Hỗ trợ điều trị bệnh gout với nước ion kiềm

Nguyên nhân gây ra gout

Gout là căn bệnh gây đau nhức xương khớp nhất trong các loại bệnh liên quan đến xương. Do cơ thể tích tụ quá nhiều axit uric. Nếu các bộ phận trong cơ thể thực hiện tốt chức năng thì axit uric sẽ được đẩy ra ngoài, tuy nhiên, khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, khi đó thận không thể đào thải hết được lượng axit dư thừa. Do đó, lượng axit ngày càng tích tụ và tăng dần lên gây nên gout.

Ngày nay, lượng thức ăn có chứa nhiều thành phần axit rất nhiều và hấp dẫn hơn những đồ ăn có tính kiềm. Chính vì vậy, tình trạng bệnh nhân mắc bệnh gout ngày càng tăng lên.

Các biến chứng của căn bệnh này cũng có thể gây ra nhiều căn bệnh khác như viêm loét dạ dạ, viêm loét ruột non. Tình trạng người bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn, ngày càng nhiều bệnh vì bệnh này sinh ra bệnh kia.

Xem thêm: Nước ion kiềm và tác dụng phòng chống ung thư

Vậy có phương án nào để hạn chế, ngăn ngừa căn bệnh này?

Nước ion kiềm là loại nước được các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng đối với các bệnh nhân đang điều trị bệnh gout. Sự hình thành các khối đau ở các khớp chân đều do sự dư thừa axit uric tích tụ lại và ăn mòn khớp. Loại axit này được hình thành qua quá trình phân hủy purin có trong nhiều loại thực phẩm giàu đạm.

Uống nước ion kiềm giúp làm thuyên giảm cơn đau và các di chứng của gout
Uống nước ion kiềm giúp làm thuyên giảm cơn đau và các di chứng của gout

Nước kiềm có tính khử cực mạnh, làm trung hòa và loại bỏ các loại axit trong cơ thể. Axit uric cũng là một loại axit ác tính, gây nguy hiểm tới sức khỏe con người. Các ion kiềm có trong nước ion kiềm sẽ kiểm soát được lượng axit này và đẩy chúng ra khỏi cơ thể. Do đó làm cho các cơn đau thuyên giảm, các khối sưng cũng không bị sưng to lên nữa. Và các di chứng của căn bệnh cũng không có cơ hội để hình thành và phát triển.

Hơn nữa, uống nước ion kiềm còn có thể trung hòa độ chua và phục hồi khả năng đệm. Các ion kiềm còn tham gia vào quá trình trao đổi chất, làm cho các loại axit được đẩy ra ngoài theo nhiều cách khác nhau.

Xem thêm: Nước ion tác động thế nào lên tóc và da?

Lời khuyên dành cho những người đang bị gout và những người chưa mắc phải

Để ngăn ngừa bệnh gout thì không chỉ có việc uống nước ion kiềm, chúng ta cần có chế độ ăn uống khoa học. Hạn chế ăn các loại thực phẩm từ thịt động vật, đặc biệt là các loại thịt đỏ, các loại hải sản rất giàu đạm, các loại nội tạng động vật như gan, óc, các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, các loại đồ uống có ga, rượu bia… Sống lành mạnh là phương thuốc tốt nhất để ngăn ngừa mọi loại bệnh tật.

Xem thêm : Nước ion kiềm có tác dụng giảm cân và giảm căng thẳng, mệt mỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *