Những bí mật sự thật về nước ion kiềm bạn nên biết

Đã có một số người đặt ra câu hỏi sự thật tác dụng của nước kiềm, và những câu hỏi thường gặp nhất là tác dụng của nước ion kiềm đối với dạ dày và có tính axit cao. Và dưới đây là câu trả lời của Tiến sĩ nhà khoa học Sang Whang để trả lời câu hỏi này giúp xóa bỏ mọi nghi ngờ về lợi ích của nước ion kiềm đối với nước điện giải.

Quan điểm sai lầm về nước ion kiềm.

Đã có một số người đưa ra quan điểm như sau Để tiêu hóa thức ăn và tiêu diệt các loại vi khuẩn và virus đi kèm với thức ăn cùng với bên trong dạ dày của chúng ta có tính axit. Và độ pH trong dạ dày được duy trì ở khoảng 4. Khi chúng ta ăn thức ăn cộng với việc uống nước, đặc biệt là nước uống ion kiềm, độ pH bên trong dạ dày tăng lên.

Khi điều này xảy ra, có một cơ chế phản hồi trong dạ dày của chúng ta. Nó phát hiện điều này ra lệnh cho thành dạ dày tiết ra nhiều axit hydrochloric vào dạ dày để đưa mức độ pH trở lại 4. Vì vậy, dạ dày trở lại có tính axit. Khi chúng ta uống nhiều nước ion kiềm hơn, nhiều axit hydrochloric được tiết ra để duy trì giá trị pH của dạ dày. Vì vậy uống nước kiềm không cải thiện được gì?

Tiến sĩ Sang Whang cho rằng quan điểm phía trên là bạn đang nhìn vấn đề từ 1 phía. Nếu bạn đang hiểu lầm là làm thế nào thành dạ dày tạo ra axit Hydrochloric, bạn sẽ thấy quan niệm kia là sai lầm. Trong y học dạ dày không có túi Axit Clohydric trong cơ thể của chúng ta. Các tế bào trong thành dạ dày của chúng ta cần thiết phải sản xuất nó trên cơ sở ngay lập tức khi cần thiết. Các thành phần trong tế bào dạ dày tạo ra axit Hydrochloric ( HCl) và carbon Dioxide ( CO2), nước( H2O) và Natri Clorua( Nacl) hoặc Kali Clorua( KCl)

NaCl+ H2O+ CO2=HCl+ NaHCO3 hoặc KCl+H2O+ CO2=HCl+ KHCO3.

Với phương trình trên thì chúng ta có thể thấy sản phẩm phụ của việc tạo ra axit Hydro chloric là Natri Bicarbonate( NaHCO3) hoặc Kali Bicarbonate( KHCO3), đi vào trong dòng máu. Chúng hòa tan chất thải mang tính axit rắn sang dạng lỏng. Khi chúng trung hòa được các chất thải có tính axit rắn, carbon dioxide thêm được giải phóng và được thải qua phổi của chúng ta.

Khi cơ thể chúng ta bị lão hóa dần là già đi thì những bộ đệm kiềm này sẽ xuống thấp. Hiện tượng này được gọi là nhiễm toan. Đây chính là sự xuất hiện tự nhiên khi cơ thể chúng ta được tích lũy nhiều chất thải mang tính axit. Do đó mà có một mối quan hệ giữa quá trình lão hóa và sự tích tụ axit trong cơ thể. Đây chính là điều mà cơ thể chúng ta sẽ bị sinh ra bệnh tật.

Sự thật về tác dụng của nước ion kiềm được giải đáp.

Nếu chúng ta chỉ nhìn vào giá trị pH ở trong dạ dày, thì dường như nước ion kiềm không bao giờ đến được cơ thể. Nhưng khi chúng ta nhìn vào toàn bộ cơ thể. thì bạn có thể uống nước ion kiềm nước sẽ chạm vào miệng , rồi đi từ từ xuống họng, thực quản rồi mới đến được dạ dày của bạn. Các tế bào trong cơ thể sẽ ngay lập tức hấp thụ nước ion kiềm do tính chất cấu trúc phân tử nước ion kiềm rất nhỏ, dễ thẩm thấu nhanh vào mô tế bào.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Trong các tế bào của cơ thể chúng ta thì thường có tính kiềm nhẹ. Để chúng có thể tạo ra axit thì chúng cũng phải tạo ra nước kiềm và ngược lại. Đây chính là trạng thái cân bằng.

Khi giá trị pH có trong dạ dày cao hơn 4 thì dạ dày sẽ biết phải làm gì để có thể hấp thụ thức ăn. Tuy nhiên nếu giá trị pH trong dạ dày nhỏ hơn 4 thì dạ dày khó có thể biết làm gì. Đó chính là lý do vì sao khi bạn uống bia rượu bị đau dạ dày. Với những thuốc đặc trị dạ dày thì có chứa kiềm mạnh để có thể giảm cơn đau dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *