Nước ion kiềm ngăn ngừa bệnh loãng xương

Ở người già tình trạng loãng xương như một hệ quả của quá trình lão hóa. Tuy nhiên quá trình này có thể ngăn ngừa được nhờ vào một số yếu tố tác động. Chẳng hạn như có chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động rèn luyện thân thể hoặc uống nước ion kiềm hằng ngày.

Tình trạng loãng xương này cũng có thể xuất hiện ở người trẻ. Thông thường bệnh loãng xương chỉ xuất hiện ở những người trên 40, phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, ngày nay tình trạng bệnh còn phát triển ở các lớp trẻ, khi cơ thể còn đang phát triển và khỏe mạnh.

Xem thêm : Tác dụng tăng cường hấp thụ canxi của nước ion kiềm

Nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương

Nồng độ estrogen thấp: bệnh loãng xương có thể là kết quả của nồng độ estrogen trong cơ thể thấp xuống, đặc biệt là ở phụ nữ. Estrogen có tác dụng bảo vệ xương, vì vậy khi nồng độ này giảm xuống khiến cho xương suy yếu dần đi. Ở phụ nữ do quá trình kinh nguyệt không đều hoặc mất hẳn thì nồng độ estrogen bị giảm xuống làm cho xương bị loãng.

Thiếu canxi: lượng canxi cần để duy trì xương chắc khỏe không được đáp ứng hoặc canxi có sẵn trong xương bị mất do quá trình hấp thụ trong máu để làm cân bằng nồng độ axit là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu canxi, làm cho xương bị tổn thương.

Thiếu canxi làm cho xương dễ bị gãy
Thiếu canxi làm cho xương dễ bị gãy

Chế độ ăn uống: ngoài nguyên nhân là thiếu canxi ra thì thiếu vitamin D để tổng hợp canxi cũng là nguyên nhân làm cho xương bị loãng. Hơn nữa, chế độ ăn uống ngày nay không được đảm bảo do nguồn thực phẩm và do thói quen ăn uống không lành mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh loãng xương ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Di truyền: nếu gia đình có người bệnh loãng xương thì phần trăm con cái của họ bị mắc căn bệnh này cũng chiếm tỉ lệ cao.

Xem thêm : Hỗ trợ điều trị bệnh gout với nước ion kiềm

Những tác hại do bệnh loãng xương gây ra

Trước hết phải kể đến tình trạng đau xương, đi lại khó khăn. Bệnh loãng xương làm cho xương của người bệnh bị yếu đi, dễ gãy nếu có va chạm mạnh. Ngoài ra còn gây ra đau lưng, đau cột sống. Tình trạng này có thể làm cho các xương ở đùi, xương cánh tay, xương cẳng tay, xương sườn, xương chậu có khả năng bị gãy.

Bệnh loãng xương gây ra đau nhức cơ thể, khó hoạt động
Bệnh loãng xương gây ra đau nhức cơ thể, khó hoạt động

Hơn nữa, bệnh loãng xương còn gây ra chứng đau dây thần kinh ở hông và ở sườn. Khi thực hiện các động tác quay lưng, cúi, ngửa đều gây ra cảm giác đau đớn.

Tác động của nước ion kiềm đối với bệnh loãng xương

Do máu trong cơ thể người luôn có xu hướng phải cân bằng. Nếu nồng độ axit trong máu quá cao, thì lượng canxi (có tính kiềm) có trong xương sẽ bị máu hấp thụ để duy trì độ cân bằng. Chính điều này đã gây ra tình trạng loãng xương, mất canxi làm cho xương yếu, dễ bị gãy.

Việc uống nước ion kiềm thường xuyên giúp máu luôn trong trạng thái cân bằng, do đó, lượng caxi trong xương sẽ luôn được đảm bảo.

Xem thêm : Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *