các loại hạt, đậu, gia vị và thảo dược là cách giúp bạn kiềm hóa cơ thể, ngăn chặn bệnh tật hiệu quả nhất.
Kiềm hóa cơ thể – sao không nghĩ tới nước Atica
Các gốc tự do (free radical) chính là nguyên nhân gốc rễ gây nên các bệnh như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, tim mạch…cùng những bệnh khác. Gốc tự do được sinh ra từ nhiều nguồn như: môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu., chế độ ăn uống không lành mạnh dư axit, Tia UV từ mặt trời, hóa chất độc hại, chất bảo quản, phóng xạ, căng thẳng thần kinh, stress…
1. Nước Atica tác dụng kiềm hóa cơ thể
Nước Atica có nồng độ pH ở mức 8.5-9.5 có tác dụng trung hòa lượng axit trong cơ thể một cách hiệu quả. Việc trung hòa lượng axit trong cơ thể giúp phòng ngừa và cải thiện các nguyên nhân gây ra một số bệnh quan trọng trong cơ thể. Như hỗ trợ phòng ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư, tim mạch; miễn dịch kém, tiểu đường, viêm khớp, bệnh về hệ tiêu hóa…
2. Nước Atica loại bỏ gốc tự do
Các gốc tự do và các peroxid là nguyên nhân gây ra nhiều tổn thương cho sức khỏe. Những nghiên cứu và chứng minh của các nhà khoa học thì hydro có tác dụng trong việc đánh bại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra bệnh tật. Máy lọc nước Atica sử dụng công nghệ làm giàu hydro số 1 thế giới, giúp hỗ trợ và phòng ngừa điều trị bệnh hiệu quả là vậy.
Nước Atica có tác dụng đánh bại chất oxy hóa
3. Giàu hydro giúp tăng khả năng chống oxy hóa
Môi trường ô nhiễm, kèm theo các chất độc hại, hóa chất từ nguồn thực phẩm thường ngày, ăn uống không khoa học, áp lực cuộc sống… khiến cơ thể cho con người bị axit hóa, chức năng các tế bào yếu dần… ảnh hưởng đến sức khỏe. Hàm lượng hydro giống như một chất chống oxy hóa, nước Atica giúp bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa các tác nhân gây bệnh nhất là ung thư.
Với những tính năng này của nước Atica đã mang tới những phương án hiệu quả nhất cho việc ngăn chặn, phòng ngừa và điều trị bệnh. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica là thiết bị y tế tại Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi.
Bạn không thể tự chọn cho mình một cơ thể khỏe mạnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể khiến nó khỏe mạnh nếu như biết cách tự bảo vệ nó ngay từ bây giờ.