Nước ion kiềm là gì?

Bắt nguồn từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản, sau 30 năm phát triển, nước ion kiềm giàu hydro đã lan rộng toàn thế giới, đặc biệt được ưa chuộng tại các nước phát triển như Nga, Mỹ và đang tạo cơn “sốt” trên thị trường Việt Nam. Điều gì đã khiến nước ion kiềm phủ sóng hầu hết mọi nơi, từ các khách sạn “5 sao”, nhà hàng sang trọng đến bệnh viện, trường học hay các hộ gia đình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời: Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải  là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).Nước uống ion kiềm lần đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản năm 1931, đến 1965 hiệu quả nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản, được coi là thiết bị y tế gia đình và người dân được khuyến khích sử dụng.

nước ion kiềm là gì
Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm có tác dụng gì?

Trung hòa axit dư thừa – Ngăn ngừa bệnh tật

Nước uống có kiềm rất tốt cho sức khỏe con người, điều đó đã được khoa học chứng minh. Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tật cho con người đó là tình trạng dư thừa axit trong cơ thể. Axit dư thừa trong cơ thể xảy ra khá phổ biến khi bạn ăn quá nhiều các nhóm thực phẩm có chứa axit như thịt, sữa, đường, cà phê, rượu,… khiến cho cơ thể bị quá tải và không thể trung hòa được hết số axit này. Nước uống điện giải có tính kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axit dư thừa, cải thiện môi trường bên trong cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa những bệnh tật nguy hiểm, đặc biệt như bệnh Gout, tiểu đường, ung thư viêm loét dạ dày, tá tràng.

uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp trị nhiều bệnh tật
Uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp ngăn ngừa những bệnh tật nguy hiểm

Chống lão hóa – bí quyết khỏe đẹp của người Nhật Bản

Với người Nhật, nước uống ion kiềm chính là “bí kíp vàng” để có một cuộc sống khỏe. Các gốc tự do từ lâu đã được khoa học xác định là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng lão hóa trên con người. Nói một cách dễ hiểu, các gốc tự do chính là “quân giặc” tàn phá “tuổi trẻ” của con người. Chúng sản sinh ra theo một phản ứng dây chuyền. Nếu tế bào mới trong cơ thể không bù đắp được lượng tế bào bị “đánh chiếm” bởi gốc tự do, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu “già” đi. Và Hydro hoạt tính có trong nước uống ion kiềm chính là “vũ khí” có tính khử cực mạnh giúp dễ dàng đánh bật các gốc tự do và biến chúng trở nên vô hại. Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, nước ion life đã trở thành “thần dược” chính giúp người Nhật sở hữu tuổi thọ cao, sức khỏe tốt cùng một làn da đẹp.

Nước ion kiềm chính là bí quyết để người Nhật là một trong những đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới
Uống nước ion kiềm chính là bí quyết sống khỏe của người Nhật

Cải thiện các vấn đề đường ruột

Đây là một lợi ích không thể không kể đến của nước uống điện giải. Một thí nghiệm lâm sàng đã được thực hiện bởi Đại học Kyoto. 25 bệnh nhân mắc các bệnh thường gặp về tiêu hóa đã được uống nước kiềm mỗi ngày 1000ml, riêng buổi sáng 200ml trong 2 tuần liên tục. Trước khi bắt đầu thí nghiệm,và sau khi kết thúc cho kiểm trả huyết dịch, nước tiểu và phân. Kết quả 88% số người tham gia có cải thiện,và tỷ lệ xấu đi là không có. Như vậy có thể thấy, sử dụng nước uống ion kiềm hằng ngày giúp bạn cải thiện các vấn đề đường ruột không chỉ là trên lý thuyết mà đã được thực tiễn chứng minh.

Chính vì có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người cộng thêm chi phí khá thấp (khoảng 2.000 đồng/ 1 lít khi sử dụng máy tạo nước Atica), nên nước ion kiềm đang được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Thật không ngoa khi nói: “Nước i-on kiềmnước “kim cương” cho sức khỏe “vàng””!!!