Nước ion kiềm có thể giúp giải quyết các vấn đề trong khi mang thai

Khi mang thai, phụ nữ có xu hướng bị một số triệu chứng khó chịu, tuy nhiên, nhiều người mắc các triệu chứng này là do uống không đủ nước và có thể khắc phục bằng cách bổ sung nước cho cơ thể.

Nước ion kiềm có thể giúp giải quyết các vấn đề trong khi mang thai
Nước ion kiềm có thể giúp giải quyết các vấn đề trong khi mang thai

Nước ion kiềm đặc biệt hiệu quả vì nó được nạp thêm các chất chống oxy hoá và các khoáng kiềm có tính sinh học. Nước ion kiềm giúp tăng cường khả năng hấp thụ nước gấp 6 lần so với nước máy hoặc nước đóng chai, và có độ kiềm có lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là 9 triệu chứng người mang thai thường gặp và có thể cải thiện nhờ vào nước ion kiềm

Xem thêm : Uống bao nhiêu nước là đủ trong thời kỳ mang thai?

1.Táo bón

Có đến 50% phụ nữ bị táo bón trong thời kỳ mang thai. Lý do bao gồm tăng progesterone, áp lực của tử cung trên trực tràng vào cuối thai kỳ, và do sự tăng cường bổ sung sắt. Uống nhiều nước có thể dễ dàng giải quyết chứng táo bón bằng cách bôi trơn ruột và đẩy chất thải ra ngoài dễ dàng hơn.

2.Sưng nề tay chân

Hiện tượng này rất phổ biến ở ba tháng cuối của thai kỳ, khi bạn cần uống nhiều nước hơn để tăng cân. Hiện tượng này xảy ra cho biết cơ thể đang thiếu nước trầm trọng nên các bộ phận chi tích nước cho cơ thể dẫn đến phù nề. Bằng cách uống tối thiểu 2 lit nước mỗi ngày làm giảm nguy cơ sưng phù, khi đó cơ thể sẽ giữ lại lượng nước cần thiết và loại bỏ những chất không cần thiết ra khỏi cơ thể.

3.Giảm đau lưng

Uống nước có thể giúp bôi trơn các đĩa đệm trong tủy sống và giảm bớt đau
Uống nước có thể giúp bôi trơn các đĩa đệm trong tủy sống và giảm bớt đau

Tăng cân và áp lực của tử cung thường gây ra chứng đau lưng ở phụ nữ có thai, đặc biệt là ở tháng thứ 2 và tháng thứ 3 thai kì. Đau lưng dưới thường là triệu chứng của sự mất nước, bởi vì khi các đĩa đệm, các khoảng trống giữa các đốt sống không được bôi trơn tốt tạo ra ma sát và viêm gây ra đau. Uống nước có thể giúp bôi trơn các đĩa đệm trong tủy sống và giảm bớt đau. Nước uống điện giải có tác dụng đến những chỗ đau và làm giảm tạm thời cơn đau.

Xem thêm : 10 lợi ích thiết thực mà nước ion kiềm mang lại cho con người

4.Ợ nóng / khó tiêu

Chứng ợ nóng và khó tiêu là những phản ứng phụ khác của việc tăng progesterone và tử cung ngày càng lớn trong thời kỳ mang thai. Uống nước giữa các bữa ăn thay vì trong bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng và khó tiêu.

5.Ốm nghén vào buổi sáng

Nguyên nhân chính của bệnh ốm nghén là thiếu khoáng chất kiềm do nhu cầu cơ thể tăng lên để giúp phát triển bào thai. Khi không có nguồn cung cấp các khoáng chất kiềm, cơ thể buộc phải lấy từ xương, cơ và răng khi chúng ta ăn và uống các thực phẩm có tính axit như hamburger và nước ngọt. Sự thay đổi đột ngột về cân bằng pH trong thai kỳ có thể dẫn đến chứng ốm nghén buổi sáng, Vì vậy, cần uống nhiều nước ion kiềm và ăn nhiều thực phẩm chứa kiềm.

Uống nước ion kiềm giúp giảm tình trạng ốm nghén
Uống nước ion kiềm giúp giảm tình trạng ốm nghén

Theo tác giả Sang Whang, “Trước khi phụ nữ mang thai, nên uống nhiều nước kiềm để tránh bị ốm nghén và sinh con khỏe  mạnh. Nếu không có đủ lượng kiềm, người phụ nữ có tuổi rất cao trong thời kỳ mang thai và có thể gặp phải nhiều vấn đề sau sinh. “

6.Ngứa

Những người mang bầu, vùng bụng thường lên da non gây ra ngứa.  Bổ sung đủ nước có thể giúp da mịn màng và mềm mại và ngăn ngừa ngứa.

7.Ngủ ít

Hiện tượng ngủ ít phổ biến trong suốt thai kỳ do tăng hormone, đi tiểu thường xuyên, lo lắng, khó chịu, và các phản ứng phụ khác. Nước ion kiềm có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn. Phụ nữ mang thai nên cố gắng uống nước trước giờ đi ngủ để giảm bớt tình trạng đi tiểu đêm làm gián đoạn giấc ngủ.

8.Mệt mỏi

Mệt mỏi thất thường hay gặp ở giai đoạn đầu và cuối của thời kỳ mang thai do tăng hormone và tăng trọng lượng, thường kết hợp với việc thiếu ngủ. Nước ion kiềm làm tăng năng lượng, bởi vì hydrat hóa giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

9.Hay quên

Người ta cho rằng não bộ của phụ nữ giảm xuống 4% trong suốt thời kỳ mang thai, điều này thường dẫn đến tình trạng quên tạm thời. Nước ion kiềm đã được chứng minh là cải thiện trí nhớ, giữ cho não ngậm nước và do đó có thể hoạt động tốt.

Xem thêm : 6 loại nước uống tốt hơn nước lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *