Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng

Tìm hiểu về ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là căn bệnh gây tử vong nhiều thứ 2 đối với đàn ông và thứ 3 đối với phụ nữ. Đây là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải, nên phòng tránh nó như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm.

Số người mắc phải căn bệnh này tại Việt Nam lên đến 7.568 người đối với nam và 6.110 người đối với nữ. Các chuyên gia cũng cảnh báo con số này sẽ tăng lên đến 13.269 đàn ông và 11.124 phụ nữ.

Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng
Nước ion kiềm có tác động gì đối với ung thư đại tràng

Nguyên nhân chính gây nên ung thư đại tràng bắt nguồn từ những thói quen xấu như lười vận động, hút thuốc lá, uống đồ uống có cồn, các chất kích thích, ăn ít rau xanh. Ngoài ra còn có nguyên nhân do di truyền hoặc có tiền sử bị viêm loét đại tràng.

Xem thêm : Hỗ trợ điều trị bệnh gout với nước ion kiềm

Giải pháp cho ngăn ngừa ung thư đại tràng

Đi từ nguyên nhân chúng ta sẽ biết được cách phòng tránh. Để phòng ngừa căn bệnh này, chúng ta chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ, hạn chế tối đa các loại chất kích thích, rượu bia, rèn luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên, nếu đã có triệu chứng ban đầu của bệnh thì cần phải có biện pháp khác. Đó là uống nước ion kiềm giàu hydro.

Nước ion kiềm giàu hydro giúp ngăn ngừa các triệu chứng viêm đại tràng
Nước ion kiềm giàu hydro giúp ngăn ngừa các triệu chứng viêm đại tràng

Nước ion kiềm giàu hydro giúp người mắc viêm đại tràng cân bằng môi trường pH ở khu vực bị lở loét và khu vực xung quanh, tẩy rửa các tế bào, thải các chất độc trong các tế bào niêm mạc ra môi trường bên ngoài. Hơn nữa, nước ion giúp làm sạch các tế bào, loại bỏ các gốc tự do xung quanh màng tế bào, giúp tăng cường oxy và các chất dinh dưỡng cho tế bào. Chính độ pH và canxi có trong nước ion kiềm đã tác động lên những yếu tố gây ra tình trạng này.

Xem thêm : Nước ion kiềm và tác dụng phòng chống ung thư

Những thực nghiệm khoa học chứng minh tác dụng của nước ion kiềm

Một nhóm nghiên cứu tại Khoa Công nghệ, phòng Khoa học thực phẩm của Đại học tổng hợp Gifu University, Nhật Bản đã chứng minh rằng nước kiềm có hiệu quả trong chống chướng bụng, nguyên nhân gây biếng ăn và lên men đường ruột bất thường gây tăng khí và ợ hơi. Nước ion kiềm làm giảm hiện tượng phì đại manh tràng và làm giảm lượng axit béo chuỗi ngắn.

Một nghiên cứu khác của Tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đốc khoa tiêu hóa (Gastroenterology), Bệnh viện quốc gia Ohkura, đại diện cho Ủy ban nước kiềm cho biết kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước ion kiềm cho thấy sự tiến triển ở những bệnh nhân sử dụng nước ion kiềm. Các chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, những triệu chứng ban đầu của ung thư đại tràng đều được cải thiện nhờ vào nước ion kiềm.

Nước ion kiềm không chỉ có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư đại tràng mà còn làm giảm đau, giảm viêm loét các vùng đại tràng và ruột. Vì vậy, hãy cùng nhau uống nước ion kiềm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm : Nước giàu hydro tăng cường ức chế ung thư đại trực tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *